Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết

ĐỨC NHÂN , 15:00 12/02/2021 | Esport

Chia sẻ

Năm Tân Sửu đang đến gần, nhân dịp này hãy cùng Sport5 điểm lại những chú trâu "đáng mến" của làng game 5vs5 trực tuyến nhé.

1. Alistar - Quái vật đầu bò (Liên Minh Huyền Thoại)

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 1.

Skin Alistar vàng

Là một trong 17 vị tướng đầu tiên của game, chú trâu Alistar đã gắn bó với Riot suốt 12 năm xây dựng và phát triển. Với bộ kĩ năng thiên về khống chế, quấy rối đối phương, khi có đủ trang bị, Alistar sẽ trở nên vô cùng đáng sợ với tổ hợp chiêu Hất tung (Q) + Bò húc (W).

Do những thay đổi về trang bị và meta, Alistar đang trở nên lép vế với những hỗ trợ khác như Thresh, Nautilus, Leona,... Tuy nhiên "chiến binh hai sừng" vẫn sẽ là lựa chọn bảo kê phù hợp cả trong đánh thường và xếp hạng. Nó có thể đem đến những phút giây sảng khoái hoặc... cay cú cho cả hai đội.

2. Toro (Liên Quân Moblie)

Nếu Liên Minh có Alistar thì Liên Quân Mobile có Toro. Vị "Ngưu ma vương" được đánh giá là tướng Đỡ đòn có sức chống chịu vào hàng bậc nhất của tựa game MOBA này. Với nội tại miễn khống chế khi tung chiêu, Toro có thể gây nhiều hiệu ứng bất lợi cho đối phương, đồng thời đi ra giao tranh an toàn với Dư trấn (chiêu 2).

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 3.

Có thời điểm Toro là vị tướng hỗ trợ "phải có" trong những trận đấu xếp hạng

Tuy nhiên, giống như người bạn bên Liên Minh, Toro cũng không thoát kiếp bị "bỏ xó" trong các giải đấu chuyên nghiệp. Mong rằng Tencent và Timi-J6 Studios sẽ có những chỉnh sửa hợp lí lên vị tướng này, giúp "kẻ thù của Ngộ Không" có cơ hội tung hoành một lần nữa.

3. Minotaur (Mobile Legends: Bang Bang)

Nghe theo tiếng gọi của một giọng nói bí ẩn, "Người Con của Vua Minos" đến Vùng Đất Bình Minh với tham vọng giải phóng sức mạnh bản thân sau nhiều năm rèn luyện. Với vai trò đấu sĩ - chống chịu, Minotaur có thể chở thành đầu tàu trong giao tranh. Người chơi có nhiều lựa chọn cho vị tướng này: Lên đồ tấn công để dồn sát thương hoặc giáp, máu nhằm bảo kê cho đồng đội.

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 4.

Ngoại hình của Minotaur trong Mobile Legend: Bang Bang

4. Chronus (Heroes Arena) 

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 5.

"Chú trâu" của uCool và Corradi Games luôn tạo ra được nỗi ám ảnh với người đi đường đội bạn. Không giống như những vị tướng cùng thể loại, bộ kĩ năng của Chronus liên tục gây sát thương phép, đồng thời cho hiệu ứng làm chậm cực khó chịu. Những vị tướng máu giấy chắc chắn sẽ không là vấn đề với "vị tướng pháp sư giả làm đỡ đòn" này.

5. Earthshaker (Dota 2)

Giới trẻ hiện giờ có lẽ không biết đến Earthshaker, một trong những vị tướng cơ động bậc nhất làng MOBA thế giới thủa đầu trong Defense of the Ancients, hay Dota 1. Hiện giờ sau khi được IceFrog mang sang Dota 2, Earthshaker đã được thay da đổi thịt. 

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 5.

Earthshaker trong Dota 1

Những chú "sửu" nổi bật của game MOBA, số 1 và 2 không ai là không biết - Ảnh 6.

Còn đây là Earthshaker trong Dota 2

Dù ngoại hình khác trước nhưng bộ kỹ năng của nó vẫn không thay đổi quá nhiều. Toàn bộ chiêu thức của Earthshaker đều liên quan mật thiết đến nhau, đến mức nó từng được vinh danh là vị tướng được thiết kế hoàn hảo nhất trong lịch sử.

Đương nhiên với những cú Blink + Echo Slam nhanh như chớp mắt và chiêu một khống chế "xa cả ngàn dặm", Earthshaker vẫn đang được tin dùng nhiều trong cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng.