Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022

NAM MINH , 09:47 31/08/2022 | Esport

Chia sẻ

LCK Mùa Hè 2022 đã kết thúc và T1 có rất nhiều việc phải làm trước thềm Chung kết thế giới 2022.

Như vậy, sau hơn 2 tháng, LCK Mùa Hè 2022 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Gen.G Esports (Gen.G). Đây là mùa giải có thể nói là hoàn hảo bậc nhất trong lịch sử đội tuyển này. Và với chức vô địch này, các tuyển thủ như Chovy, Doran, Lehends và Ruler đã có lần đầu tiên đăng quang tại 1 kỳ LCK trong sự nghiệp.

Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 1.

Gen.G Esports là tân vương của LCK

Về phía bại tướng của Gen.G là đội tuyển T1, họ cũng có một mùa giải rất đáng khen ngợi. Tuy rằng không thể bảo vệ thành công chức vô địch LCK nhưng Faker và các đồng đội cũng cho thấy sự nỗ lực hết mình. Nhưng Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) đã đến gần. Và chắc chắn, các tuyển thủ T1 phải sớm khắc phục các nhược điểm lớn đã lộ ra trong Mùa Hè vừa qua.

Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 2.

T1 đã kết thúc Mùa Hè 2022 với nhiều tiếc nuối

Quá phụ thuộc vào Zeus, Oner

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là 1 bộ môn đề cao tính tập thể. Dĩ nhiên, những cá nhân cũng sẽ vẫn có thể tỏa sáng và "gánh đội". Nhưng sức mạnh của một tập thể đồng đều, cùng nhau phát triển vẫn sẽ tốt hơn một vài ngôi sao đơn lẻ. Và trong Mùa Hè vừa qua, tập thể toàn sao của Gen.G đã hội tụ đủ 2 yếu tố: 1 đội hình danh tiếng, tài năng và những cá nhân biết tỏa sáng đúng lúc.

Còn T1, rất nhiều trận họ phụ thuộc vào sự tỏa sáng của các cá nhân. Khi thì Zeus và Oner lên tiếng, khi thì Faker có những pha xử lý "hồi xuân". Nhưng tựu chung, đây cũng chính là yếu tố khiến T1 thất thế trước Gen.G. Trong một ngày mà Oner bị bắt bài, chỉ 1 mình Zeus đúng phong độ là không đủ. Và trong cả 3 ván đấu, sự bế tắc của T1 hiện rõ khi Zeus bị phong tỏa hoàn toàn.

Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 3.

Zeus là tuyển thủ duy nhất của T1 giữ được phong độ ở trận Chung kết LCK ngày 28/08

Gumayusi cần lấy lại phong độ ngay lập tức

Với việc lối chơi hiện tại vẫn xoay quanh Xạ Thủ, việc Gumayusi bị mất phong độ có thể xem là nguyên nhân rất lớn dẫn đến kết quả không tốt của T1. Đặt trên một hệ quy chiếu là cùng sử dụng vị tướng Zeri, nếu Ruler khiến cả làng LMHT phải run rẩy thì Gumayusi lại bị chính... Ruler áp đảo hoàn toàn.

T1 vẫn có những siêu sao có thể "gánh đội" thay Gumayusi. Nhưng là 1 Xạ Thủ đẳng cấp thế giới, "Thái tử" cần phải lấy lại phong độ trước thềm CKTG 2022 sắp tới càng sớm càng tốt. Bởi, những cái tên như GALA hay Viper, JackeyLove đôi khi còn hay hơn cả Ruler. Khi đó, Gumayusi và đội T1 sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 4.

Gumayusi cần sớm lấy lại phong độ

Ban huấn luyện đẳng cấp

Đây là yếu tố gây nhiều tranh cãi và từng bị chính người hâm mộ T1 lên tiếng. Ở T1 hiện tại, họ không có Ban huấn luyện (BHL) có đủ kinh nghiệm để cạnh tranh danh hiệu. Nhưng thực tế, việc tìm 1 cái tên nào đó để lấp vào khi thời gian còn quá ngắn ngủi sẽ gần như bất khả thi.

Có lẽ, điều mà BHL của T1 có thể làm hiện tại chính là cố gắng giúp các tuyển thủ xác định rõ những mục tiêu, đấu pháp cần thực thi. Các đội đến với CKTG 2022 đều sở hữu BHL vô cùng dày dạn kinh nghiệm. Và đây có thể sẽ trở thành 1 điểm yếu khiến T1 nhiều khả năng trắng tay tại CKTG lần này.

Những điểm yếu T1 cần khắc phục trước thềm Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 5.

T1 chưa có 1 BHL thực sự xứng tầm

Kết

Từ giờ đến khi CKTG 2022 chính thức khởi tranh, T1 vẫn còn một quãng thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị. Điểm cuối sự nghiệp của Faker đang đến rất gần và chắc chắn, không một người hâm mộ nào của T1 hay cộng đồng LMHT muốn nhìn thấy Faker tiếp tục thêm một mùa giải trắng tay ở đấu trường quốc tế.