Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nội binh tỏa sáng, Hanoi Buffaloes thắng kịch tính Danang Dragons

NHẬT PHẠM , 08:00 01/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với chiến thắng kịch tích 86-83 trước Danang Dragons trong trận đấu diễn ra vào chiều tối 31/7, Hanoi Buffaloes tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ 3 trên BXH VBA 2022.

Đối với Hanoi Buffaloes và Danang Dragons, đây là một trận đấu mà họ cần phải thắng. Một kết quả có lợi sẽ giúp họ xây chắc một vị trí trong top 4, đồng thời đẩy đối thủ đến với những khó khăn cực lớn trong phần còn lại của VBA 2022.

Edward Horton thi đấu cực kỳ ấn tượng ngay từ những phút đầu tiên. Ảnh: Mây

Do đó, cả hai đội đều nhập cuộc với một sự tập trung cao độ, mang đến những tình huống ghi điểm hiệu quả ngay từ những phút đầu tiên. Trong đó, Danang Dragons là tập thể thi đấu tốt hơn nhờ sự xuất sắc của Edward Horton lẫn Michael Soy từ vạch 3 điểm.

Thế nhưng, Hanoi Buffaloes không phải là một đội bóng dễ bị bắt nạt. Những trụ cột như Tâm Đinh, Jeffery Stubbs và Shane Henry đã có những tình huống ghi điểm đúng lúc, giúp cho đoàn quân của HLV Eric Weissling không bị dẫn trước quá xa về mặt điểm số. Bước vào giờ nghỉ, Danang Dragons tạm thời có lợi thế dẫn trước 41-38.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 3, Hanoi Buffaloes tiếp tục bám đuổi quyết liệt về mặt điểm số. Shane Henry với những tình huống úp rổ dũng mãnh đã tiếp thêm khí thế cho các cầu thủ của đội chủ nhà. Bên cạnh đó, chấn thương của Edward Horton khiến cầu thủ này mất đi sự linh hoạt và độ hiệu quả vốn có, góp phần khiến Danang Dragons bị đối thủ thu hẹp cách biệt chỉ còn 1 điểm trước khi bước vào 10 phút thi đấu cuối cùng.

Nội binh tỏa sáng, Hanoi Buffaloes thắng kịch tính Danang Dragons - Ảnh 2.

Hanoi Buffaloes từng bước gỡ lại cách biệt và vươn lên dẫn trước ở hiệp 4. Ảnh: Mây

Dù đã vươn lên dẫn trước ở hiệp 4, Hanoi Buffaloes chịu một tổn thất nhân sự cực lớn khi Shane Henry phạm đủ 5 lỗi cá nhân và phải rời sân. Thế nhưng, một nhân tố không ai ngờ đến đã có một màn tỏa sáng rực rỡ bên cạnh phong độ ổn định của Jeffery Stubbs.

Dù chỉ được vào sân từ ghế dự bị, Nguyễn Đường Quang Anh đã ghi đến 12 điểm chỉ trong 10 phút thi đấu cuối cùng. 6 điểm liên tiếp trong giai đoạn quan trọng nhất của trận đấu, cộng hưởng với 1 cú ném 3 điểm của Nguyễn Tiến Dương đã giúp Hanoi Buffaloes đứng vững trước sức ép của những tay ném xuất sắc như Edward Horton và Michael Soy bên phía đối thủ.

Nội binh tỏa sáng, Hanoi Buffaloes thắng kịch tính Danang Dragons - Ảnh 3.

Nguyễn Đường Quang Anh ghi 12 trong tổng số 17 điểm của bản thân ở hiệp thi đấu cuối cùng. Ảnh: Mây

Danang Dragons đã cho thấy chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp của họ đến từ chính thực lực của bản thân. Cú ném 3 điểm của Edward Horton giúp "Rồng sông Hàn" gỡ lại tỉ số 83-84. Nguyễn Tiến Dương mắc lỗi tấn công, đưa bóng về tay Danang Dragons với khoảng gần 30 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Một tình huống đột phá từ cánh của Triệu Hán Minh đã mở ra cơ hội lội ngược dòng cho Danang Dragons. Tuy nhiên, Tâm Đinh đã có 1 tình huống phòng ngự vô cùng xuất sắc khi chắn thành công pha lên rổ của đối thủ. Jeffery Stubbs nhẹ nhàng hoàn tất 2 cú ném phạt, Hanoi Buffaloes phòng ngự thành công 2 cú ném 3 sau cùng của Michael Soy lẫn Edward Horton để mang về chiến thắng 86-83 đầy kịch tính, giúp họ xây chắc vị trí thứ 3 ở VBA 2022 với 5 trận thắng.

Tình huống chắn bóng cực kỳ quan trọng của Tâm Đinh trước Triệu Hán Minh, dập tắt mọi hy vọng ngược dòng của Danang Dragons. Ảnh: Mây

Edward Horton có 1 ngày thi đấu xuất sắc với 32 điểm, 6 kiến tạo. Michael Soy đóng góp 21 điểm. Cả hai có 10 cú ném 3 thành công sau 17 lần thử sức. Dominique Grant có 12 điểm, 6 kiến tạo, 5 cướp bóng và Phạm Đức Kiên ghi 11 điểm. Danang Dragons đã thi đấu xuất sắc, nhưng lại không thể có được chiến thắng chung cuộc.

Ở bên kia chiến tuyến, Nguyễn Đường Quang Anh ghi tổng cộng 17 điểm, với 12 trong số đó đến từ hiệp 4. Jeffery Stubbs ghi 19 điểm, 8 rebounds. Tâm Đinh có 16 điểm trong khi Shane Henry mang về 13 điểm, 19 rebounds với hiệu suất 100%. Nguyễn Tiến Dương đóng góp 9 điểm trong cả trận đấu.

Thông số hai đội:

Nội binh tỏa sáng, Hanoi Buffaloes thắng kịch tính Danang Dragons - Ảnh 5.

Nội binh tỏa sáng, Hanoi Buffaloes thắng kịch tính Danang Dragons - Ảnh 6.

 

https://sport5.vn/noi-binh-toa-sang-hanoi-buffaloes-thang-kich-tinh-danang-dragons-20220801012114855.htm