Michael Jordan và mối thù khó quên với Bad Boys của Piston: "Sự căm ghét còn tới tận ngày hôm nay"

HUY PHẠM , 12:32 27/04/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Để đối phó với một cầu thủ toàn năng như Michael Jordan, đôi khi các đội bóng sẽ sử dụng tới những chiêu trò, thậm chí kể cả chơi bẩn nhằm triệt hạ ngôi sao của Chicago Bulls. Detroit Pistons là đội bóng duy nhất làm được điều đó và khiến cho Michael Jordan "căm ghét" tới tận ngày nay.

Ở trong tập 3 và 4 của loạt phim "The Last Dance", huyền thoại Michael Jordan đã có những chia sẻ về dàn cầu thủ "Bad Boys" của Detroit Pistons cũng như chiến thuật "Jordan Rules" mà họ dành riêng cho ông.

Với Michael Jordan khi đó, Detroit Piston thật sự là đội bóng ông căm ghét.

"Tôi ghét họ", Jordan chia sẻ "Sự căm ghét đó thậm chí vẫn còn trong tôi cho tới ngày nay. Họ biến điều đó thành tư thù cá nhân. Họ thực sự đã "đánh" chúng tôi sấp mặt".

Trong ba mùa giải liên tiếp, từ 1987/88 tới 1989/90, Detroit Piston chính là đội bóng khiến cho Michael Jordan cùng các đồng đội phải dừng chân ở vòng đấu Playoffs. Với lối chơi rắn, không ngại va chạm cũng như phạm lỗi thô bạo, thế hệ "Bad Boys" dưới sự dẫn dắt của hậu vệ lừng danh Isiah Thomas đã thật sự khiến cho Michael Jordan phải đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần trong từng đó năm.

Cùng với "Jordan Rules", Isiah Thomas và các đồng đội khi đó thực sự là kẻ thù lớn nhất trong hành trình tìm kiếm danh hiệu vô địch của Chicago Bulls những năm cuối thập niên 80. "Jordan Rules" là một chiến thuật được sản sinh ra để triệt hạ và ngăn chặn khả năng ghi điểm thượng thừa của Michael Jordan và chiến thuật này cũng được khởi xướng bởi Isiah Thomas, người có mối thâm thù rất lớn với Michael Jordan.

Michael Jordan cùng "mối thù khó quên" với "Bad Boys" Piston: "Sự căm ghét còn tới tận ngày hôm nay" - Ảnh 2.

Mối thâm thù của Jordan cùng Thomas sẽ được khắc họa rõ nét hơn trong 2 tập 3 và 4 của "The Last Dance".

"Jordan Rules" rất dễ hiểu, về cơ bản nó là một chiến thuật theo chân và gây áp lực lên Michael Jordan, khiến ông phải chuyền bóng cho những người đồng đội còn lại. Nếu như Jordan vượt qua, sẽ có thêm những cầu thủ khác ra hỗ trợ nhằm tiếp tục gây áp lực lên ông. Quy tắc này cho phép các cầu thủ của Pistons phải phạm lỗi thô bạo nếu cần thiết để cản trở Jordan ghi điểm.

Theo như Jordan chia sẻ, thật sự Detroit Pistons đã biến những trận đấu trở thành nơi để giải quyết tư thù cá nhân. Các cầu thủ Detroit Pistons khi đó thực sự muốn triệt hạ ông hơn là thi đấu. Tuy nhiên, điều này cũng phần nào dễ hiểu bởi đối với Michael Jordan, đó là một trong những cách duy nhất để có thể ngăn cản ông ghi điểm.

Trong một phần phim tài liệu của Detroit Piston mới được công chiếu cách đây không lâu, "Jordan Rules" cũng đã được kể lại một cách chi tiết dưới những chia sẻ từ người trong cuộc.

"The Last Dance" hiện đang là bộ phim tài liệu thể thao gây sốt ở khắp các châu lục. Hiện người hâm mộ trái bóng cam nói chung cũng như huyền thoại Michael Jordan nói riêng đang vô cùng trông chờ 2 tập tiếp theo của loạt phim. Tập 3 và 4 của "The Last Dance" sẽ được trình chiếu vào lúc 14h ngày 27/4 theo giờ Việt Nam qua Netflix.

"The Last Dance" sẽ giúp NHM hiểu rõ hơn về quá trình đi đến đỉnh cao danh vọng trong mùa giải cuối cùng mà Michael Jordan còn khoác áo Chicago Bulls. Cùng với đó sẽ là những câu chuyện chưa từng được kể trong suốt quãng sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của ông tại NBA.