Bóng rổ Philippines vẫn tự tin vào tấm HCV SEA Games 31 cùng đội hình từng ẩu đả với tuyển Úc

Quang Nhật , 12:38 27/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những cái tên được Philippines triệu tập có lần đầu tiên khoác lại áo đội tuyển sau nhiều năm vắng bóng.

Tại SEA Games 31, môn bóng rổ nam sẽ diễn ra từ ngày 13/5 cho đến ngày 22/5. Trong quá trình chuẩn bị, đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đã kêu gọi rất nhiều kiều bào về thi đấu ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Dù lực lượng các đội tuyển là rất mạnh, thế nhưng chiếc huy chương bạc là mục tiêu khả thi nhất khi bóng rổ Philippines vẫn quá mạnh so với các đội còn lại trong khu vực.

Trên thực tế, đấu trường SEA Games không phải là mối bận tâm quá lớn của đội tuyển Philippines. Quốc gia này đã vô địch 13 lần liên tiếp và 18/20 kỳ SEA Games đã tổ chức. Chính vì thế, mục tiêu của đội tuyển Philippines là kéo dài chuỗi huy chương vàng và thực lực của họ luôn sẵn sàng cho đấu trường khu vực.

Philippines vẫn tự tin vào chiếc HCV SEA Games 31 cùng đội hình từng ẩu đả với tuyển Úc - Ảnh 1.

Nhiều cầu thủ GIlas đã ẩu đả với các ngôi sao Úc và phải rời đội tuyển, giờ đây đã được gọi lại để đại diện cho màu cờ sắc áo

Danh sách đội tuyển Philippines

Hiện tại, HLV của Gilas Pilipinas là ông Chot Reyes đã công bố 11 cái tên chính thức mà ông tin rằng có thể dẫn dắt đội tuyển đến với HCV thứ 14 liên tiếp:

1. June Mar Fajardo

2. Japeth Aguilar

3. Kevin Alas

4. Robert Bolick

5. Kib Montalbo

6. Roger Pogoy

7. Troy Rosario

8. Poy Erram

9. Mo Tautuaa

10. Isaac Go

11. Will Navarro

Phần lớn những cái tên kể trên đều là các lão tướng tại giải nhà nghề PBA của Philippines. Thêm vào đó, 8/11 cầu thủ được triệu tập từng là tuyển thủ quốc gia nước này. Họ đã phải nhường lại vị trí cho các đàn em từ những năm trước, và giờ đây được gọi lên đội tuyển một lần nữa để đại diện cho màu cờ sắc áo đỏ-trắng-xanh.

Ngoài ra, HLV Chot Reyes bỏ ngỏ 5 vị trí dành cho các cầu thủ là Dwight Ramos, Thirdy Ravena, Bolick, Montalbo và Navarro. Ramos và Ravena là bộ đôi cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Philippines ở vòng loại FIBA và hiện đang thi đấu tại Nhật Bản, trong khi 3 cái tên còn lại cũng là tuyển thủ ở vòng loại FIBA. Bên cạnh đó, HLV Reyes tự tin rằng Ramos và Ravena sẽ kịp hội quân khi giải B.League của Nhật Bản sẽ kết thúc vào đầu tháng tư.

Philippines vẫn tự tin vào chiếc HCV SEA Games 31 cùng đội hình từng ẩu đả với tuyển Úc - Ảnh 2.

Đội tuyển Philippines không triệu tập nhiều cầu thủ ở vòng loại FIBA vừa diễn ra vào tháng trước

HLV tuyển Philippines nói gì?

LeBron Lopez, ngôi sao tuổi teen của đội tuyển Philippines vẫn sẽ được tham dự SEA Games nếu một trong các người đàn anh nói trên không thể thi đấu. Lý giải cho đội hình này, HLV Chot Reyes cho biết Philippines phải chia người cho nhiều mặt trận, bao gồm FIBA, SEA Games và giải nhà nghề PBA. Hiện tại, các đội bóng PBA đang bước vào loạt Playoffs căng thẳng, chính vì thế mà đội tuyển mất đi sự phục vụ của nhiều siêu sao quốc nội chất lượng.

"Tốc độ tập họp và chuẩn bị của chúng tôi sẽ ảnh hưởng đến chiến thắng lần này", HLV Chot Reyes cho biết. Chiến lược gia lão làng vẫn rất thận trọng trong các phát biểu, trong khi báo giới Philippines cho rằng ông Reyes "quên nói thêm là đội tuyển sẽ giành HCV theo cách nghiền nát đối thủ". Đáng chú ý, HLV Reyes cùng 3 cầu thủ kể trên là Aguilar, Wright và MVP PBA 6 lần Fajardo đã từng tham gia vào cuộc ẩu đả tai tiếng với đội tuyển Úc năm 2018, giờ đây họ sẽ có lần đầu được trở lại đội tuyển sau 4 năm vắng bóng.

Trận ẩu đả tai tiếng giữa Gilas và Úc năm 2018

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội

https://sport5.vn/bong-ro-philippines-van-tu-tin-vao-tam-hcv-sea-games-31-cung-doi-hinh-tung-au-da-voi-tuyen-uc-2022032710403499.htm