Michael Jordan và câu chuyện khó tin khi từ chối một hợp đồng quảng cáo trị giá lên tới 100 triệu USD, lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ

HUY PHẠM , 15:51 02/05/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với Michael Jordan, tiền không phải là vấn đề!

Dù đã giải nghệ rất lâu, thế nhưng tên tuổi của Michael Jordan vẫn nhận được nhiều sự quan tâm tới từ phía người hâm mộ. Với sức ảnh hưởng của bản thân với nền thể thao toàn cầu, có rất nhiều nhãn hàng muốn bắt tay cùng Michael Jordan cho các chiến dịch quảng cáo hoặc sự kiện. 

Tuy nhiên, không phải sự kiện nào cựu cầu thủ 57 tuổi này cũng sẽ tham gia, bất kể khoản tiền kếch xù có được sau đó. Theo chia sẻ của David Falk, người đại diện của Michael Jordan, ông cho biết thân chủ của mình vô cùng khắt khe trong việc lựa chọn các dự án.

Michael Jordan và câu chuyện khó tin khi từ chối một hợp đồng quảng cáo trị giá lên tới 100 triệu USD, lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Giải nghệ đã lâu, thế nhưng Michael Jordan vẫn kiếm được thu nhập cao hơn các ngôi sao bóng rổ hiện nay như LeBron James, Stephen Curry, hay Kevin Durant.

"Cách đây 3 năm, tôi từng mang tới một hợp đồng trị giá 100 triệu USD. Ngoài việc cho mượn hình ảnh, tên tuổi và các vấn đề liên quan, Jordan chỉ cần tham dự sự kiện tuyên bố thỏa thuận đôi bên trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ, nhưng anh ấy đã từ chối", David Falk chia sẻ trên chương trình "Boomer và Gio" của kênh phát thanh WFAN.

"Anh ta thành công đến mức có cơ hội làm bất kỳ điều gì mà bản thân muốn hoặc không muốn làm. Tôi thật sự ngưỡng mộ điều đó. Michael Jordan rất kỹ tính trong việc lựa chọn những gì anh ta sẽ tham gia", David Falk chia sẻ thêm.

Mặc dù không chia sẻ rõ ràng về bản hợp đồng trên, thế nhưng điều người hâm mộ ngạc nhiên nhất chính là số tiền thù lao 100 triệu USD mà David Falk mang về cho Michael Jordan. Tuy nhiên, với yêu cầu tham gia trong sự kiện để công bố về sự hợp tác giữa đôi bên, huyền thoại giải đấu đã quyết định không bắt tay với thương vụ này.

Michael Jordan và câu chuyện khó tin khi từ chối một hợp đồng quảng cáo trị giá lên tới 100 triệu USD, lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

100 triệu USD chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ tham dự sự kiện, quả là một con số khổng lồ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Công bằng mà nói, 100 triệu USD là một số tiền vô cùng khổng lồ. Tuy nhiên, với một con người kỹ tính như Michael Jordan, đôi khi nhiều tiền cũng không phải là động lực đối với ông. Jordan hiểu rõ mức độ nổi tiếng của bản thân cũng như giá trị thương hiệu cá nhân, điều đã giúp ông trở nên giàu có như hiện nay.

Michael Jordan là tỷ phú đầu tiên trong giới thể thao theo ghi nhận của tạp chí Forber từ năm 2015. Cho tới nay tổng tài sản của ông đã lên tới 2.1 tỷ USD, ông hiện đang đứng thứ 1001 trên danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới.

Trong 15 mùa giải thi đấu tại NBA, số tiền lương mà Michael Jordan kiếm được chỉ vào khoảng 93 triệu USD. Tuy nhiên, thu nhập của ông kể từ sau khi giải nghệ đã giúp ông vươn lên và góp mặt vào danh sách những tỷ phú của thế giới.

Michael Jordan và câu chuyện khó tin khi từ chối một hợp đồng quảng cáo trị giá lên tới 100 triệu USD, lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Tính tới năm 2015, tỷ phú Jordan kiếm được đến 100 triệu USD mỗi năm từ việc hợp tác với Nike.

Trong hàng trăm các dự án đầu tư, hai thương vụ giúp mang tiền về nhiều nhất cho huyền thoại bóng rổ này chính là bản hợp đồng cùng với thương hiệu Nike Jordan và nhượng quyền thương mại của CLB bóng rổ Charlotte Hornets. 

Ngoài khả năng kiếm tiền siêu việt, Michael Jordan còn khiến nhiều người hâm mộ thán phục với những lần làm từ thiện của mình. Trong sự kiện 11/9/2001, Michael Jordan khi đó đã quyên góp gần 1,5 triệu USD tiền lương cho các nạn nhân bị ảnh hưởng của cuộc khủng bố.

Michael Jordan và câu chuyện khó tin khi từ chối một hợp đồng quảng cáo trị giá lên tới 100 triệu USD, lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Ông mua Charlotte Hornets vào năm 2010 với giá 175 triệu USD. Năm 2014, Michael Jordan chính thức trở thành tỷ phú USD khi giá trị đội bóng rổ của ông tăng chóng mặt. Hiện Charlotte Hornets được định giá hơn 1,5 tỷ USD, và Jordan nắm 97% cổ phần.

Mới đây nhất, huyền thoại của Chicago Bulls cũng công bố sẽ quyên góp toàn bộ số tiền kiếm được từ bộ phim tài liệu "The Last Dance" cho các hoạt động vì cộng động, ước chừng số tiền rơi vào khoảng 3-4 triệu USD.