Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31: Quyết tâm đứng tốp đầu

Thanh Xuân , 20:51 28/04/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tối ngày 28/4 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Tham dự Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 lúc 20h00 ngày 28/4 có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng đại diện các huấn luyện viên, vận động viên tham dự đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31: Quyết tâm đứng tốp đầu - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao nhiệm vụ:

"Tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên với cương vị là nước chủ nhà, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự"

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 phát biểu:

"Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên và vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội, phấn đấu đạt từ 140 huy chương vàng trở lên, đứng Top đầu các quốc gia tham dự, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công vị trí cao nhất của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các vận động viên đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước; mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn  trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang".

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 31: Quyết tâm đứng tốp đầu - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng trao cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam (Ảnh: Sơn Tùng)

Thay mặt các vận động viên tham dự SEA Games 31, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tuyên thệ:

"Chúng tôi xin hứa tham dự đại hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với bạn bè các quốc gia trong khu vực, thể hiện sự thân thiện, hòa bình của đất nước, con người Việt Nam. Luôn đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tạo thành sức mạnh chung của Thể thao Việt Nam; tuyệt đối tuân thủ các quy định của đoàn, quy định của đại hội, luật pháp và quy định. Thi đấu hết mình, trung thực, tự tin, mưu trí và sáng tạo trong từng trận đấu, giành từng huy chương về cho đoàn, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc".

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12/5 trên sân vận động Mỹ Đình. Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên đông nhất. Theo danh sách, sẽ có trên 1300 thành viên, trong đó có hơn 900 vận động viên tham gia tranh tài tại đại hội.

https://sport5.vn/doan-the-thao-viet-nam-xuat-quan-tham-du-sea-games-31-quyet-tam-dung-top-dau-20220428204816577.htm