Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Người Thái đặt mục tiêu giành Huy Chương Vàng bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games

Andy Mate , 10:13 30/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Nếu chỉ tính Liên Quân Mobile thì Thái Lan là đối trọng đáng gờm nhất của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á.

Trong buổi họp báo trước giải đấu SEA Games 31, đoàn Esports Thái Lan tuyên bố giành 3 Huy Chương Vàng ở các bộ môn Liên Quân Mobile, Free Fire và FIFA Online 4.

"Đội tuyển Esports của chúng tôi quy tụ nhiều nhà vô địch thế giới ở vô số bộ môn khác nhau", ông Santi Lothong, chủ tịch Liên đoàn Esports Thái Lan (TESF) chia sẻ. "Chúng tôi hy vọng sẽ giành 5 HCV, nhưng sẽ đặt mục tiêu giành 3 HCV và 3 HCB, với các tựa game trọng điểm là FIFA Online 4, PUBG Mobile, Free Fire và Liên Quân Mobile".

Người Thái đặt mục tiêu giành Huy Chương Vàng bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games - Ảnh 1.

"Tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đã loại bỏ các game đối kháng như Tekken 7, tựa game mà Thái Lan đã giành HCV tại Philippines. Nhưng chúng tôi vẫn có thế mạnh ở một số tựa game, như FIFA Online 4, nơi Thái Lan vừa vô địch giải đấu quốc tế EACC, hay PUBG Mobile, nơi chúng tôi có những tuyển thủ hàng đầu thế giới".

HLV Mistgunz, HLV trưởng đội tuyển Liên Quân Thái Lan cũng đặt mục tiêu đem về tấm HCV cho đất nước Chùa Vàng:

"Chúng tôi mới quay trở lại luyện tập sau khi kết thúc Pro League và vòng tuyển chọn AIC 2022. Cá nhân tôi tin rằng chúng tôi đang sở hữu một trong những đội hình mạnh nhất của Liên Quân Thái Lan. Chức vô địch là hoàn toàn khả thi. HCV chắc chắn sẽ là mục tiêu của chúng tôi".

Đúng như ông Santi Lothong phát biểu, Thái Lan rất có thể sẽ giành Huy Chương Vàng ở bộ môn FIFA Online 4. Nhưng với Liên Quân Mobile, ứng cử viên số một cho chức vô địch phải là Saigon Phantom, đại diện chủ nhà Việt Nam.

Ở giải đấu mùa xuân năm nay, Saigon Phantom đã thể hiện phong độ ổn định. Các nhân tố được mệnh danh "thần đồng" như Yiwei, Khoa đều đang thi đấu rất lên tay, góp công lớn vào thành tích chung của toàn đội.

SGP không có sự phục vụ của BronzeV nhưng những cái tên còn lại là đủ để đội tuyển này tiến đến giành Huy Chương Vàng chung cuộc, bất chấp đối thủ đến từ Thái Lan là Talon Esports cộng thêm F1 và Isilindilz của PSG Esports.

https://sport5.vn/nguoi-thai-dat-muc-tieu-gianh-huy-chuong-vang-bo-mon-lien-quan-mobile-tai-sea-games-20220430095024869.htm