Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nguyễn Thị Tâm xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 6 thế giới tại giải boxing Thái Lan mở rộng

AB , 15:58 05/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tâm vượt qua đối thủ mạnh Giordana Sorrentino trong trận đấu vào chiều ngày 5/4.

Chiều ngày 5/4, nữ tay đấm Nguyễn Thị Tâm đã bước vào tranh tài tại hạng 51 kg trong khuôn khổ giải boxing Thái Lan mở rộng. Đối thủ của võ sĩ Việt Nam là cái tên được đánh giá rất cao Giordana Sorrentino. Hồi tháng trước, Sorrentino đã lên ngôi tại giải vô địch châu Âu. Nữ VĐV hạng 6 thế giới cũng đại diện cho đoàn Ý tham dự Olympic 2020 và lọt tới vòng 2. Trước đối thủ cực mạnh, Nguyễn Thị Tâm.

Ngay ở những giây đầu tiên, Sorrentino đã dồn võ sĩ của chúng ta vào góc đài bằng một combo chính xác. Sau quãng thời gian đầu gặp khó, Nguyễn Thị Tâm nhanh chóng lấy lại nhịp độ. Cô liên tục ghi điểm bằng các đòn từ cả hai tay. Có sự hiệu quả vượt trội đối thủ, Tâm được 4 giám định chấm thắng hiệp đầu tiên.

Nguyễn Thị Tâm xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 6 thế giới tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 1.

Ảnh: Asian Boxing Confederation

Sau khi trận đấu bị gián đoạn do Sorrentino tuột mũ vào đầu hiệp 2, Nguyễn Thị Tâm tiếp tục thi đấu chủ động. Sải tay dài giúp võ sĩ của chúng ta liên tục khiến đối thủ gặp khó. Sorrentino cố gắng tiếp cận nhưng ra đòn trượt khá nhiều. Khoảng thời gian cuối hiệp chứng kiến các pha trao đổi đòn liên tiếp tới từ hai võ sĩ. Nguyễn Thị Tâm tiếp tục được các giám định chấm thắng hiệp này. Tuy nhiên, Tâm cũng bị trọng tài trừ 1 điểm.

Hiệp cuối, Sorrentino có dấu hiệu xuống sức. Nguyễn Thị Tâm tận dụng rất tốt lợi thế về sải tay để liên tục ra đòn chính xác. Những giây cuối, Sorrentino vùng lên, và có một số tình huống gây khó được cho võ sĩ của chúng ta.

Dù vậy, Nguyễn Thị Tâm sau cùng vẫn giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Trong 5 giám định, 3 người chấm 28-28 nhưng có 2 trong số này chọn Sorrentino là người thắng. Hai giám định còn lại thì chấm thắng 29-27 cho Nguyễn Thị Tâm.

Nguyễn Thị Tâm xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 6 thế giới tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 1.

Bảng điểm của trận đấu

Nguyễn Thị Tâm xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 6 thế giới tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 3.

Với kết quả này, Nguyễn Thị Tâm giành vé vào bán kết. Cô sẽ chạm trán võ sĩ chủ nhà Jutamas Jitpong vào ngày 8/4 tới. Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Bùi Phước Tùng cũng đánh bại đối thủ Emile Richardson (New Zealand) ở hạng trung. Nguyễn Mạnh Cường để thua đối thủ mạnh Sagyndyk Togambay ở hạng nặng.

https://sport5.vn/nguyen-thi-tam-xuat-sac-danh-bai-doi-thu-hang-6-the-gioi-tai-giai-boxing-thai-lan-mo-rong-20220405155942956.htm