Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022

NAM MINH , 10:25 16/09/2022 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Chung kết thế giới 2022 sẽ không có sự xuất hiện của một số tuyển thủ rất tài năng.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) sẽ chính thức khởi tranh. Ở sự kiện lần này, VCS đã có cơ hội trở lại sau quãng thời gian dài vắng mặt vì nhiều lý do. Các khu vực như LPL, LCK cũng gửi đến những đại diện hùng mạnh. Trong đó, nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ tỷ dân được xem là có 4 đại diện mạnh nhất từ trước đến nay. Nhiều chuyên gia nhận định, bất kỳ cái tên nào trong số 4 đại diện của LPL cũng đều có thể lên ngôi vô địch.

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

Chung kết thế giới 2022 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh

Những đội tuyển góp mặt tại CKTG 2022 lần này đều có thể xem là xứng đáng khi đã nỗ lực rất nhiều trong Mùa Hè vừa qua. Tuy vậy, cũng có không ít sự vắng mặt đáng tiếc. Nhất là đối với những khu vực có nhiều hơn 4 cái tên ưu tú thì bất kỳ đội tuyển nào phải ở nhà đều sẽ mang lại cảm giác tiếc nuối cho người hâm mộ.

1. Perkz (Team Vitality - VIT)

Là một trong những tuyển thủ kỳ cựu bậc nhất của làng LMHT, sự vắng mặt của Perkz ở một số giải đấu quốc tế gần đây luôn là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng, ở thời điểm hiện tại, bên cạnh phong độ không thực sự tốt thì VIT cũng không phải là một đội tuyển có đủ chiều sâu.

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

Perkz có lần đầu tiên vắng mặt ở 1 kỳ CKTG trong sự nghiệp

Với việc vắng mặt tại CKTG 2022, đây sẽ là lần vắng mặt đầu tiên của cựu sao G2 Esports ở giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng LMHT. Perkz vẫn sẽ luôn là một trong những Đường Giữa chất lượng bậc nhất của làng LMHT khu vực Âu - Mỹ. Nhưng ở CKTG 2022 này, anh sẽ phải ở nhà và cổ vũ các đồng đội của mình qua màn hình.

2. Prince (Liiv SANDBOX - LSB)

Xạ Thủ trẻ tuổi của LSB thực sự là một trong những cái tên chất lượng và có màn thể hiện nổi bật bậc nhất ở LCK Mùa Hè 2022 vừa qua. Có thể nói, việc LSB đi được đến những trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực có công không nhỏ của Prince. Cần phải biết, ở Mùa Xuân 2022, LSB là 1 trong 2 đội chót bảng với thành tích 4 thắng - 14 thua.

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Prince có Mùa Hè rất xuất sắc nhưng vẫn chưa thể đưa LSB đến với CKTG 2022

Dù rằng Prince không thể góp mặt ở CKTG 2022 lần này, nhưng Mùa Hè vừa qua thực sự là 1 màn thể hiện vô cùng sáng giá của "Hoàng tử". Nếu duy trì được phong độ này, việc Prince có thể góp mặt ở các giải đấu quốc tế là chuyện hoàn toàn khả thi trong các mùa giải sắp tới. Nhất là khi, anh cũng chỉ mới 22 tuổi.

3. Toàn bộ đội hình Team Liquid (TL)

Đầu tư rất nhiều với công thức xây dựng 1 đội hình toàn sao, nhưng TL đã vắng mặt hoàn toàn ở cả 2 giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT trong năm 2022. Chính tấm gương của TL đã cho thấy: không phải chỉ mang các ngôi sao về, ghép thành 1 đội là có thể có thành công.

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 4.

Đội hình toàn sao của Team Liquid cũng phải ở nhà

Với việc xây dựng đội hình toàn sao nhưng không đạt hiệu quả, đã có không ít thông tin rằng TL sẽ giải tán và xây dựng lại một đội hình mới vào mùa giải tới. Nhưng hiện tại, chỉ có thể nói rằng đại diện của LCS có lẽ đúng là đã sai lầm trên con đường của mình.

4. Doinb và Tarzan (LNG Esports - LNG)

Cặp đôi Doinb - Tarzan cũng như toàn đội LNG có lẽ là sự vắng mặt đáng tiếc bậc nhất tại CKTG 2022. Dù rằng đã nỗ lực rất nhiều, đã thắng nhiều trận BO 5 trước các đối thủ mạnh nhưng trong trận đấu cuối cùng, LNG đã thất bại trước Royal Never Give Up (RNG). Với việc phải ở nhà, Tarzan cũng lỡ mất đi cơ hội tái ngộ những người đồng đội cũ ở Griffins năm xưa (Chovy, Lehends, Doran).

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 5.

Tarzan lỡ cơ hội gặp lại các đồng đội cũ như Chovy, Lehends, Doran

Một kỳ CKTG mà không có những tuyên bố hùng hồn đầy tự tin của Doinb, hay thiếu đi tài năng của Tarzan là 1 điều vô cùng đáng tiếc. Hơn nữa, Doinb hiện tại đã lên chức bố. Sẽ không ai có thể biết được mùa giải cuối cùng của cựu vô địch CKTG 2019 là khi nào. Nhưng có thể nói, LNG vắng mặt không phải vì họ dở, mà do khu vực của họ có quá nhiều đội hay mà thôi.

Những tuyển thủ tài năng nhưng phải vắng mặt tại CKTG 2022 - Ảnh 6.

Không ai biết Doinb còn có thể chinh chiến đến bao giờ

Kết

Khi những cái tên trên phải vắng mặt, cộng đồng LMHT đều không khỏi tiếc nuối. Nhưng qua đó cũng có thể thấy, CKTG 2022 thực sự rất chất lượng nếu đánh giá sức mạnh các đội. Khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng được chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao giữa các đội mạnh nhất của từng khu vực trong làng LMHT hiện nay.