Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC

AB , 16:35 14/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Sau hiệp đầu tiên gặp khó, nhà vô địch Kamaru Usman đã trở lại mạnh mẽ trong khoảng thời gian còn lại để có được thắng lợi cuối cùng.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 1.

Ngày 14/2, sự kiện UFC 258 đã diễn ra với tâm điểm là trận tranh đai hạng bán trung giữa nhà vô địch Kamaru Usman (phải) và đối thủ Gilbert Burns. Màn so tài tại Las Vegas rất khó đoán bởi đôi bên đã quá hiểu nhau do có thời gian dài tập luyện chung.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 2.

Burns khởi đầu trận đấu rất tốt với hàng loạt cú tay phải uy lực, một trong số này đã đánh ngã Usman xuống võ đài. Ngay lập tức, nhà vô địch cũng đáp trả bằng loạt đòn đá uy lực.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 3.

Khoảng thời gian còn lại của hiệp 1 diễn ra vô cùng hấp dẫn với những pha trao đổi đòn liên tục tới từ đôi bên. Tuy nhiên, Burns vẫn nhỉnh hơn và dẫn trước trên bảng điểm của cả 3 giám định sau hiệp này.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 4.

Tuy nhiên, hiệp 2 lại thuộc về Usman. Những cú thọc của nhà vô địch liên tục gây khó. Dính nhiều đòn nặng, Burns có dấu hiệu xuống sức, tốc độ cũng như khả năng di chuyển đều suy giảm ít nhiều. Võ sĩ người Brazil cũng bị đánh ngã một lần trong hiệp này.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 5.

Trận đấu không kéo dài được lâu. Đầu hiệp 3, Usman tiếp tục có một pha knock-down thành công. Lần này, võ sĩ 34 tuổi không để đối thủ có cơ hội gượng dậy. Nhà vô địch lao tới dồn đòn buộc trọng tài Herb Dean phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu ở giây thứ 34 của hiệp 3.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 6.

Với kết quả vừa qua, Usman đã có chiến thắng thứ 13 liên tiếp tại UFC, chuỗi thắng dài thứ 2 lịch sử giải đấu, chỉ sau Anderson Silva với 16 trận.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 7.

Usman và Burns vẫn giữ được mối quan hệ tốt sau khi trận đấu khép lại. Bản thân Burns cũng đã đổ lệ sau màn so tài vừa qua.

Kamaru Usman hạ đo ván người bạn tập cũ Gilbert Burns, bảo vệ thành công đai bán trung của UFC - Ảnh 8.

"Một trận đấu vô cùng khó khăn. Các bạn không thể đánh giá thấp Burns. Chúng tôi đã tập luyện với nhau rất lâu và các bạn đã thấy màn trình diễn nảy lửa của cả hai ngày hôm nay", Usman chia sẻ trong bài phỏng vấn sau trận. Bên cạnh đó, Usman cho biết muốn gặp lại Jorge Masvidal trong lần thượng đài tới.

Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns để bảo vệ thành công đai vô địch UFC