Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà cựu vô địch K-1 thế giới bị lộ bằng chứng dàn xếp kết quả để thua sốc trước Youtuber

AB , 06:40 11/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Làng võ Nhật Bản rúng động trước nghi vấn gian lận tới võ sĩ Yuta Kubo và đối thủ Shibatar.

Trận đấu MMA bị nghi dàn xếp tỷ số tại Nhật Bản

Sự kiện Rizin 33 diễn ra hôm 31/12 chứng kiến cuộc đối đầu giữa hai tay đấm Yuta Kubo và Shibatar. Trước trận đấu, Kubo được đánh giá cao hơn hẳn bởi từng vô địch giải đấu kickboxing danh giá K-1 trong quá khứ. Phía đối diện, Shibatar chỉ là một Youtuber có thân hình nặng nề. Tuy nhiên, kết quả đã khiến nhiều người bất ngờ.

Trận đấu bắt đầu, Shibatar bất ngờ chạy quanh võ đài thậm chí quỳ xuống cầu xin Kubo - hình ảnh khiến người hâm mộ liên tưởng tới môn vật biểu diễn. Sau đó, Shibatar trình diễn những đòn tay giống như đang "bơi sải". Dù vậy, một trong những cú đòn này vẫn trúng đích và khiến Kubo ngã xuống võ đài.

Nhà cựu vô địch K-1 thế giới bị lộ bằng chứng dàn xếp kết quả để thua sốc trước Youtuber - Ảnh 2.

Nhà cựu vô địch K-1 thế giới bị lộ bằng chứng dàn xếp kết quả để thua sốc trước Youtuber - Ảnh 3.

Shibatar chạy quanh võ đài và có hành động quỳ lạy đối thủ

Tới phút thứ 3, Shibatar đoán được tình huống tấn công tới từ Kubo và thực hiện thành công một đòn khóa. Kubo đập tay xin thua và chiến thắng được trao cho Shibatar. 

Màn so tài khép lại, nhiều fan tỏ ra nghi ngờ về kết quả. Thực tế, đây không phài lần đầu Shibatar vướng phải nghi vấn dàn xếp trận đấu. 

Nhà cựu vô địch K-1 thế giới bị lộ bằng chứng dàn xếp kết quả để thua sốc trước Youtuber - Ảnh 4.

Nhà cựu vô địch K-1 thế giới bị lộ bằng chứng dàn xếp kết quả để thua sốc trước Youtuber - Ảnh 5.

Shibatar bất ngờ giành được chiến thắng sau một pha khóa tay

Mọi thứ dần trở nên sáng tỏ khi mới đây một đoạn ghi âm được lan truyền cho thấy Shibatar cũng như Kubo đã bàn bạc để thi đấu "theo kịch bản". Theo đó, cả hai thống nhất sẽ không làm bị thương lẫn nhau. Kế hoạch "ra hiệu" trước những đòn đánh cũng được tính tới.

Đoạn ghi âm trên lập tức khiến làng võ Nhật Bản dậy sóng. Bản thân Kubo đã phải đăng đàn xin lỗi, thừa nhận cuộc trò chuyện trên là thật. Hiện tại, giải đấu Rizin chưa đưa ra thông báo về trường hợp của hai tay đấm. Nhưng nếu bị phát hiện "có tội", Kubo lẫn Shibatar nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt nặng.

https://sport5.vn/nha-cuu-vo-dich-k-1-the-gioi-bi-lo-bang-chung-dan-xep-ket-qua-de-thua-soc-truoc-youtuber-20220111063955099.htm