Kendrick Perkins nhắn nhủ Zion Williamson: "New Orleans Pelicans chẳng còn gì ở mùa giải năm nay"

NHẬT PHẠM , 19:03 05/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

BLV Kendrick Perkins tiếp tục hướng sự chỉ trích đến Zion Williamson, khi cho rằng cầu thủ này chẳng có lý do gì để trở lại New Orleans Pelicans ở mùa giải năm nay.

Kể từ khi bước vào NBA ở mùa giải 2019-2020, Zion Williamson luôn được xem như một trong những tài năng tương lai hàng đầu ở giải đấu danh giá nhất thế giới. Thể chất siêu việt, IQ bóng rổ đỉnh cao, những bước di chuyển linh hoạt khả năng ghi điểm ấn tượng chính là những thứ vũ khí lợi hại nhất của ngôi sao 21 tuổi.

Kendrick Perkins không cần Zion Williamson: "New Orleans Pelicans chẳng còn gì ở mùa giải năm nay" - Ảnh 1.

Zion Williamson là một siêu sao của New Orleans Pelicans, nhưng vẫn chưa thể thi đấu ở mùa giải 2021-2022 vì chấn thương

Tuy nhiên, tài năng sinh năm 2000 vẫn chưa thể ra sân lấy một lần cho New Orleans Pelicans ở mùa giải 2021-2022 vì chấn thương bàn chân. Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều thông tin về ngày trở lại của Zion Williamson, kéo theo niềm hy vọng cho những CĐV của "Bồ nông". Tuy nhiên, BLV Kendrick Perkins lại cho rằng sự trở lại này là hoàn toàn vô nghĩa.

"Quên cậu ta (Zion Williamson) đi. Không có lý do gì để đưa cậu ta trở lại. New Orleans Pelicans chẳng còn cái gì để đấu tranh ở mùa giải năm nay cả. Tất cả chúng ta đều hiểu rõ cậu ta chưa sẵn sàng. Gặp một số chuyên gia dinh dưỡng, mua một số thực phẩm cần thiết, giúp Zion lấy lại vóc dáng và đưa cậu ra trở lại vào năm sau thôi", Kendrick Perkins cho biết trên chương trình NBA Today.

Kendrick Perkins không cần Zion Williamson: "New Orleans Pelicans chẳng còn gì ở mùa giải năm nay" - Ảnh 2.

Kendrick Perkins cho rằng New Orleans Pelicans chẳng còn lý do để phấn đấu ở mùa giải 2021-2022 và nên tập trung vào việc giúp Zion Williamson trở lại thể trạng tốt nhất

Những câu nói của Kendrick Perkins không phải là không có lý. Trong thời gian vừa qua, đã có không ít bằng chứng về việc cân nặng của Zion Williamson tăng một cách mất kiểm soát ở mùa hè 2021. Điều này dẫn đến việc ngôi sao 21 tuổi không thể có được trạng thái thể lực tốt nhất trước thềm mùa giải 2021-2022.

Để giải quyết vấn đề, New Orleans Pelicans đã từng phải thay đổi cả thực đơn để ép cầu thủ này giảm bớt cân nặng lên đến 132kg vào mùa hè 2021. Việc tăng hơn 8kg trong quãng nghỉ giữa mùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến quá trình hồi phục chấn thương của ngôi sao 21 tuổi liên tiếp bị gián đoạn.

Trong một thông báo gần nhất, New Orleans Pelicans đã phải hoãn thời điểm trở lại thi đấu của Zion Williamson, vốn được ấn định vào ngày 3/12 để chữa trị dứt điểm những cơn đau ở bàn chân. "Bồ nông" cũng không đưa ra bất kỳ thông báo nào về quá trình hồi phục của Zion trong thời gian sớm nhất.

Zion Williamson với thể trạng tăng cân bất thường trong một buổi khởi động cùng New Orleans Pelicans

Ở thời điểm hiện tại, New Orleans Pelicans đang có thành tích 7 thắng - 18 thua và tạm đứng ở vị trí thứ 13 trên BXH miền Tây. Với phong độ thiếu ổn định, Kendrick Perkins hoàn toàn có lý do để khuyên New Orleans Pelicans chỉ sử dụng Zion Williamson ở mùa giải năm sau khi tất cả đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, quan điểm của Kendrick Perkins không nhận được sự đồng thuận hoàn toàn, nhất là với các thành viên và NHM của New Orleans Pelicans. Ngôi sao Brandon Ingram cũng hoàn toàn tin tưởng và một sự thay đổi của đội bóng nếu Zion Williamson trở lại đội hình thi đấu trong phần còn lại của mùa giải.

Ở mùa giải 2020-2021, Zion Williamson có trung bình 27 điểm, 7,2 rebounds và điểm hiệu quả đạt con số 27,17. Những thông số kể trên là điều khiến New Orleans Pelicans luôn hy vọng về sự trở lại của ngôi sao 21 tuổi.

Kendrick Perkins không cần Zion Williamson: "New Orleans Pelicans chẳng còn gì ở mùa giải năm nay" - Ảnh 4.

Với thành tích bết bát ở mùa giải 2021-2022, New Orleans Pelicans cần sự trở lại của Zion Williamson. Thế nhưng, họ sẽ phải cân nhắc thật kỹ cho tương lai của ngôi sao 21 tuổi

Tuy nhiên, với việc Zion Williamson chưa từng có một mùa giải trọn vẹn cùng đội bóng, họ sẽ phải cân nhắc quyết định này, nhất là khi lối chơi của ngôi sao sinh năm 2000 từng nhận về không ít lời cảnh báo về nguy cơ chấn thương từ một số chuyên gia tại đấu trường NBA.