FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 1: Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thất thế trước "đại gia" châu Á

NHẬT PHẠM , 14:26 25/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có 1 ngày ra quân ở FIBA 3x3 Nations League 2022 không mấy suôn sẻ, khi phải đối mặt với 2 đội bóng nằm trong top 3 châu Á là Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong chặng thi đấu đầu tiên của FIBA 3x3 Nations League, cả U23 nam và nữ Việt Nam đều phải đối mặt với những đội bóng mạnh mang tên Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là những đội tuyển nằm trong top 3 châu Á, với một nền bóng rổ chuyên nghiệp và phát triển lâu đời.

Đội tuyển bóng rổ U23 nữ Việt Nam có 2 trận đấu khó khăn trước Trung Quốc và Nhật Bản. Ảnh: Huy Phạm

Với sự chênh lệch về mặt thể hình và đẳng cấp, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước Trung Quốc trong ngày ra quân. Xuyên suốt trận đấu, họ chỉ ghi được đúng 2 điểm và phải chấp nhận thất bại với tỉ số 2-21.

Trong cuộc đối đầu với Nhật Bản, các cô gái Việt Nam đã thi đấu chặt chẽ hơn và tận dụng cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, đứng trước một đối thủ đứng hạng 3 châu Á và hạng 13 toàn thế giới, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cũng không thể gây được bất ngờ khi nhận về thất bại 7-22.

Trong khi đó, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn trước những cầu thủ U23 Nhật Bản và Trung Quốc. Ở trận đấu đầu tiên, U23 Việt Nam phải đối mặt với những cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ rất tốt đến từ xứ sở Hoa Anh đào. Họ nhanh chóng bị dẫn trước 3-17 chỉ sau vài phút thi đấu và tưởng rằng sẽ phải nhận một thất bại cách biệt.

FIBA 3x3 Nations League 2022 Chặng 1: Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thất thế trước "đại gia" châu Á - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ U23 nam Việt Nam có tinh thần thi đấu đáng khen ngợi trong cuộc đối đầu với Nhật Bản. Ảnh: Huy Phạm

Thế nhưng, nỗ lực quả cảm và không biết mệt mỏi của Võ Kim Bản, Bùi Anh Khoa, Kim Ji Soo và Nguyễn Phúc Vinh đã giúp Việt Nam có những điểm số liên tiếp, trước khi gục ngã với kết quả chung cuộc 12-21.

Ở trận đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam tiếp tục gặp bất lợi khi U23 Trung Quốc mang đến 1 đội hình quá vượt trội về thể hình. Zhao Jiayi, Lyu Junhu và Zhao Jiaren đều có chiều cao trên 2m03, trong khi cầu thủ "thấp nhất" của họ là Li Haonan cũng có thể hình lên đến 1m97.

Sự chênh lệch quá lớn về thể hình khiến các chàng trai U23 Việt Nam thất thế hoàn toàn ở khâu rebounds. Thậm chí, những đường chuyền của họ thường xuyên bị các cầu thủ Trung Quốc dùng lợi thế chiều cao và sải tay cắt bóng. Dù đã nỗ lực hết sức mình, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn phải nhận thất bại với tỉ số 8-22.

Sự chênh lệch về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam trước Trung Quốc. Ảnh: Huy Phạm

Cả hai đội tuyển U23 nam và nữ Việt Nam đều kết thúc chặng thi đấu đầu tiên ở FIBA 3x3 Nations League 2022 với 2 trận toàn thua. Tuy nhiên, đây đều là những kết quả đã được dự báo từ trước, khi cả Trung Quốc và Nhật Bản quá vượt trội về mặt đẳng cấp và thể hình. Bên cạnh đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn còn 5 chặng thi đấu nữa để mang đến những màn trình diễn tốt hơn dành cho NHM.

Ở Chặng 2, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam sẽ nằm ở Bảng B cùng với Mông Cổ và Trung Quốc. Trong khi đó, các cô gái Việt Nam sẽ phải đối mặt với Mông Cổ và Nhật Bản. Trận thi đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào 9h50 sáng 26/7 (giờ Việt Nam).

https://sport5.vn/fiba-3x3-nations-league-2022-chang-1-doi-tuyen-bong-ro-viet-nam-that-the-truoc-dai-gia-chau-a-2022072513160556.htm