Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nữ tay đấm số 1 thế giới Claressa Shields nhận thất bại chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp

AB , 17:41 28/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Claressa Shields phải nhận thất bại bằng điểm số không đồng thuận trước đối thủ Abigail Montes trong khuôn khổ sự kiện PFL vào ngày 28/10.

Sáng 28/10, nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới Claressa Shields bước vào trận đấu MMA nhà nghề thứ 2 trong sự nghiệp. Lần này, cô chạm trán Abigail Montes (3-0) trong khuôn khổ sự kiện PFL Championship được tổ chức ở Florida. Trước đó, Shields ra mắt sân chơi này bằng chiến thắng TKO trước Brittney Elkin bằng TKO ở hiệp 3.

Tuy nhiên, trước Montes, Shields đã phải nếm trái đắng. Shields khởi đầu khá tốt và không để đối thủ quật ngã xuống võ đài. Ở thế đánh đứng, nữ tay đấm 26 tuổi tỏ ra lấn lướt nhờ khả năng boxing vượt trội.

Nữ tay đấm số 1 thế giới Claressa Shields nhận thất bại chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Shields thi đấu tốt ở hiệp đầu tiên

Thế trận cân bằng hơn ở hiệp 2. Montes bắt đầu có những pha vật thành công, không cho Shields thoải mái tung đòn như hiệp trước đó. Cô càng chơi càng hay và gây ra không ít khó khăn cho Shields. Hiệp 3, Montes lấn lướt thấy rõ. Trong những giây cuối, Shields bị đè xuống võ đài và nhận phải cơn mưa đòn tay đến từ đối thủ.

Nữ tay đấm số 1 thế giới Claressa Shields nhận thất bại chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Nữ tay đấm số 1 thế giới Claressa Shields nhận thất bại chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Cô sau đó để đối thủ chiếm ưu thế và giành chiến thắng nhờ điểm số không đồng thuận

Kết thúc 3 hiệp, Shields phải nhận thất bại bằng điểm số đồng thuận từ các giám định (29-28, 28-29, 29-28). Đây là thất bại nhà nghề đầu tiên trong sự nghiệp của Shields. Lần gần nhất cô để thua một trận đấu đã diễn ra từ năm 2012 nhưng ở sân chơi nghiệp dư.

Nữ tay đấm số 1 thế giới Claressa Shields nhận thất bại chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Chứng kiến thất bại của Shields, Youtuber Jake Paul lập tức công kích. "Thứ giả dối rồi sẽ bị phơi bày. Bạn sẽ phải nhận thất bại khi để sự tức giận xâm chiếm. Hãy hỏi Ronda Rousey và Conor McGregor về điều này. Cô ta dành nhiều thời gian châm chọc Jake Paul hơn là tập nhu thuật", Jake cho hay.

Trong quá khứ, Shields từng nhiều lần đánh giá thấp tài năng của Jake. Cách đây ít ngày, cô từng tuyên bố vẫn sẽ khiến Youtuber 24 tuổi xấu hổ dù chỉ bằng một tay.