Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nghi vấn HLV Deschamps lấy cớ chấn thương, ép Benzema nghỉ World Cup 2022

Phương Mai , 07:34 24/12/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Truyền thông Pháp, Tây Ban Nha liên tục đưa tin HLV Didier Deschamps cố tình gạt Karim Benzema khỏi chiến dịch World Cup 2022.

Ngày 19/11, tức chỉ 24 giờ trước khi World Cup 2022 khởi tranh, Karim Bennzema rời đội tuyển Pháp vì một chấn thương gặp phải trong buổi tập. Tiền đạo này lập tức đến phòng khám ở Doha (Qatar) để kiểm tra cùng bác sĩ của đội tuyển Pháp.

Benzema sau đó gửi kết quả về cho đội ngũ y tế của Real Madrid để có thêm tư vấn. Họ nói với cầu thủ này rằng chấn thương này không nghiêm trọng và anh chỉ phải nghỉ nhiều nhất 10 ngày. Các bác sĩ của Real Madrid tin rằng Benzema có thể thi đấu bình thường từ vòng 1/8 nếu đội tuyển Pháp đi tiếp. Đó là lý do ở nhiều thời điểm, truyền thông Tây Ban Nha và Pháp liên tục đưa tin Benzema có thể trở lại đội hình.

Nghi vấn HLV Deschamps lấy cớ chấn thương, ép Benzema nghỉ World Cup 2022 - Ảnh 1.

Benzema không góp mặt trong hành trình vô địch World Cup 2018 và á quân World Cup 2022 của đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, việc gọi Benzema trở lại có lẽ chưa từng có trong suy nghĩ của HLV Didier Deschamps. Theo AS, HLV trưởng của đội tuyển Pháp chỉ cần ca chấn thương này để loại tiền đạo 35 tuổi khỏi chiến dịch World Cup vì lo ngại những ảnh hưởng không tốt về mặt tinh thần từ sự góp mặt của anh.

Tờ báo của Tây Ban Nha hôm qua đăng một bài viết có tiêu đề "Deschamps coi thường Benzema". Kết thúc bài viết là một lời trách móc HLV trưởng đội tuyển Pháp: "Đương kim Quả Bóng Vàng không đáng phải nhận một cái kết như vậy. Deschamps chính là kẻ gây ra mọi chuyện".

Deschamps gõ cửa phòng Benzema và bác sĩ Frank Le Gal thông báo với tiền đạo này rằng anh không thể tiếp tục tham dự World Cup 2022. Benzema không phản đối hay tranh luận. Anh thu dọn đồ đạc và lên chuyến bay ngay hôm sau để về Real Madrid, tập hồi phục ở trung tâm huấn luyện Valdebebas và một tuần sau, anh ra sân thi đấu nửa trận khi Real Madrid đá giao hữu với Leganes.

Nghi vấn HLV Deschamps lấy cớ chấn thương, ép Benzema nghỉ World Cup 2022 - Ảnh 2.

HLV Deschamps không thích có Benzema trong đội hình?

AS khẳng định Benzema thời điểm đó đã bình phục hoàn toàn chân thương. Nguồn tin của tờ báo này cũng cho biết bác sĩ Le Gal thú nhận với Benzema rằng ông nhận được chỉ thị của HLV Deschamps khi thông báo anh không thể kịp bình phục để thi đấu tại World Cup.

HLV Didier Deschamps luôn tránh né câu hỏi liệu Benzema có trở lại đội hình không, dù anh không bị gạch tên khỏi danh sách dự World Cup 2022 - vốn không thể thay đổi sau khi đội tuyển Pháp gửi lên FIFA.

Trước trận chung kết, truyền thông Pháp đưa tin Benzema từ chối lời mời dự khán của Tổng thống Emmanuel Macron. Những thông tin về mâu thuẫn giữa tiền đạo Real Madrid và HLV Didier Deschamps  cũng như một số trụ cột của đội tuyển Pháp bắt đầu xuất hiện và càng được nhắc tới nhiều hơn sau khi Les Bleus thua Argentina.

Đúng thời điểm đó, Benzema thông báo từ giã đội tuyển Pháp.