Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Người cầm cờ may mắn Vũ Thành An: "Tôi cảm giác bỡ ngỡ như dự SEA Games lần đầu"

Thanh Xuân , 06:30 29/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Vũ Thành An sẽ đại diện cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 31.

Vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An tiếp tục được "chọn mặt gửi vàng" khi cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra ngày 12/5. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp mà kiếm thủ sinh năm 1992 được vinh dự cầm cờ Tổ quốc.

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân, Thành An rất tự hào:

"Tôi cảm thấy bỡ ngỡ như được tham dự SEA Games lần đầu. Cảm giác thi đấu không giống như ở nước ngoài, mọi thứ không giống chút gì so với những kỳ SEA Games phải ra nước ngoài thi đấu. Từ việc phất cờ tổ quốc xung quanh nước bạn và bây giờ mình được phất cờ trên chính quê hương mình".

Người cầm cờ may mắn Vũ Thành An: "Tôi cảm giác bỡ ngỡ như dự SEA Games lần đầu" - Ảnh 1.

Vũ Thành An cầm cờ Tổ quốc (Ảnh: Tiến Tuấn)

Trước đó, Thành An được chọn cầm cờ tại lễ khai mạc SEA Games 29 ở Malaysia năm 2017, SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines. Tại Olympic Rio 2016 và Asiad 2018 "hot boy" đấu kiếm cũng có được vinh dự này và được đánh giá là "người cầm cờ may mắn".

Tại SEA Games 30, Vũ Thành An đã đánh bại kiếm thủ người Philippines để giành huy chương vàng, vì vậy được thi đấu trên sân nhà dù gặp nhiều khó khăn nhưng anh quyết tâm sẽ gặt hái được thành tích tốt nhất.

"Thi đấu ở Việt Nam, đại đa số là đồng bào của mình nên tôi nghĩ đem lại cảm xúc rất mạnh. Đây là kỳ SEA Games thứ tư liên tiếp tôi tham dự. Là chủ nhà sẽ được sự cổ vũ của những người bạn, người hâm mộ giúp tôi giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên sự chuẩn bị trước khi bước vào SEA Games cũng rất áp lực. Năm nay khác một chút là chúng tôi không có giải thi đấu trong nước và quốc tế nên phải nỗ lực hằng ngày, bù đắp việc không được thi đấu cọ xát. Tôi xin hứa quyết tâm giành thành tích cao nhất đem vinh quang về cho Tổ quốc", Thành An khẳng định.

Người cầm cờ may mắn Vũ Thành An: "Tôi cảm giác bỡ ngỡ như dự SEA Games lần đầu" - Ảnh 2.

Kiếm thủ Thành An quyết tâm gặt hái huy chương (Ảnh: Tiến Tuấn)

https://sport5.vn/nguoi-cam-co-may-man-vu-thanh-an-toi-cam-giac-bo-ngo-nhu-du-sea-games-lan-dau-20220429004655619.htm