Những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng

Nhận định những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng thay vì giải nghệ trong màu áo Al Nassr như phát biểu từ HLV Rudi Garcia.

Những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng - Ảnh 1.

HLV Rudi Garcia của Al Nassr nhận định Cristiano Ronaldo sẽ trở lại châu Âu chơi bóng. (Ảnh: Getty)

HLV Rudi Garcia của Al Nassr đã gây chú ý khi tuyên bố Cristiano Ronaldo sẽ trở lại châu Âu thay vì kết thúc sự nghiệp chơi bóng tại Saudi Arabia.

"Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Cậu ấy sẽ không kết thúc sự nghiệp tại Al Nassr mà sẽ trở lại châu Âu" – HLV Rudi Garcia phát biểu trên tờ Sport.

Trước khi HLV Rudi Garcia đưa ra dự đoán về tương lai của Cristiano Ronaldo, thế giới bóng đá từng dậy sóng vì tin đồn CR7 có thể trở lại Ngoại hạng Anh khoác áo Newcastle trong trường hợp Chích choè giành vé dự Champions League mùa tới.

HLV Eddie Howe của Newcastle đã phủ nhận tin đồn này. Tuy nhiên, việc Al Nassr và Newcastle có chung chủ sở hữu là Quỹ đầu tư Saudi Arabia Public Investment Fund (PIF) khiến nhiều người cho rằng kịch bản Cristiano Ronaldo khoác áo Chích choè hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo nhận định của 90 Min, hợp đồng giữa Cristiano Ronaldo và Al Nassr có thời hạn tới năm 2025. Bên cạnh đó, CR7 cũng nhận mức lương quá “khủng” tại Saudi Arabia. Như vậy, khả năng Cristiano Ronaldo rời Al Nassr theo vụ chuyển nhượng thông thường khó xảy ra.

Những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng - Ảnh 2.

Cristiano Ronaldo sẽ không giải nghệ ở Al Nassr? (Ảnh: Getty)

Nếu như Cristiano Ronaldo trở lại châu Âu chơi bóng rồi mới giải nghệ như lời HLV Rudi Garcia, thì điều đó nhiều khả năng sẽ xảy ra vào năm 2025 khi siêu sao người Bồ Đào Nha đã 40 tuổi.

Trong trường hợp Cristiano Ronaldo trở lại châu Âu chơi bóng ở tuổi 40. Sporting CP có lẽ là bến đỗ tiềm năng nhất của CR7. Bởi lẽ, đây là nơi tiền đạo này khởi nghiệp và việc treo giày ở quê hương Bồ Đào Nha là kịch bản hợp lý.

Thậm chí, khả năng Cristiano Ronaldo trở lại châu Âu để khoác áo những CLB hàng đầu thế giới vẫn có thể xảy ra nếu nhìn vào trường hợp của Zlatan Ibrahimovic. Tiền đạo sinh năm 1981 từng rời MU sang Mỹ khoác áo LA Galaxy ở tuổi 37, giống như thời điểm Cristiano Ronaldo tới Al Nassr. Sau 2 mùa giải chơi bóng tại Mỹ, Zlatan Ibrahimovic trở lại châu Âu khoác áo AC Milan và đã giành Scudetto ở tuổi 40.

Nhưng nếu Cristiano Ronaldo trở lại châu Âu chơi bóng giống như dự đoán của HLV Rudi Garcia, thì cá nhân CR7 có lẽ sẽ phải thay đổi bản thân. Bởi lẽ, siêu sao người Bồ Đào Nha từng tuyên trong ngày ra mắt Al Nassr: “Công việc của tôi ở châu Âu đã kết thúc. Giờ là lúc tôi lập những kỷ lục tại Saudi Arabia và tìm kiếm những thử thách mới với bóng đá châu Á”./.