Stephen A Smith: "Sau tất cả, Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James ở Regular Season"

NHẬT PHẠM , 09:31 05/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Stephen A Smith vẫn không chịu buông tha cho Los Angeles Lakers, khi vị BLV nổi tiếng này tiếp tục buông lời chỉ trích đội bóng Vàng - Tím ở mùa giải 2021-2022.

Tính đến thời điểm hiện tại, Los Angeles Lakers đang trải qua một mùa giải 2021-2022 không được như kỳ vọng. Họ chỉ có thành tích 12 thắng - 12 thua và tạm xếp ở vị trí thứ 7 trên BXH miền Tây, dù đang sở hữu đến 3 siêu sao trong đội hình là LeBron James, Anthony Davis và Russell Westbrook.

Stephen A Smith: "Sau tất cả, Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James ở Regular Season" - Ảnh 1.

Los Angeles Lakers đang có một mùa giải 2021-2022 thi đấu không quá ổn định

Bên cạnh đó, một đội hình dự bị gồm nhiều lão tướng cũng khiến Los Angeles Lakers thường xuyên hụt hơi và gánh nặng tiếp tục đè lên Big-3 của đội trong nhiều thời điểm quan trọng nhất. Đây là một điều không hề tốt đẹp trong một cuộc đua đường dài, nhất là khi LeBron James sắp bước sang tuổi 37 vào tháng 12 tới đây.

Stephen A. Smith, BLV nổi tiếng của ESPN cũng có những quan điểm tương tự về cách mà Los Angeles Lakers sử dụng LeBron James ở mùa giải năm nay: "Tôi thật sự quan ngại về việc LeBron James phải thi đấu quá nhiều, bởi cậu ta là thành công của Los Angeles Lakers".

"Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James phải "cày ải" ở Regular Season. Đó là điều không tốt. Tôi tôn trọng những gì LeBron đã làm và cả sự vĩ đại mà cậu ta đem lại, nhưng đây là một dấu hiệu xấu cho cả tập thể Lakers và HLV Frank Vogel", Stephen A. Smith cho biết.

Stephen A Smith: "Sau tất cả, Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James ở Regular Season" - Ảnh 2.

BLV Stephen A Smith chỉ trích Los Angeles Lakers đang vắt kiệt sức lực của LeBron James dù siêu sao này đã 37 tuổi

Những lời chỉ trích của vị BLV nổi tiếng này là hoàn toàn có cơ sở. LeBron James đang có trung bình 36,9 phút góp mặt trong mỗi trận thi đấu, nhiều nhất trong suốt 4 mùa giải mà siêu sao này khoác áo Los Angeles Lakers. Trong đó, "Nhà Vua" cũng phải trả qua rất nhiều hiệp phụ mà đỉnh điểm là cuộc chiến thể lực kinh hoàng với Sacramento Kings.

Đây là một dấu hiệu không hề tốt lành dành cho Los Angeles Lakers. LeBron James không còn quá sung mãn như 4 năm về trước. Thậm chí, so với thời điểm dẫn dắt đội bóng Vàng - Tím lên ngôi ở NBA Finals 2020, "Nhà Vua" đã gần chạm ngưỡng 37 tuổi. Dấu ấn thời gian đang dần tác động rõ đến LeBron James và việc phải "cày ải" quá nhiều là một dấu hiệu không mấy tốt đẹp dành cho Los Angeles Lakers.

Stephen A Smith: "Sau tất cả, Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James ở Regular Season" - Ảnh 3.

Kế hoạch sử dụng Russell Westbrook như 1 phương án giảm tải cho LeBron James vẫn chưa mang lại sự hiệu quả cần thiết

Ở mùa hè 2021, BLĐ đội bóng chủ sân STAPLES Center đã có những động thái tích cực trên thị trường chuyển nhượng, khi chấp nhận trao đổi gần như toàn bộ đội hình để mang về Russell Westbrook. Cùng với những bản hợp đồng lão tướng với mức lương tối thiểu, Los Angeles Lakers không hề dấu giếm ý định sử dụng Russell Westbrook như một phương án dưỡng sức và chia sẻ gánh nặng cho LeBron James tại Regular Season.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói kế hoạch của Los Angeles Lakers đang không đi đúng với những gì mà họ từng nghĩ. Bên cạnh việc phải sử dụng LeBron James quá nhiều, đội bóng Vàng - Tím chỉ có thành tích 5 thắng - 7 thua trong các trận đấu mà "Nhà Vua" vắng mặt.

Bên cạnh đó, bộ đôi Russell Westbrook và Anthony Davis cũng gặp những rắc rối không nhỏ trong các trận đấu thiếu vắng LeBron James. Theo thống kê đến từ ESPN Stats, Lakers bị đối phương ghi hơn 42 điểm khi bộ đôi này cùng lúc có mặt trên sân mà không có "Nhà Vua" bên cạnh.

Stephen A Smith: "Sau tất cả, Los Angeles Lakers vẫn cần LeBron James ở Regular Season" - Ảnh 4.

Los Angeles Lakers cần sớm tìm được phong độ ổn định trong phần còn lại của Regular Season 2021-2022

Tuy vậy, sau những trận đấu chệch choạc ở đầu mùa, Los Angeles Lakers đang dần thể hiện một sự ổn định cần thiết với 3 chiến thắng trong 5 trận gần nhất. Russell Westbrook và cả Anthony Davis đều đang dần trở lại với những phong độ ngôi sao. HLV Frank Vogel cũng sắp chào đón sự trở lại của Trevor Ariza lẫn Kendrick Nunn và đến lúc đó, LeBron James có thể thật sự được dưỡng sức cho chặng đường còn lại ở Regular Season 2021-2022.