Đồng cảm với Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", LeBron James nhận chỉ trích từ NHM

NHẬT PHẠM , 13:17 28/04/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Không có gì phải bàn cãi khi LeBron James và Michael Jordan chính là những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Tuy nhiên, mỗi người có cách bước lên đỉnh cao danh vọng khác nhau và đối với LeBron James, anh không nhận được sự đồng cảm của một bộ phận NHM như cách anh dành cho Michael Jordan.

Sau khi tập 3 và 4 của "The Last Dance" chính thức lên sóng vào ngày hôm qua, NHM đã dần biết thêm tầm quan trọng của Dennis Rodman trong đội hình và sự trưởng thành của Michael Jordan qua các thời HLV của đội bóng, để rồi cùng nhau đi đến đỉnh cao lần đầu tiên với chức vô địch ở mùa giải 1990-1991.

Chia sẻ tâm trạng của Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", sao bóng rổ NBA nhận lời chỉ trích từ NHM - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của LeBron James dành cho Michael Jordan sau khi xem xong 2 tập phim mới nhất của "The Last Dance".

Bộ phim cũng đã lột tả được cảm xúc của Michael Jordan khi lần đầu tiên cầm trên tay chiếc cúp Larry O'Brien sau bao lần bị thế hệ "Bad Boys" của Detroit Pistons hất cẳng sớm ở các vòng Playoffs. Như phần nào hiểu được tâm trạng của người tiền bối, LeBron James đã chia sẻ một dòng trạng thái trên Twitter để đồng cảm với huyền thoại của Chicago Bulls.

Cũng như Michael Jordan, LeBron James có lẽ cũng cùng chung cảnh ngộ khi đã không ít lần gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường trước khi đem về chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng như bao cuộc tranh luận của NHM về việc ai mới xứng đáng là "Cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử", dòng tweet này của LeBron James lập tức nhận về những lời chỉ trích.

Chia sẻ tâm trạng của Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", sao bóng rổ NBA nhận lời chỉ trích từ NHM - Ảnh 2.

Thay vì là G.O.A.T - Greatest Of All Time, thì NHM này gán cho LeBron James hình tượng con dê (trong tiếng Anh: goat có ý nghĩa là con dê).

Chia sẻ tâm trạng của Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", sao bóng rổ NBA nhận lời chỉ trích từ NHM - Ảnh 3.

"GOAT - Going On Another Team" - Một NHM khác "cà khịa" LeBron James.

Chia sẻ tâm trạng của Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", sao bóng rổ NBA nhận lời chỉ trích từ NHM - Ảnh 4.

"Hãy nhớ rằng MJ đã cố gắng như thế nào để mạnh mẽ hơn và vượt qua đối phương. Điều đó còn tốt hơn là gia nhập một đội bóng gồm toàn siêu sao. Chú ý điều đó nhé"

Rõ ràng rằng việc Michael Jordan gắn bó trọn sự nghiệp với Chicago Bulls và tự mình vượt qua sức mạnh của Detroit Pistons, thì việc LeBron James lựa chọn trở thành người ra đi để thiết lập nên một đội bóng hùng mạnh ở Miami Heat đã không được nhiều người ủng hộ. Họ cho rằng đáng ra "The King" nên ở lại Cleveland Cavaliers và hoàn thành giấc mơ vô địch ngay từ thời điểm đó, khi Ohio chính là quê nhà của anh.

Tuy nhiên, cuộc đời cầu thủ rất ngắn và danh hiệu vô địch là điều mà tất cả những cầu thủ ngôi sao đều thèm muốn. Dù sao đi nữa, LeBron James sau này cũng đã hoàn thành lời hứa với Cleveland Cavaliers khi trở về và giúp đội bóng này đem về chức vô địch đầu tiên trong lịch sử vào năm 2016.

Chia sẻ tâm trạng của Michael Jordan sau khi xem "The Last Dance", sao bóng rổ NBA nhận lời chỉ trích từ NHM - Ảnh 5.

Mọi sự so sánh giữa 2 cầu thủ nãy sẽ chẳng bao giờ có hồi kết.

Dù sao đi nữa, cả hai đều là những cầu thủ xứng đáng mang trên mình hai chữ vĩ đại. Còn thước đo của một "G.O.A.T - Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" sẽ chẳng bao giờ có được, khi đó cũng chỉ là một danh xưng và chúng ta vẫn không có một chuẩn mực nhất định để đánh giá ai mới là người xứng đáng nhất.