NHM New Orleans Pelicans tiếp tục "dài cổ" chờ ngày Zion Williamson trở lại sân

HUY PHẠM , 09:59 17/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

New Orleans Pelicans vẫn chưa thể có trong tay đội hình mạnh nhất của mình tại NBA 2021/22 khi Zion Williamson vẫn còn mắc kẹt với chấn thương thương dai dẳng.

Zion Williamson tiếp tục phải ngồi ngoài dưỡng thương và chưa thể tham gia thi đấu tại mùa giải 2021/22, đó là những thông tin mà chả người hâm mộ nào của New Orleans Pelicans muốn phải đối diện. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ phía BLĐ "Bầy bồ nông", ngôi sao mai mà họ dầy công vun đắp sẽ phải tiếp tục ngồi dưỡng thương trên băng ghế dự bị ít nhất 4 cho tới 6 tuần.

NHM New Orleans Pelicans tiếp tục "dài cổ" chờ ngày Zion Williamson trở lại sân - Ảnh 1.

Zion Williamson vẫn chưa thể trở lại thi đấu

Cụ thể hơn, trong thông báo từ phía BLĐ đội bóng, Pelicans cho biết Zion Williamson đã được tiêm sinh học vào vị trí gãy xương để kích thích tiến trình liền xương ở bàn chân phải. Đây cũng là chấn thương dai dẳng ảnh hưởng tới việc Zion Williamson trở lại sàn đấu trong mùa giải năm nay.

Trước đó gần tuần, New Orleans Pelicans cũng đã gửi ra thông báo về khả năng hồi phục và quay trở lại sàn đấu của Zion Williamson. Trái với những thông tin tích cực mà NHM mong muốn, BLĐ đội bóng cho biết Zion phải ngừng lại toàn bộ hoạt động liên quan tới thể chất cũng như tập luyện nặng để tránh ảnh hưởng tới chấn thương ở bàn chân.

Ở thời điểm mùa giải trôi qua được 1/4 thời gian, NHM Pelicans đã rất vui mừng với thông tin Zion Williamson đã có thể trở lại tập luyện và tham gia đấu 4x4. Mọi thông tin ở thời điểm khi đó đều cho rằng tháng 12/2021 sẽ là khoảng thời gian mà Zion Williamson quay trở lại thi đấu.

NHM New Orleans Pelicans tiếp tục "dài cổ" chờ ngày Zion Williamson trở lại sân - Ảnh 2.

Tuy nhiên với những thông tin mới nhất, NHM của Pelicans cùng NBA sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để được nhìn thấy "Tiểu Shaquille O'Neal" trở lại thi đấu. Ở thời điểm hiện tại, NHM đang có chung một câu hỏi rằng liệu có phải vấn đề không kiểm soát được cân nặng đã ảnh hưởng tới quá trình hồi phục chấn thương của Zion hay không?

Dù không đưa ra bất cứ bình luận nào về trọng lượng thực tế của Zion Williamson, thế nhưng New Orleans Pelicans cũng đã phải thay đổi cả thực đơn toàn đội bóng nhằm mong muốn giúp chàng cầu thủ con cưng của họ trở về lại thể trạng tốt nhất và kiểm soát được số cân nặng. Theo một số nguồn tin bên lề giải đấu, Zion Wlliamson có khả năng đã chạm mốc 150kg sau khi trải qua ca phẫu thuật bàn chân.

Cho tới thời điểm hiện tại, cầu thủ được lựa chọn đầu tiên ở kỳ Draft 2019 đã không tham gia thi đấu nhiều hơn cả số trận bản thân góp mặt ở đấu trường hấp dẫn nhất hành tinh này. Với những người hâm mộ New Orleans Pelicans, rõ ràng giờ đây họ chỉ có thể trông chờ vào sự cố gắng tới từ chính bảo vật sinh năm 2000.

Zion Williamson và một số khoảnh khắc áp đảo với thể hình tại NBA

Giờ đây dù muốn hay không, việc giảm cân vẫn là điều thiết yếu nếu muốn hồi phục hoàn toàn chấn thương ở bàn chân. Dù chỉ là tin đồn, thế nhưng hình ảnh về Zion trong lần xuất hiện trước công chúng gần nhất đã cho thấy sự tương phản về thể hình của một cầu thủ chuyên nghiệp nơi Zion.

Thể hình khổng lồ từng là một thứ vũ khí giúp cho Zion Williamson sở hữu lối chơi tấn công rổ mãnh liệt giờ đây lại trở thành trở ngại cho ngày quay lại sàn đấu của tiền phong sinh năm 2001. Rõ ràng Zion Williamson và đội ngũ BLĐ của Pelicans phải để tâm tới vấn đề này nếu không muốn lãng phí tài năng của cầu thủ gốc Bắc Carolina.