Mất ngoại binh và Việt kiều, Nha Trang Dolphins thất bại trước Hanoi Buffaloes

NHẬT PHẠM , 07:44 27/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với việc Flenard Whitfield gặp chấn thương và Dominique Tham phạm đủ lỗi cá nhân, Nha Trang Dolphins đã phải nhận thất bại 73-82 trước Hanoi Buffaloes trong trận đấu diễn ra vào tối 26/7.

Nha Trang Dolphins có chuyến "Bắc tiến" lần đầu tiên tại VBA 2022. Đối thủ của họ là Hanoi Buffaloes, tập thể đang rất khát khao chiến thắng để duy trì một vị trí trong top 4. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Todd Purves đã phải đối mặt với quá nhiều bất lợi, khi Flenard Whitfield được cho là chưa bình phục chấn thương từ trận đấu trước đó.

Mất ngoại binh và Việt kiều, Nha Trang Dolphins thất bại trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Trần Minh Hiếu đã có 1 ngày thi đấu cực kỳ ấn tượng khi theo kèm Dominique Tham. Ảnh: Mây

Tuy nhiên, ngoại binh của Nha Trang Dolphins vẫn được điền tên vào đội hình xuất phát. Nha Trang Dolphins ra sân với lực lượng mạnh nhất, trong khi Hanoi Buffaloes có một sự thay đổi mang tính bất ngờ. Trần Minh Hiếu được ra sân thi đấu ngay từ đầu thế chỗ Nguyễn Đường Quang Anh. Ý đồ của HLV Eric Weissling không gì khác ngoài việc hạn chế tối đa sự nguy hiểm của Dominique Tham ở bên phía đối thủ.

Xuyên suốt cả hiệp 1, Trần Minh Hiếu đã cho thấy niềm tin của HLV Eric Weissling đã được đặt đúng chỗ. Cầu thủ nội binh này liên tiếp có những tình huống phòng ngự hiệu quả, buộc Dominique Tham phải rời xa khu vực dưới rổ để tiến ra ngoài vạch 3 điểm. Với việc bị phá lối chơi, Nha Trang Dolphins đã bị Hanoi Buffaloes vươn lên dẫn trước 16-25 khi kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Nha Trang Dolphins có một sự tổn thất lớn về mặt nhân sự. Flenard Whitfield tái phát chấn thương và không thể tiếp tục trở lại thi đấu. "Út Phins" buộc phải thi đấu với Dominique Tham làm trung phong chủ lực, khiến họ gặp quá nhiều bất lợi trước một Shane Henry thi đấu hiệu quả ở khu vực bảng rổ.

Mất ngoại binh và Việt kiều, Nha Trang Dolphins thất bại trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Jeffery Stubbs mang đến 1 màn trình diễn ấn tượng. Ảnh: Mây

Tuy nhiên, Jeffery Stubbs mới chính là cầu thủ mang đến sự nguy hiểm lớn nhất của Hanoi Buffaloes. Cầu thủ ngoại binh này liên tiếp có những điểm số ấn tượng để giúp "Trâu Thủ đô" gia tăng cách biệt.

Nha Trang Dolphins thi đấu đầy nỗ lực trong nửa sau của trận đấu để thu hẹp điểm số. Tuy nhiên, một khi Dominique Tham phạm đủ 5 lỗi cá nhân và phải rời sân, "Út Phins" coi như không còn cơ hội để làm nên bất ngờ. Những nỗ lực trong vô vọng của Cleveland Jackson hay Nguyễn Thành Đạt là không đủ, nhất là khi Jeffery Stubbs vẫn giữ được phong độ ấn tượng trong cả trận đấu.

Jeffery Stubbs trở thành cầu thủ thứ 2 tại VBA 2022 mang về triple-double, với tổng cộng 29 điểm, 11 rebounds và 10 pha kiến tạo. Shane Henry đóng góp thêm 1 double-double với 18 điểm, 13 rebounds và 3 blocks. Trong khi đó, Tâm Đinh cũng mang về cho riêng mình 18 điểm và 5 rebounds.

Flenard Whitfield chấn thương và Dominique Tham bị truất quyền thi đấu đã khiến Nha Trang Dolphins mất đi quá nhiều sức mạnh. Ảnh: Mây

Trần Minh Hiếu có 1 ngày thi đấu cực kỳ ấn tượng. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ theo kèm Dominique Tham, nội binh này còn có 6 điểm, 6 rebounds trước khi phải rời sân sớm vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân.

Ở bên kia chiến tuyến, Cleveland Jackson ghi 26 điểm, 9 rebounds và 5 kiến tạo, nhưng chỉ có hiệu suất 10/26. Dominique Tham ghi 16 điểm và 14 rebounds, nhưng gặp quá nhiều khó khăn trước Trần Minh Hiếu trong nửa đầu trận đấu. Flenard Whitfield có 11 điểm và 5 rebounds, trước khi phải nghỉ thi đấu vì tái phát chấn thương.

Thông số hai đội:

Mất ngoại binh và Việt kiều, Nha Trang Dolphins thất bại trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Mất ngoại binh và Việt kiều, Nha Trang Dolphins thất bại trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

 

https://sport5.vn/mat-ngoai-binh-va-viet-kieu-nha-trang-dolphins-that-bai-truoc-hanoi-buffaloes-2022072622494458.htm