Charlotte Hornets cách ly 4 cầu thủ chủ lực, bao gồm LaMelo Ball vì Covid-19

NHẬT PHẠM , 09:15 05/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một tin không vui về mặt lực lượng bất ngờ ập xuống Charlotte Hornets, khi họ mất 4 cầu thủ vì những vấn đề liên quan đến Covid-19, trong đó có những cầu thủ chủ lực như LaMelo Ball hay Terry Rozier.

Trước những diễn biến vẫn còn phức tạp của đại dịch Covid-19, NBA vẫn luôn chuẩn bị những phương án nhằm đảm bảo an toàn cho giải đấu. Trong đó có cả quy định về việc cách ly nếu phát hiện các trường hợp dương tính hoặc có vấn đề liên quan đến dịch bệnh.

Charlotte Hornets cách ly 4 cầu thủ chủ lực, bao gồm LaMelo Ball vì Covid-19 - Ảnh 1.

Charlotte Hornets gặp khủng hoảng về mặt lực lượng với 4 cầu thủ phải đi cách ly vì Covid-19

Tuy nhiên, có lẽ chưa từng có một đội bóng nào gặp những vấn đề nghiêm trọng như Charlotte Hornets. Theo thông tin đến từ Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết "Ong bắp cày" đã phải cách ly 4 cầu thủ vì nghi ngờ dương tính với Covid-19. Trong đó có cả những cầu thủ chủ chốt như LaMelo Ball, Terry Rozier, Jack McDaniels và Mason Plumlee.

Không chỉ có 4 cầu thủ kể trên, Charlotte Hornets cũng phải cho một số nhân viên ở trung tâm tập luyện của đội về cách ly tại nhà vì lý do tương tự. Với việc có một lượng lớn nhân sự gặp vấn đề, nhiều khả năng đây vẫn chưa phải là những con số cách ly cuối cùng mà "Ong bắp cày" phải đối mặt trong thời gian tới.

Trước mắt, cả 4 cầu thủ kể trên sẽ phải vắng mặt trong mọi hoạt động của đội ít nhất 10 ngày để đảm bảo an toàn. Để có thể trở lại tập luyện và thi đấu, họ sẽ phải có 2 kết quả âm tính liên tiếp trong vòng 24 giờ, cũng như phải trải qua một bài kiểm tra tim và phục hồi sức khỏe.

Charlotte Hornets cách ly 4 cầu thủ chủ lực, bao gồm LaMelo Ball vì Covid-19 - Ảnh 2.

Terry Rozier và LaMelo Ball là những cầu thủ quan trọng trong đội hình của Charlotte Hornets

Vụ việc này đã khiến Charlotte Hornets gặp khủng hoảng nghiêm trọng về mặt lực lượng. Họ sẽ có chuyến hành quân đến sân của Atlanta Hawks mà chỉ có 8 cầu thủ trong đội hình. Theo dự kiến, đội hình xuất phát của "Ong bắp cày" sẽ bao gồm Ish Smith, Kelly Oubre Jr., Gordon Hayward, Miles Bridges và PJ Washington. Họ cũng gọi lên 3 cầu thủ đang thi đấu ở G-League để khỏa lấp khoảng trống trong đội hình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Charlotte Hornets đang có một mùa giải tương đối ấn tượng với thành tích 13 thắng - 11 thua và đứng ở vị trí thứ 7 trên BXH miền Đông. Sự cố này sẽ khiến thành tích của họ bị ảnh hưởng trong thời gian tới khi 3/4 cầu thủ kể trên là những trụ cột quan trọng trong đội hình.

Ở mùa giải 2021-2022, LaMelo Ball đang có một sự cải thiện đáng kể về mặt chỉ số, với trung bình 20 điểm, 7,7 rebounds và 8,3 kiến tạo sau 24 lần ra sân cho Charlotte Hornets. Anh đang là một trụ cột không thể thay thế, đồng thời nằm trong kế hoạch trở thành gương mặt đại diện cho "Ong bắp cày" trong tương lai.

Bên cạnh đó, Terry Rozier và Mason Plumlee cũng đang là 2 cầu thủ thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát. Terry Rozier đang có trung bình 17,7 điểm cùng hiệu suất ném 3 điểm 35%, trong khi Mason Plumlee là một trụ cột ở khu vực bảng rổ.

Charlotte Hornets cách ly 4 cầu thủ chủ lực, bao gồm LaMelo Ball vì Covid-19 - Ảnh 3.

NBA sẽ có những quy định nghiêm ngặt hơn về vấn đề Covid-19 sau ngày 17/12

Theo báo cáo của Charlotte Hornets, họ có 97% cầu thủ đã được tiêm chủng đầy đủ. Không rõ thành viên nào của "Ong bắp cày" vẫn chưa thực hiện việc tiêm vắc-xin, nhưng họ sẽ phải đối mặt với những quy định nghiêm ngặt hơn của NBA kể từ ngày 17/12 tới đây.

Tính đến thời điểm hiện tại ở mùa giải 2021-2022, NBA đã có khoảng 20 cầu thủ phải vắng mặt vì những vấn đề liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, giải đấu vẫn chưa phải hoãn bất kỳ một trận đấu nào vì đại dịch Covid-19.