Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nguyễn Huy Hoàng: "Tôi không chỉ chiến đấu cho riêng mình mà vì người hâm mộ"

Thanh Xuân , 11:02 26/04/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Thi đấu trên sân nhà, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng hướng đến mục tiêu cao nhất dành tặng người hâm mộ Việt Nam.

Sau khi trở về từ Hungary, đội tuyển bơi Việt Nam bước vào tập luyện tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Kình ngư Huy Hoàng chia sẻ anh cùng các đồng đội không mất nhiều thời gian để làm quen với múi giờ và thời tiết, toàn đội đang tập trung tập luyện để hướng tới kết quả tốt tại SEA Games 31.

"SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam nên tôi rất mong mọi người đến cổ vũ, đây là điều sẽ động viên tinh thần để tôi cố gắng hết mình. Được thi đấu sân nhà rất khác, thi đấu ở Việt Nam tôi sẽ không phải chiến đấu cho riêng mình mà cho tất cả mọi người".

Nguyễn Huy Hoàng: "Tôi không chỉ chiến đấu cho riêng mình mà vì người hâm mộ" - Ảnh 1.

Huy Hoàng mong người hâm mộ sẽ đến cổ vũ cho tuyển bơi Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Theo kế hoạch ban đầu Nguyễn Huy Hoàng sẽ thi đấu bơi đường dài, nội dung mà kình ngư người Quảng Bình từng giành được huy chương bạc song nội dung này sẽ không có tại SEA Games 31, dù vậy Huy Hoàng không cảm thấy tiếc nuối mà đặt mục tiêu cho những cự ly bơi trong nhà. 

Chuyến tập huấn ở Hungary vừa qua, vận động viên sinh năm 2000 đã phá kỷ lục ở nội dung 400m tự do, do chính anh thiết lập tại SEA Games 30. Nói về điều này, Huy Hoàng cho biết:

"Hai tháng vừa qua tôi tập rất tốt, ăn uống ở Hungary cũng thoải mái, mọi thứ tập luyện được đầu tư kỹ. Ở đó tôi đã thi đấu và thành tích đã cải thiện rất nhiều".

Nguyễn Huy Hoàng: "Tôi không chỉ chiến đấu cho riêng mình mà vì người hâm mộ" - Ảnh 2.

Huy Hoàng hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 31 (Ảnh: Thanh Xuân)

Năm 2021, Huy Hoàng đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt "Rái cá sông Gianh" đã lọt vào top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Theo Huy Hoàng đây là động lực để anh thi đấu thăng hoa hơn và hướng đến mục tiêu cao hơn trong năm 2022.

https://sport5.vn/nguyen-huy-hoang-toi-khong-chi-chien-dau-cho-rieng-minh-ma-vi-nguoi-ham-mo-20220426101108292.htm