Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV trưởng Golden State Warriors lên tiếng cảnh báo ngôi sao Stephen Curry

20-01-2021 - 18:21 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù mới có trận thắng trước ĐKVĐ Los Angeles Lakers nhưng HLV trưởng Steve Kerr tỏ ra không hài lòng với Stephen Curry.

Trong trận làm khách trước đối thủ mạnh Lakers (19/1 giờ Việt Nam), đoàn quân của Steve Kerr đã có màn lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục. Dù bị dẫn trước 19 điểm nhưng Golden State Warriors vẫn kết thúc trận đấu với thắng lợi 115-113. Tuy vậy, Steve Kerr vẫn tỏ ra không hài lòng đặc biệt với ngôi sao Stephen Curry.

HLV trưởng Golden State Warriors cảnh báo Stephen Curry - Ảnh 1.

Steve Kerr tỏ ra không hài lòng với cách chơi bóng của học trò

Cựu MVP 2015 và 2016 đã có 2 hiệp đầu hết sức tệ khi chỉ có vỏn vẹn 7 điểm với 3 lần ra tay thành công. Thế nhưng ngay sau khi tìm lại cảm hứng chơi bóng ở hai hiệp cuối, anh ghi một mạch 19 điểm để trở thành người ghi điểm nhiều nhất trận. Dù vậy, màn trình diễn thiếu ổn định của Curry khiến HLV Steve Kerr tỏ ra không hài lòng.

Trả lời trang NBC Sports, ông cảnh báo học trò không thể tiếp tục chơi như vậy suốt mùa giải. Steve Kerr chia sẻ: ”Lời nhắn nhủ của tôi tới toàn đội đó là các bạn không thể dựa vào cảm xúc trong suốt mùa giải. 72 trận đấu là quá dài và khó khăn cho thứ gọi là cảm hứng chơi bóng của họ”.

HLV trưởng Golden State Warriors cảnh báo Stephen Curry - Ảnh 2.

Stephen Curry vẫn chơi bóng dựa quá nhiều vào cảm hứng

Đây là một luận điểm vô cùng chính xác của cựu cầu thủ Chicago Bulls. Với 8 chiếc nhẫn vô địch trên cương vị cầu thủ lẫn HLV, Steve Kerr hiểu đội bóng phải làm gì để tiến xa. Ông muốn các học trò của mình tuân thủ chiến thuật hơn so với việc để cầu thủ cuốn vào trận đấu.

“Chúng tôi vẫn cần cải thiện những điều cơ bản cũng như thói quen của mình. Bạn có thể dựa vào thói quen chứ không thể tin vào cảm xúc suốt mùa giải được. Các cầu thủ của tôi đang chơi bóng dựa quá nhiều vào cảm hứng và sẽ đến lúc điều này khiến họ kiệt sức”, Steve Kerr tiếp lời.

HLV trưởng Golden State Warriors cảnh báo Stephen Curry - Ảnh 3.

Golden State Warriors cần tuân thủ chiến thuật của HLV hơn nữa

Các cầu thủ Warriors và đặc biệt là Stephen Curry cần lắng nghe những lời khuyên của cựu vương NBA một cách nghiêm túc. Phong độ của đội bóng vùng Vịnh cũng đang thể hiện rõ sự bất ổn định như Steve Kerr lo lắng. Cả đội sẽ có cơ hội thể hiện bản thân trước HLV và NHM khi tiếp đón Spurs vào 21/1 theo giờ Việt Nam.

Ảnh: Getty Images