Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021?

TRỌNG PHÚ , 15:44 03/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Bảng B AIC 2021, Team Flash đụng độ ONE Team với quyết tâm giành 3 điểm để có trong tay quyền tự quyết nhưng rồi kết quả lại là 2 - 0 cho ONE Team Esports.

Chiều 3/12, trận đấu đầu tiên của loạt trận thứ 2 bảng B AIC 2021 đã diễn ra với trận đấu rất quan trọng của Team Flash và ONE Team. Đây sẽ là trận đấu mang ý nghĩa rất lớn với đại diện của Việt Nam khi mà Team Flash sẽ phải giành được ít nhất là 1 điểm trước ONE Team nếu còn muốn nuôi hy vọng giành tấm vé dự Playoffs AIC 2021.

Thế nhưng, với những diễn biến của trận đấu, kết quả 2 - 0 xứng đáng dành cho những chàng trai ONE Team.

Thua ONE, Flash mất đi quyền tự quyết vào Playoffs AIC 2021

Bảng B AIC 2021: Team Flash vs ONE Team - Trận đấu bản lề

Ván 1: Sai lầm dẫn đến thất bại

Ban/Pick ván 1 của Team Flash tuy bị ONE Team counter một phần nhưng những vị tướng mà đại diện Việt Nam lựa chọn là rất thuận tay cho từng vị trí. ADC cầm Lữ Bố và Hayate cho Daim, quyết tâm của Team Flash muốn đè bẹp ONE Team ngay từ đầu được thể hiện rất rõ. Tuy có thể nói là ONE Team có đội hình counter nhưng chất tướng mà Team Flash lựa chọn lại rất khỏe xuyên suốt từ đầu trận cho đến cuối trận đấu.

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021? - Ảnh 1.

Ban/Pick ván 1.

Giai đoạn đầu trận đấu tuy chiếm được lợi thế nhưng những sai lầm cá nhân của Gấu lại khiến Team Flash mất đi rất nhiều lợi thế. Điển hình là pha băng vào ngăn cản đối phương quá tự tin của đội trưởng Gấu trong hang Tà Thần và bị hạ gục trong trụ ngay sau đó. Không chỉ vậy, vị trí của Gấu liên tục bị LunLun solo kill và bị hạ gục liên tiếp. Tất cả lợi thế bị mất, Team Flash thua ván thi đấu đầu tiên.

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021? - Ảnh 2.

Gấu quá tự tin và mắc liên tiếp những sai lầm.

Ván 2: ONE Team out play kỹ năng hoàn toàn Team Flash

Ván thi đấu thứ hai diễn ra hoàn toàn giống với những diễn biến của ván 1. Dù đã kiên cường phòng ngự nhưng Team Flash cũng không thể cản nổi sức mạnh của Florentino trong tay LunLun. Cùng với bức tường vững chãi của Tachi trong tay Zhe và những nhịp "phun hoa" đầy ảo diệu, LunLun cày nát đội hình Team Flash.

Thua 0 - 2 trước ONE Team, Team Flash chính thức mất đi quyền tự quyết.

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021? - Ảnh 3.

ONE 2 - 0 FL.

Cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021?
BLV Tùng Họa Mi

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, BLV Tùng Họa Mi đã chia sẻ cảm xúc và phân tích cho khán giả cửa đi tiếp của Team Flash.

"Mong manh" chính là cụm từ để chỉ cơ hội đi tiếp của Team Flash sau trận thua trước ONE Team Esports. Do đã mất quyền tự quyết, cơ hội của Team Flash để vào được Playoffs phụ thuộc một phần vào thành tích của bản thân và phần lớn là ở đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé còn lại - Valencia CF Esports.

Cụ thể BLV Tùng Họa Mi đưa ra giả thuyết nếu Team Flash có thể thắng hết 3 trận đấu còn lại trong đó có cả Valencia thì khi đó với 1 điểm có được trước SGP, FL mới chỉ có 1 điểm.

Trong khi đó điểm số của Valencia đã là 6 điểm vì chỉ để thua 1 trận và thắng 2 trận. Do đó nếu Valencia chỉ thắng được Archangle, hòa hoặc thua ONE Team và Team Flash phải thắng Valencica CF thì Team Flash mới có cửa đi tiếp vì xét về hiệu số/ thành tích đối đầu.

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021? - Ảnh 4.

BLV Tùng Họa Mi đã chia sẻ cảm xúc và phân tích cho khán giả cửa đi tiếp của Team Flash.

BLV Huy Popper

Đồng quan điểm với BLV Tùng Họa Mi, BLV Huy Popper cũng đưa ra giả thuyết tương tự khi mà cơ hội đi tiếp của Team Flash phụ thuộc hoàn toàn vào phong độ của Valencia CF Esports và cả trong trận đấu đối đầu trực tiếp với đối thủ đang là đại diện số 2 của khu vực RPL Thái Lan.

Nếu Team Flash đánh bại được Valencia CF Esports và không được để mất điểm trước 2 đội tuyển lót đường là Underank và Archangel, Team Flash sẽ có hy vọng chờ đợi vào kết quả của Valencia CF. Không có cơ hội nào vào Playoffs dù Flash chỉ để xảy chân một trong 3 trận đấu cuối cùng. 9 điểm trong 3 trận đấu cuối cùng sẽ là điều kiện tiên quyết để Team Flash có thể lách qua khe cửa hẹp để có tấm vé vào Playoffs AIC 2021.

Một viễn cảnh nữa được BLV Huy Popper đưa ra rằng: Nếu Archangel hoặc ONE Team có thể cầm hòa Valencia hoặc Valencia bất ngờ xảy chân trước khi gặp Flash, sau đó Flash có thể đánh bại được Valencica, cơ hội đi tiếp của Flash sẽ sáng hơn khi mà không cần phải xét đến chỉ số phụ là thành tích/ hiệu số đối đầu.

Mất quyền tự quyết, cơ hội nào cho Team Flash có tấm vé vào Playoffs AIC 2021? - Ảnh 5.

BLV Huy Popper cũng đưa ra giả thuyết tương tự BLV Tùng Họa Mi.