Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nếu lên đại học và thi đấu NCAA, Bronny James sẽ nhận mức lương gấp nhiều lần cầu thủ NBA

23:22 29/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Số tiền khổng lồ mà Bronny James được dự đoán nhận được là con số đáng mơ ước với nhiều cầu thủ chuyên nghiệp.

Sau khi LeBron James chia sẻ nguyện vọng được thi đấu với con trai tại NBA, rất nhiều cánh cửa mới đã mở ra với LeBron James Jr (Bronny James). Nếu xét về trình độ, tài năng 4 sao này chỉ xếp thứ 34 nhưng hình ảnh và tên tuổi của Bronny là khó có cầu thủ cùng lứa nào sánh bằng. Là con trai của LeBron James lừng danh, dĩ nhiên chàng trai sinh năm 2004 được thừa hưởng cả về thể chất lẫn danh tiếng.

Giá trị hiện tại của Bronny James ở NBA đã tăng vọt khi cậu được xem là một "miếng mồi" để thu hút LeBron đến bất kì đội bóng nào. Tuy nhiên nếu quyền tự quyết vẫn nằm trong tay Bronny, liệu cầu thủ này sẽ tham dự NBA Draft 2023 khi vừa đủ điều kiện? Giả sử Bronny James lựa chọn con đường thi đấu ở đại học trước khi tiến đến NBA, cậu vẫn sẽ nhận được số tiền kếch xù.

Bronny James được dự kiến sẽ nhận được hợp đồng cao hơn 2/3 cầu thủ NBA khi lên đại học - Ảnh 1.

Bronny James được dự đoán sẽ kiếm nhiều hơn phần lớn cầu thủ NBA nếu cậu thi đấu ở đại học

Bronny James sẽ kiếm tiền bằng cách nào?

Hiện tại, giải NCAA vẫn không cho phép các trường đại học trả lương cho cầu thủ. Tuy nhiên, giải đấu đã nhượng bộ một phần và tạo điều kiện cho các ngôi sao ở cấp độ đại học được hưởng số tiền mà họ xứng đáng. Bằng việc ký tặng lên vật phẩm, quảng cáo hay tiếp thị liên kết, các cầu thủ NCAA có thể mang về một khoản thu nhập khá lớn.

Trong số đó, những hợp đồng NIL (Name, Image, Likeliness) sẽ trả một khoản tiền lớn để sử dụng tên tuổi, hình ảnh và sự phổ biến của một cầu thủ NCAA. Đây cũng là một lý do mà nhiều vận động viên đại học trở thành ngôi sao trên MXH khi số tiền mà họ nhận được sẽ tương quan thuận chiều với sự nổi tiếng. Bên cạnh đó, việc trở thành một nhân vật của công chúng sẽ giúp cầu thủ sống điều độ và giữ hình ảnh hơn để gia tăng tầm ảnh hưởng tích cực.

Bronny James có thể trở thành gương mặt của bất kỳ thương hiệu nào ở mọi lĩnh vực, miễn là chúng phù hợp với luật của bang và trường đại học. Trước đó, nhiều vận động viên NCAA đã nhận được các hợp đồng NIL cùng các hãng thời trang thể thao, nước uống và thậm chí là thức ăn nhanh hay phòng khám nha khoa. Một tên tuổi lớn trên MXH như Bronny chắc chắn sẽ được nhiều thương hiệu mời chào và cậu chỉ cần đưa ra quyết định.

Bronny James là một siêu sao trên MXH

Bronny James có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo website uy tín về thể thao đại học On3 Sports, Bronny James được "định giá" ở mức 6,3 triệu đô. Nguyên nhân của số tiền này đến từ tài khoản Instagram của chàng trai 18 tuổi với 6,1 triệu người theo dõi và TikTok với 5,4 triệu. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên khi Bronny nhận được các hợp đồng lớn hơn trong tương lai. Hiện tại, cầu thủ này đã ký hợp đồng NIL cùng hãng đồ lót cao cấp PSD với số tiền chưa được tiết lộ.

6,3 triệu đô dĩ nhiên là một con số khổng lồ đối với một cầu thủ đại học hay bất kì thang đo nào. Nếu lấy một vài phép so sánh, giá trị NIL của Bronny cao gấp gần 3 lần so với người xếp sau là Mikey Williams. Thậm chí, có đến hơn 300 trong tổng số 486 cầu thủ NBA hiện tại nhận lương ít hơn con số 6,3 triệu đô. Nếu Bronny James chọn con đường bóng rổ đại học trước khi đến NBA, cậu sẽ nhận được số tiền tương đương với All-Star Darius Garland.

Bronny James và mức lương không tưởng nếu tham gia NCAA

Bronny James được dự kiến sẽ nhận được hợp đồng cao hơn 2/3 cầu thủ NBA khi lên đại học - Ảnh 2.

Số tiền kếch xù mà Bronny có thể nhận được khi theo đuổi bóng rổ đại học

https://sport5.vn/neu-len-dai-hoc-va-thi-dau-ncaa-bronny-james-se-nhan-muc-luong-gap-nhieu-lan-cau-thu-nba-20220328202214815.htm