Những thay đổi của Quang Hải sau 2 tháng làm việc với HLV thể chất trước khi sang Pháp

Thanh Xuân , 13:13 30/06/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV thể chất đánh giá cao sức bền và sự chuyên nghiệp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau thời gian làm việc chung.

Quang Hải sau khi vượt qua bài kiểm tra y tế đã chính thức trở thành tân binh của Pau FC thi đấu ở Ligue 2 (Pháp). Trong thời gian qua, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến xuất ngoại, ngoài việc trao đổi với chuyên viên dinh dưỡng, Quang Hải cũng chú trọng rèn luyện thể lực. 2 tháng trước khi sang Pháp, Hải đã có quãng thời gian làm việc với HLV thể chất Nguyễn Ngọc Anh Tuấn.

"Ấn tượng ban đầu của tôi về Hải là một cầu thủ có sức bền, tức là có thể chạy không biết mệt. Ngoài ra cũng có một số điểm cần cải thiện ví dụ như khả năng va chạm hoặc khả năng bứt tốc dài", HLV thể chất Anh Tuấn nhận xét về Quang Hải.

Những thay đổi của Quang Hải sau 2 tháng làm việc với HLV thể chất trước khi sang Pháp - Ảnh 1.

Quang Hải tập với HLV Anh Tuấn (Ảnh: NVCC)

Anh Tuấn cho biết, Quang Hải là một trong số ít cầu thủ có thể hiểu về cơ thể của mình. Cầu thủ sinh năm 1997 biết mình mạnh ở đâu và còn thiếu những gì. Đặc biệt khi Hải thi đấu ở châu Âu, môi trường bóng đá, con người sẽ có nhiều sự thay đổi.

"Ở châu Âu, cầu thủ người ta to khỏe, chạy rất nhanh, va chạm rất mạnh và căn cứ theo đó thì anh em sẽ định hướng mình phải đạt những gì. Như tôi nói ở trên, Hải chạy không biết mệt nhưng nếu như ở môi trường mạnh hơn, bạn sẽ phải làm mọi thứ mệt hơn một chút ở trong một giai đoạn rất ngắn. Chẳng hạn ở đây, Hải va chạm với một cầu thủ Việt Nam, Hải sẽ chỉ tốn vài calo. Thế nhưng để va chạm với một cầu thủ nước ngoài, Hải sẽ tốn nhiều hơn một chút. Khi lặp đi lặp lại hoạt động đó trong một trận 90 phút thì chắc chắn rằng là sẽ mệt hơn rất nhiều. Thật ra, mình cũng chưa có con số cụ thể. Anh em chỉ là định hướng và sẽ cố gắng cải thiện tốt nhất có thể thôi", HLV thể chất nói.

Những thay đổi của Quang Hải sau 2 tháng làm việc với HLV thể chất trước khi sang Pháp - Ảnh 2.

Quang Hải cùng HLV thể chất và chuyên viên dinh dưỡng (Ảnh: NVCC)

Theo HLV thể chất, khoảng thời gian 2 tháng không phải quá dài để thấy rõ được những hiệu quả, nhưng chắc chắn thông qua việc làm việc chung sẽ giúp Quang Hải có được cái nhìn tổng quan, định hướng giúp cầu thủ này có một nền tảng tương đối để sang Pháp có thể tự tập được về lâu về dài.

Ngoài ra, Quang Hải và HLV đã đưa việc tập luyện từ lý thuyết vào thực tiễn trên sân cỏ. HLV Anh Tuấn chia sẻ về thời điểm tập ở sân Cần Thơ.

"Tôi có giai đoạn vào Cần Thơ với Hải trong khoảng một tuần. Đó là lúc tập căng nhất bởi vì  rõ ràng ở Hà Nội thì sẽ có nhiều thứ chi phối, nhưng khi vào được Cần Thơ đúng là tập trung 100%. Tập ở ngoài sân tôi cố gắng chuyển hóa tất cả những gì ở trong phòng gym ra ngoài sân bóng đá và cố gắng để cho Hải cảm nhận tốt nhất có thể. Tôi đánh giá Hải là một cầu thủ rất chuyên nghiệp. Với tinh thần, tư duy đấy tôi hy vọng Hải sẽ thành công khi xuất ngoại".

https://sport5.vn/nhung-thay-doi-cua-quang-hai-sau-2-thang-lam-viec-voi-hlv-the-chat-truoc-khi-sang-phap-20220630105554819.htm