Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu

NAM MINH , 10:16 07/09/2022 | Esport

Chia sẻ

Bengi sẽ có thể là mảnh ghép giúp hoàn thiện đội hình T1.

Cách đây vài giờ, T1 đã thông báo về sự thay đổi lớn trong đội ngũ Ban huấn luyện của đội trước thềm Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022). Theo đó, Bengi - cựu tuyển thủ Đi Rừng của SKT T1 trước đây sẽ trở thành Huấn luyện viên (HLV) trưởng của đội cho kỳ CKTG sắp tới. Ngoài ra, HLV trưởng hiện tại là Polt sẽ chuyển sang làm công tác quản lý (General Manager). Trợ giúp cho Bengi còn có Sky - cũng là 1 cựu tuyển thủ của SKT T1. Người còn lại là Moment - HLV hiện tại của T1.

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu - Ảnh 1.

Bengi sẽ là Huấn luyện viên trưởng của T1 ở Chung kết thế giới 2022

Từ sau MSI 2022, T1 đã bộc lộ rất nhiều vấn đề và Ban huấn luyện (BHL) là 1 trong số đó. Cách đây ít lâu, trong những ngày cuối của LCK Mùa Hè 2022, thậm chí một bộ phận người hâm mộ T1 còn gửi xe tải đến cho T1. Thông điệp của người hâm mộ T1 là yêu cầu phải có sự thay đổi nơi BHL. Một trong số các yêu cầu đó là phải đưa những người đã từng lên ngôi tại CKTG vào thành phần BHL.

Và sự bổ sung Bengi có thể chính là mảnh ghép quan trọng bậc nhất, giúp T1 vươn tới danh hiệu tại CKTG 2022 lần này.

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu - Ảnh 2.

Bengi có thể là mảnh ghép hoàn hảo mà T1 còn thiếu từ lâu

Bengi đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ người hâm mộ

Trong số các đội ở LCK (và có lẽ là ở cả bình diện quốc tế), T1 là đội có lực lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất. Và không ít lần, chính người hâm mộ của đội đã chỉ ra những vấn đề tồn đọng tại T1. Thậm chí, sức ép từ người hâm mộ đôi khi còn lớn hơn bất kỳ kết quả thi đấu nào khác.

Sẽ khó có thể nói việc T1 quyết định thay đổi BHL hoàn toàn đến từ sức ép của người hâm mộ. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của người hâm mộ T1 trong việc tạo lên sức ép cho BLĐ của đội cũng như các tuyển thủ. Hiện tại, Bengi đang là nhân vật hội tụ đầy đủ các yêu cầu của người hâm mộ. Chỉ có điều, thành công ở CKTG 2022 sắp tới của đội mới có thể trả lời cho việc thay đổi này có thực sự hiệu quả hay không.

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu - Ảnh 3.

Bengi đáp ứng yêu cầu từ người hâm mộ T1 cho thành viên của Ban huấn luyện đội

Bengi có "DNA của nhà vô địch"

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại nói chung và khu vực LCK nói riêng, có 2 tuyển thủ được xem là vĩ đại nhất. Người đầu tiên, hiện vẫn còn đang thi đấu, là Faker. Và người kia, chính là Bengi. Thời còn thi đấu, tuyển thủ Đi Rừng này được xem là người giỏi nhất và phối hợp ăn ý với Faker nhất. Thậm chí, Bengi còn được xem là phép bổ trợ thứ 3 của Faker. Bengi cũng là tuyển thủ thứ 2, bên cạnh Faker, có cho mình 3 chức vô địch CKTG cùng vô số các danh hiệu lớn nhỏ khác.

Để có thể vô địch, bên cạnh tài năng thì các đội cần có những người mang "DNA nhà vô địch". Và có thể nói, không ai phù hợp hơn cho T1 ngoài Bengi ở thời điểm hiện tại.

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu - Ảnh 4.

Bengi (đeo kính) là 1 trong 2 tuyển thủ vô địch CKTG nhiều lần nhất

Bengi có thể kết nối rất tốt với Faker

Như đã đề cập, thời còn thi đấu, Bengi và Faker là cặp đôi rất thân thiết. Cả 2 vô cùng ăn ý trong khi thi đấu và được xem là cặp đôi mạnh nhất làng LMHT thời bấy giờ. Từ sau khi Bengi giải nghệ, người ta cho rằng nguyên nhân khiến T1 không có thành tích tốt một phần là do Faker không còn đối tác ăn ý nữa. Những tuyển thủ sau đó được kỳ vọng thay thế Bengi đều không đáp ứng yêu cầu.

Việc có 1 HLV thực sự hiểu và kết nối tốt với các tuyển thủ luôn là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong nội bộ mỗi đội tuyển. Trước đây, T1 có HLV kkOma. Dù rằng "Gấu Mẹ" chưa từng là 1 tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng ông lại có kết nối rất tốt với các tuyển thủ cũng như chuyên môn cao. Sau khi HLV kkOma ra đi, T1 chật vật với HLV Kim, cặp HLV Daeny - Zefa và hiện tại là HLV Polt. Đây đều là những người ít nhiều có chuyên môn nhưng đều để lại nhiều vấn đề trong cách kết nối với tuyển thủ.

Những nguyên nhân khiến Bengi có thể là mảnh ghép quan trọng nhất T1 còn thiếu - Ảnh 5.

Bengi sẽ kết nối rất tốt với Faker

Với Bengi, anh đã từng là tuyển thủ. Và hiện tại, anh là HLV trưởng cũng như là bạn chí cốt của Faker. Nhiều người hâm mộ cũng tin rằng, sự kết nối giữa Bengi và Faker cũng như với các tuyển thủ khác sẽ tốt hơn so với những người tiền nhiệm rất nhiều.