Lý do 5 cầu thủ U20 Việt Nam lỡ hẹn với HLV Philippe Troussier

Bảo Bình , 16:40 11/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Philippe Troussier chỉ có sự phục vụ của 4 cầu thủ U20 lên U23 Việt Nam, 5 trường hợp nằm trong kế hoạch lỡ hẹn vì lý do khách quan.

Sau khi các cầu thủ U20 Việt Nam khép lại hành trình tại VCK U20 châu Á 2023 đã trở về Việt Nam. Màn trình diễn của các cầu thủ được ghi nhận bằng suất lên hội quân với U23 Việt Nam. Cụ thể 4 cầu thủ sẽ được bổ sung là Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường.

"Phần lớn nhóm cầu thủ U20 tôi đều từng làm việc cùng cách đây vài năm. Giải U20 châu Á vừa qua cũng là dịp để tôi kiểm chứng lại khả năng của các em. Và đặc biệt tôi đánh giá nhiều em có chất lượng chơi bóng rất tốt, đặc biệt trên hàng công", HLV Troussier nhận xét về U20 Việt Nam.

Lý do 5 cầu thủ U20 Việt Nam lỡ hẹn với HLV Philippe Troussier  - Ảnh 1.

Quốc Việt, Văn Trường được gọi lên U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Ngoài 4 cầu thủ kể trên, 5 cầu thủ khác cũng nằm trong tầm ngắm của vị HLV người Pháp là Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Cao Văn Bình, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (Sông Lam Nghệ An) và Bùi Vĩ Hào (CLB Bình Dương) nhưng lỡ hẹn với U23 Việt Nam do là những trụ cột quan trọng của CLB hướng tới chuẩn bị cho V.League trở lại.

Về kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn tập trung thứ 3 từ ngày 13-17/3. Tiếp đó HLV Troussier sẽ chốt danh sách cầu thủ lên đường sang Qatar tham dự giải giao hữu quốc tế. Chia sẻ về lịch trình của U23 Việt Nam, HLV Troussier nói:

"Hiện tại đội đang liên hệ và tìm kiếm đối thủ là các CLB trong nước. Tuy nhiên giờ cũng chưa xác nhận được chính thức điều gì bởi các CLB đều kín lịch cả. Hi vọng ngày mai hoặc đầu tuần tới sẽ có tin tốt. Nếu không sắp xếp được thì tôi cũng sẽ tổ chức một trận đấu nội bộ bởi các cầu thủ cũng cần có sự đối kháng để thể hiện mình".