Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Câu chuyện đằng sau bức ảnh nâng cúp của Messi phá kỷ lục mạng xã hội

PHỤNG HIẾU , 17:38 23/12/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Mọi thứ như mơ với người phóng viên may mắn chụp được khoảnh khắc lịch sử của Messi.

Ngồi trên vai Sergio Aguero, 2 tay Lionel Messi cầm lấy 2 đầu chiếc cúp vàng World Cup. Anh đưa nó lên ăn mừng trước sự chứng kiến của hàng triệu CĐV. Nụ cười nở rộ trên gương mặt siêu sao 35 tuổi, thể hiện những cảm xúc tích cực, từ hạnh phúc cho đến mãn nguyện sau khi đạt được một trong những thành tựu lớn nhất cuộc đời mình.

Đó là mô tả bức ảnh của phóng viên Shaun Botterill, được Messi chọn đăng tải lên Instagram cá nhân. Nó vừa phá kỷ lục nhiều lần thả tim nhất với 72,5 triệu lượt tính đến thời điểm hiện tại.

Không dùng mạng xã hội nên Botterill thừa nhận rằng ông không biết bức ảnh của mình đã tạo nên lịch sử.

“Thật buồn cười khi nghe tin đó, vì tôi thậm chí còn chẳng biết chỉnh sửa ảnh trên Instagram”, ông Botterill chia sẻ. “Cảm giác thật kỳ lạ, tôi chỉ là một phóng viên quèn đến từ Northampton, nước Anh thôi mà”.

“Đột nhiên một ông già không dùng MXH như tôi lại giúp cầu thủ vĩ đại lập thêm kỷ lục”.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh nâng cúp phá kỷ lục của Messi - Ảnh 1.

Bức ảnh được Messi lựa chọn đăng tải lên Instagram cá nhân (góc rộng)

Để có được bức ảnh lịch sử ấy, Botterill thừa nhận ông đã gặp may. BTC giải đấu lên kế hoạch cho một phóng viên duy nhất được đứng ở khu vực trước biển quảng cáo, ngay sau khung thành và trước hàng vạn CĐV Argentina. Botterill được chỉ định nhận nhiệm vụ.

Sau khi chia vui cùng gia đình, Messi tiến đến ăn mừng cùng fan. Lúc ấy, hàng trăm phóng viên đã chạy theo Messi, trong khi Botterill chẳng cần đi đâu cũng có được vị trí đẹp hơn tất cả.

“Tôi như bị bao vây, nhưng là bao vây ở một nơi quá thuận lợi”, Botterill chia sẻ với CNN. “Cánh phóng viên của chúng tôi đều rất trung thực và biết quyền hạn của mình đến đâu. Tôi hôm đó đã may mắn hơn họ”.

“Messi tiến đến và hầu như chẳng di chuyển chỗ nào khác. Hay ho là ở chỗ mọi hành động của cậu ấy đều hệt như kịch bản đẹp nhất mà phóng viên mường tượng. Nâng cúp một tay, nâng cúp 2 tay,... Tất cả đều đầy đủ”.

“Tôi ở rất gần, chỉ khoảng 2 mét so với vị trí của Messi. Cậu ấy đứng đúng chỗ mà tôi muốn, thật không thể tin nổi”.

Khi Aguero đến nâng bổng Messi lên vai và đưa người bạn thân sang phía bên kia khán đài, Botterill đã kịp chụp lại khoảnh khắc đó và lập tức đóng máy, gửi ảnh về cho đội ngũ hậu kỳ. Hôm ấy, con trai của Botterill đảm nhiệm vai trò chỉnh sửa.

“Con út của tôi nhắn rằng bức ảnh đó sự rất tuyệt vời”, Botterill nhớ lại.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh nâng cúp phá kỷ lục của Messi - Ảnh 2.

Phóng viên Botterill kịp chụp thêm một bức ảnh Messi ăn mừng cùng toàn đội

Dù rất vui nhưng phóng viên người Anh vẫn lo ngại một điều, đó là một người đồng nghiệp của ông có thể đã chụp một bức ảnh gần như tương tự, chỉ khác góc một chút. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, bức ảnh của người khác lại đẹp hơn cái ông chụp. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và mọi phóng viên đều phải chấp nhận.

Sau cùng, ảnh của ông vẫn được Messi lựa chọn. Botterill hơi tiếc khi ảnh đã bị thu nhỏ lại để hướng toàn bộ sự tập trung vào Messi. Theo ông, ảnh gốc đẹp hơn vì ngoài tiền đạo người Argentina, nó bao trọn thêm nhiều cầu thủ và khán đài ở đằng sau.

Mặc dù đã làm phóng viên được 36 năm, từ năm 1986, Botterill khẳng định rằng ông chưa từng trải nghiệm khoảnh khắc nào diệu kỳ như thế.

“Ban đầu khi nhìn thấy Messi ở khu vực khác, tôi đã cảm thấy bản thân thật đen đủi. Thế rồi đột nhiên nhân vật ấy đến ngay trước mặt tôi, ngồi trên vai Aguero rồi cầm cúp vô địch chia vui cùng CĐV. Mọi thứ với tôi cứ như là mơ vậy”, Botterill kể lại.

Trong 36 năm sự nghiệp, Botterill đã chụp những bức ảnh thể thao tuyệt vời. Tuy nhiên không bức nào quan trọng bằng tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc Messi ăn mừng cùng chiếc cúp World Cup 2022