Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà Trắng chuẩn bị chào đón nhà vô địch NBA sau 4 năm

21-01-2021 - 17:27 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nhà ĐKVĐ NBA Los Angeles Lakers đang chuẩn bị tới viếng thăm Nhà Trắng sau nhiều năm thông lệ này bị huỷ bỏ.

Tin tức tân Tổng thống Joe Biden chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 (theo giờ Mỹ) được đón nhận hết sức tích cực từ các cầu thủ NBA. LeBron James cùng các đồng đội hiện đang rất mong được viếng thăm Nhà Trắng để gặp nhà lãnh đạo 78 tuổi.

Nhà Trắng chuẩn bị chào đón nhà vô địch NBA sau 4 năm - Ảnh 1.

LeBron James chuẩn bị có lần thứ tư tới viếng thăm Nhà Trắng

Cây bút uy tín Chris Haynes của trang Yahoo Sports đã đưa tin trong tối 20/1 (theo giờ Mỹ) về vấn đề này. Cụ thể, các nguồn tin nội bộ cho hay Los Angeles Lakers đang cân nhắc nghiêm túc việc nối lại truyền thống viếng thăm Nhà Trắng. Thời điểm cụ thể vẫn chưa được xác nhận nhưng sẽ nằm trong mùa giải 2020-2021. Toàn đội hiện đang rất háo hức cho buổi gặp mặt tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Năm 2020 với dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề tới NBA, khiến cho giải đấu phải chấp nhận nhiều sự thay đổi. Thế nhưng vẫn có một điều không đổi trong suốt 4 năm qua đó là không tới viếng thăm Nhà Trắng của nhà vô địch. Kể từ ngày ông Donald Trump đảm nhiệm chức vụ tổng thống, vẫn chưa có bất cứ đội bóng vô địch NBA nào viếng thăm tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ.

Nhà Trắng chuẩn bị chào đón nhà vô địch NBA sau 4 năm - Ảnh 2.

Mối quan hệ không tốt giữa ông Donald Trump với giới cầu thủ khiến cho không có đội vô địch nào tới viếng thăm Nhà Trắng suốt từ năm 2017

Los Angeles Lakers hiện cũng đang là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch mùa giải năm nay. Rất có thể, LeBron cùng đồng đội sẽ được vinh dự có hai chuyến viếng thăm liên tục tới đồi Capitol.

Nhà Trắng chuẩn bị chào đón nhà vô địch NBA sau 4 năm - Ảnh 3.

Đội bóng NBA gần nhất từng tới Nhà Trắng là Cleveland Cavaliers năm 2016