Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 6: Chiến thắng đầu tay và cuộc hành trình đầy ý nghĩa ra "biển lớn"

NHẬT PHẠM , 20:04 31/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngay trong trận đấu cuối cùng của FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 6, Việt Nam đã có 1 chiến thắng ấn tượng trước Thái Lan do công của đội U23 nam, khép lại 1 giải đấu nhiều hy vọng dành cho bóng rổ ở mảnh đất hình chữ S.

Xuyên suốt 5 chặng đấu trước đó ở FIBA 3x3 Nations League 2022, đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn chưa thể có 1 chiến thắng khi phải đối đầu với quá nhiều đối thủ mạnh trong khu vực. Ở Chặng 6, với việc gặp 1 đối thủ vừa sức hơn là Thái Lan, cả 2 đội nam và nữ được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ dù bị đánh giá thấp hơn đội bóng đến từ xứ Chùa Vàng.

Đội tuyển bóng rổ nữ gặp nhiều khó khăn trước Trung Quốc và Thái Lan trong ngày thi đấu cuối cùng của FIBA 3x3 Nations League 2022. Ảnh: Huy Phạm

FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 6: Chiến thắng đầu tay và cuộc hành trình đầy ý nghĩa ra "biển lớn" - Ảnh 2.

Đội tuyển nam Việt Nam có chiến thắng cực kỳ ấn tượng trước Thái Lan để dành tặng cho NHM ở FIBA 3x3 Nations League 2022. Ảnh: Huy Phạm

Sau khi các cô gái Việt Nam không thể làm nên chuyện trước những đối thủ vượt trội về thể hình là Trung Quốc và Thái Lan, mọi sự kỳ vọng được đổ dồn về các chàng trai cờ Đỏ sao Vàng. Họ đã từng mang đến 1 màn thể hiện khá tốt trong những ngày thi đấu trước đó, cũng như việc chỉ phải đụng độ Thái Lan trong trận đấu cuối cùng của FIBA 3x3 Nations League 2022.

Sau quãng thời gian đầu trận thi đấu khá cân bằng, các chàng trai Việt Nam bất ngờ tăng tốc mạnh mẽ, dẫn đầu bởi những cú ném 2 điểm lạnh lùng của Võ Kim Bản. Chuỗi ghi điểm 13-1 giúp đội tuyển U23 nam Việt Nam mang về chiến thắng ấn tượng 21-12 trước đối thủ truyền kiếp.

Với kết quả này, đội tuyển nam Việt Nam cũng không thể giành vé đi tiếp ở Chặng 6, sau khi nhận thất bại 06-22 trước U23 Nhật Bản trong trận đấu trước đó. Tuy nhiên, một chiến thắng đã giúp họ đạt được mục tiêu đề ra ban đầu. Sau 24 trận đấu, cuối cùng thì đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có được 1 kết quả tốt để dành tặng cho NHM.

FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 6: Chiến thắng đầu tay và cuộc hành trình đầy ý nghĩa ra "biển lớn" - Ảnh 3.

FIBA 3x3 Nations League 2022 là 1 sân chơi "quá tầm", nhưng cũng là cơ hội để đội tuyển bóng rổ Việt Nam học hỏi trong lần vươn ra biển lớn. Ảnh: Huy Phạm

Dù có một tỉ lệ giành chiến thắng không mấy ấn tượng, nhưng cuộc hành trình đến với FIBA 3x3 Nations League 2022 sẽ là những bài học vô giá của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Đó là cơ hội được chạm trán và thi đấu với những đại diện top đầu châu lục cũng như toàn thế giới.

Những đối thủ như Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản có thể thắng Việt Nam với 1 tỉ số đậm, nhưng sự trưởng thành sẽ đến với những chàng trai, cô gái Việt Nam trên chặng đường tiếp theo của sự nghiệp.

Bên cạnh đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam cũng đã để lại nhiều dấu ấn dành cho NHM trong suốt 6 ngày thi đấu. Họ thua thiệt về tài năng, thể hình, kinh nghiệm và cả điểm số, nhưng ý chí và tinh thần chiến đấu luôn được đặt ở mức cao nhất. Chính tinh thần ấy đã giúp cả 2 đội nam và nữ Việt Nam có những trận đấu vô cùng quả cảm trước những "đại gia" châu Á dù phải nhận về thất bại chung cuộc.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam luôn thể hiện tinh thần và ý chí chiến đấu cao độ trước những đối thủ hùng mạnh của châu Á. Ảnh: Huy Phạm

Một chuyến hành trình đến với biển lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thế nhưng, những ký ức đẹp đẽ ở Penang, Malaysia sẽ luôn là một bài học vô giá về bóng rổ, về sự trưởng thành cũng như quyết tâm và trách nhiệm với màu cờ sắc áo của những cô gái, chàng trai cờ Đỏ sao Vàng ở FIBA 3x3 Nations League 2022.


https://sport5.vn/fiba-3x3-nations-league-2022-chang-6-chien-thang-dau-tay-va-cuoc-hanh-trinh-day-y-nghia-ra-bien-lon-20220731183029804.htm