Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

NBA Media Day 2021: Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin và yêu cầu quyền riêng tư cá nhân

28-09-2021 - 11:48 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Thông qua ứng dụng Zoom, Kyrie Irving đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên trong chuỗi drama liên quan tới việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại buổi họp báo NBA Media Day 2021.

Trong khoảng thời gian vừa qua, ngoài Andrew Wiggins của Golden State Warriors thì Kyrie Irving là một trong số những cái tên thu hút được sự quan tâm tới từ giới truyền thông về việc từ chối tiêm vắc xin. Trong ngày Media Day NBA 2021 diễn ra từ tối 27/9 cho tới rạng sáng 28/9 (theo giờ Việt Nam), Kyrie Irving đã có lần đầu tiên chính thức lên tiếng trả lời những ồn ào này.

Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin trong NBA Media Day 2021 của Brooklyn Nets - Ảnh 1.

Kyrie Irving đang là cái tên nóng được NHM giải đấu quan tâm

Sau khi được ký giả Matt Sullivan của tờ Rolling Stone nêu tên trong một bài báo, Kyrie Irving tiếp tục được NHM nhắc tới với những giả thuyết liên quan tới việc bài trừ vắc xin. NHM đặt ra nhiều câu hỏi, có phải Kyrie chưa tiêm phòng? Anh ta thực sự tin vào giả thuyết có chip điện tử ở trong vắc xin và những "Hội kín"? Anh ta thực sự có kế hoạch không tham gia những trận đấu sân nhà tại Nets? Đó là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Và trong ngày họp báo diễn ra tại Barclays Center, Kyrie Irving mặc dù đã không tham dự nhưng vẫn trả lời các câu hỏi của phóng viên, thông qua ứng dụng Zoom và một màn hình được Nets chuẩn bị sẵn trong phòng phỏng vấn. Khi nhận được câu hỏi liên quan tới những vấn đề trên, Kyrie Irving đã trả lời khá thẳng thắn.

Kyrie Irving từ chối trả lời về những vấn đề liên quan tới Vắc xin

"Tôi đánh giá cao những câu hỏi của bạn. Thành thật mà nói, tôi muốn giữ những thứ đó cho riêng mình. Trước hết tôi là con người, tôi hiểu mọi người đều đang có rất nhiều câu hỏi về những thứ đang diễn ra trong thế giới của Kyrie. Và tôi nghĩ rằng tôi muốn giữ những bí mật đó và xử lý nó theo cách phù hợp cùng với những người của tôi, cũng như giải quyết chúng có kế hoạch", Kyrie Irving chia sẻ.

"Tôi không có mặt cùng đội tại Media Day ngày hôm nay nhưng điều đó không có nghĩa tôi đặt ra một mốc thời gian cố định nào trong tương lai cho việc quay trở lại cùng đội. Và tôi muốn giữ điều đó như vậy. Nếu ai có bất cứ câu hỏi nào khác liên quan về những vấn đề trên, xin vui lòng, câu trả lời sẽ chỉ như vậy. Tôi muốn giữ bí mật và xin hãy tôn trọng, đó là quyền riêng tư của tôi", Kyrie Irving nhấn mạnh sau khi trả lời câu hỏi đầu tiên.

Sau câu trả lời thẳng thắn trên, Kyrie Irving vẫn nhận được một số câu hỏi tương tự và điều này đã khiến ngôi sao của Nets có biểu hiện tương đối khó chịu. Tiếp nhận những câu hỏi chung về một chủ đề mà Kyrie muốn giữ bí mật cho riêng mình, câu trả lời của Kyrie chỉ dừng lại ở câu nói "Hãy tôn trọng quyền riêng tư của tôi, câu hỏi tiếp theo".

NBA Media Day 2021: Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin và yêu cầu quyền riêng tư cá nhân - Ảnh 3.

Kyrie Irving mong muốn được tôn trọng về quyền riêng tư

"Mọi thứ sẽ được chia sẻ vào một ngày nào đó, khi mọi thứ được làm rõ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, hãy vui lòng tôn trọng quyền riêng tư của tôi về những thứ như trận đấu sân nhà, những gì đang xảy ra, vắc xin. Xin vui lòng", Kyrie Irving nhấn mạnh thêm một lần nữa sau 2 câu hỏi tương tự.

Ở thời điểm hiện tại, "ngày nào đó" của Kyrie Irving có thể là sau khi kỳ tập huấn của đội kết thúc. Sắp tới đây, Brooklyn Nets sẽ di chuyển tới thành phố San Diego cho trại tập huấn chuẩn bị mùa giải 2021/22. Tại nơi đây, chính quyền địa phương không có yêu cầu khắt khe về việc tiêm chủng và điều đó giúp cho Kyrie Irving có thể tham gia hội quân cùng các đồng đội.

Trong Media Day, một số cầu thủ Nets cũng nhận được câu hỏi về những quyết định của Kyrie Irving cũng như những lùm xùm vài ngày vừa qua. Một trong số đó đã đứng lên chia sẻ và thể hiện niềm tin tuyệt đối dành cho hậu vệ tài năng này.

"Đó là quyết định cá nhân của Kyrie Irving và chúng tôi cũng không phải suy đoán về những gì mà Kyrie làm, chúng tôi tin tưởng vào Kyrie. Tôi vẫn hy vọng rằng một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ có đầy đủ đội hình", Kevin Durant chia sẻ trong buổi họp báo.

NBA Media Day 2021: Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin và yêu cầu quyền riêng tư cá nhân - Ảnh 4.

Kevin Durant tin tưởng tuyệt đối ở Kyrie Irving, liệu đây có phải là một cách làm tâm lý để giúp Kyrie thực hiện sớm việc tiêm vắc xin?

Kevin Durant là một trong số những cầu thủ đặt trọn niềm tin vào Kyrie Irving. Đã không ít lần trả lời trước báo giới, Kevin Durant luôn lên tiếng để bảo vệ người đồng đội. Mặc dù vậy, hy vọng của Kevin Durant về một mùa giải đầy đủ đội hình trong cả các trận đấu sân nhà đang là điều khó có thể xảy ra.

Hiện tại Kyrie Irving đang là một trong số 10% cầu thủ chưa thực hiện tiêm vắc xin tại NBA. Đối với Brooklyn Nets, đội bóng nằm trong thành phố New York và tại đây, chính quyền địa phương có yêu cầu vô cùng khắt khe về việc tiêm ngừa Covid-19. Dù cho NBA không yêu cầu thế nhưng ở New York, nết không tiêm vắc xin, Kyrie Irving sẽ không thể tham gia 41 trận đấu sân nhà của Nets, hoặc hơn nếu đội tiến sâu vào Playoffs.

Rõ ràng thiếu vắng Kyrie Irving sẽ là một mất lớn cho Brooklyn Nets với những tham vọng của họ ở mùa giải năm nay. Trong ngày mở màn mùa giải 2021/22 vào 20/10 tới đây, Brooklyn Nets sẽ có chuyến du đấu tới sân nhà của Milwaukee Bucks, đội bóng đã giành tấm về vào NBA Finals năm ngoái của Nets sau 7 game đấu căng thẳng.

NBA Media Day 2021: Kyrie Irving từ chối các câu hỏi về vắc xin và yêu cầu quyền riêng tư cá nhân - Ảnh 5.

Sau thất bại ở bán kết miền Đông năm ngoái, Nets đang có cơ hội "rửa hận" tại game đấu mở màn mùa giải mới trước Bucks