Nhà cựu vô địch boxing thế giới bị đối thủ vô danh hạ đo ván, ngậm ngùi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp

AB , 20:41 14/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Josh Warrington đã để thua Mauricio Lara trong màn so tài diễn ra và ngày 14/2.

Trưa ngày 14/2, tay đấm Josh Warrington đã bước vào trận gặp đối thủ Mauricio Lara. Trước thềm màn so tài tại London, Warrington được đánh giá cao hơn hẳn so với người đồng nghiệp. Nhà cựu vô địch IBF đã toàn thắng trong cả 30 trận đã đấu và hiện xếp thứ 2 tại hạng lông thế giới. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu dưới sức, tay đấm 31 tuổi đã phải nhận một trận thua gây sốc.

Bước ngoặt của cuộc đối đầu đến ở cuối hiệp thứ 4 vào thời điểm Warrington bị đánh ngã xuống sàn 2 lần liên tiếp. Dù vẫn có thể tiếp tục, võ sĩ người Anh gần như chỉ biết chống đỡ trong khoảng thời gian còn lại.

Nhà cựu vô địch boxing thế giới bị đối thủ vô danh hạ đo ván, ngậm ngùi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Warrington bị đánh ngã 2 lần ở hiệp 4

Trước một Warrington lảo đảo ở từng bước di chuyển, Lara dễ dàng làm chủ võ đài. Cuối cùng, trận đấu khép lại ở hiệp 9. Lara tung một combo đòn uy lực đánh ngã Warrington xuống sàn và trọng tài Howard Foster lập tức tuyên bố dừng. Warrington ban đầu phải thở oxy nhưng sau đó, anh đã có thể tự rời võ đài.

Nhà cựu vô địch boxing thế giới bị đối thủ vô danh hạ đo ván, ngậm ngùi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Võ sĩ người Anh dù rất cố gắng nhưng vẫn phải nhận thất bại sau cùng

Josh Warrington bị hạ đo ván ở hiệp 9

Ông bầu nổi tiếng Eddie Hearn ngỡ ngàng khi chứng kiến thất bại của Warrington. "Đây là lý do tại sao boxing là môn thể thao hay nhất thế giới. Không ai nghĩ Lara có cơ hội chiến thắng. Cậu ấy đấm tốt nhưng chúng tôi đã không nghĩ Lara có cửa gây bất ngờ".

Kết quả vừa qua giúp Lara nâng thành tích lên 20 thắng - 2 thua. Võ sĩ 23 tuổi cũng nhảy vọt lên vị trí thứ 5 tại hạng lông thế giới, theo Boxrec. Trong khi đó, Warrington tụt liền 4 bậc, xếp ngay sau tay đấm người Mexico.