ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam được chuẩn bị bữa ăn phụ trong buổi tập

Bảo Bình , 14:22 10/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dưới thời HLV Philippe Troussier các cầu thủ được chuẩn bị một bàn đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng giữa buổi tập.

HLV Philippe Troussier cho đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tập chung giáo áo trong buổi sáng ngày 10/3 tại sân của VFF. Trong đó, ĐT Việt Nam đã có 2 buổi tập làm quen với tân HLV người Pháp. Điều đặc biệt xuất hiện dưới thời HLV Troussier là các cầu thủ được chuẩn bị một bàn đồ ăn như chuối, dưa hấu, bánh...

BHL chia hai đội thành 3 tổ mặc áo khác nhau để tập. Sau khoảng hơn một tiếng khởi động và chia nhóm chuyền bóng các cầu thủ được được ra ngoài nghỉ ngơi, uống nước và ăn nhẹ. Bàn ăn đã được các trợ lý chuẩn bị từ trước và sắp ra để cầu thủ thuận tiện khi ăn. Với lượng giáo án tập khá mệt, việc được nạp thêm năng lượng nhanh chóng giúp cầu thủ có thêm sự hưng phấn, tối ưu hóa hiệu suất tập luyện.

ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam được chuẩn bị bữa ăn phụ trong buổi tập - Ảnh 1.

Các cầu thủ vào lấy đồ ăn nhẹ (Ảnh: BB)

Việc HLV Trousier cho hai đội tập trung không chỉ giúp các cầu thủ học hỏi, trau dồi kinh nghiệm mà còn tạo sự cạnh tranh cao trong thi đấu. Vì vậy, ngoài giờ tập các cầu thủ cũng dành thời gian trò chuyện, ăn chung để hiểu nhau hơn.

"Sau buổi tập, hai đội ăn cơm chung với nhau, chúng tôi ngồi đan xen, nói chuyện về bóng đá. Những bữa ăn cũng là cơ hội trau dồi cho các cầu thủ trẻ. Những câu chuyện mình trải qua, giúp các em hiểu hơn về bóng đá hiện đại, gần gũi hơn với nhau. Giúp các bạn hiểu được rằng cả U23 và ĐTQG đều có mục tiêu chung. Đó là điều mà HLV mong muốn", tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ về quá trình sinh hoạt chung của hai đội tuyển.