Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LMHT Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan sau cuộc tuyển chọn ASIAD 2022 thảm họa

Andy Mate , 19:58 22/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Pha xử lý cồng kềnh của KeSPA khiến LMHT Hàn Quốc lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn.

Sau khi LCK mùa xuân 2022 kết thúc, KeSPA công bố 10 tuyển thủ được chọn đi tập huấn trước thềm ASIAD 2022. Theo kế hoạch, 6 cá nhân xuất sắc nhất sẽ được giữ lại, đại diện Hàn Quốc tham dự giải đấu thể thao lớn nhất châu lục.

Tuy nhiên sau liên tiếp những gián đoạn, KeSPA đã vô tình đẩy cả nền LMHT nước nhà vào thế tiến thoái lưỡng nan. Vụ việc KkOma đệ đơn xin từ chức HLV trưởng trở thành giọt nước tràn ly.

LMHT Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan sau cuộc tuyển chọn ASIAD 2022 thảm họa - Ảnh 1.

Faker không còn cơ hội đoàn tụ cùng KkOma trên tuyển LMHT Hàn Quốc?

Tổng quan, có 2 vấn đề KeSPA buộc phải giải quyết vào thời điểm hiện tại để trấn an dư luận. Đầu tiên, họ cần chọn ra một vị HLV trưởng khác ngang tầm KkOma. Thứ 2, họ cần một kế hoạch tuyển chọn hợp lý để trình làng danh sách cuối cùng.

Khổ nỗi sau khi KkOma từ chức, trong tay KeSPA hiện tại không còn lựa chọn nào khả dĩ nữa. Người tiệm cận nhất cới KkOma được cho là Daeny. Chiến lược gia hiện đang dẫn dắt DWG KIA từng vô địch thế giới năm 2020 nên trình độ không phải bàn cãi. Tuy nhiên, trong bối cảnh nòng cốt của LMHT Hàn Quốc gồm toàn những tuyển thủ T1, Daeny rõ ràng không có cửa.

Bởi lẽ trong quá khứ, các tuyển thủ T1 đã có xung đột về tư tưởng, phong cách chơi và cả triết lý thi đấu với Daeny. Theo tin đồn, Faker là người cảm thấy không hài lòng nhất. Vậy nên nếu muốn đưa Daeny lên, KeSPA buộc phải loại bỏ bớt các tuyển thủ T1. Điều này cũng rất bất hợp lý vì mùa xuân vừa qua T1 đã vô địch mà không để thua một trận đấu nào.

Ngoài Daeny, KeSPA còn Edgar (từng dẫn dắt đội LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2018) và Polt. Nhưng Edgar hiện tại không đáp ứng nhu cầu chuyên môn, Polt cũng chỉ mạnh về khả năng quản lý.

Trong trường hợp KeSPA làm cách nào đó thuyết phục được KkOma thay đổi ý định thì họ vẫn còn bài toán tuyển chọn trước mắt. Họ vừa bắt 10 tuyển thủ xuất sắc nhất LMHT Hàn Quốc đi "nghỉ dưỡng" trong vòng 3 ngày rồi lại thả về gaming house mà chẳng gặt hái được gì.

LMHT Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan sau cuộc tuyển chọn ASIAD 2022 thảm họa - Ảnh 2.

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2018

Trên thực tế, kế hoạch tổ chức các trận đấu tập nhằm lựa chọn ra đội hình phù hợp nhất của KeSPA hợp lý. Vậy nhưng họ đã sai khi lựa chọn 2 đội tuyển đến từ 2 khu vực không phát triển bằng làm đối thủ.

Cái sai nữa của KeSPA là thông báo quá hoành tráng nhưng lại mờ mịt về phương hướng tuyển chọn cụ thể, khiến cộng đồng phải tự đặt ra những câu hỏi kiểu "chọn đội nào đánh với PCS, đội nào đánh với LJL?", "các tuyển thủ có thật sự thoải mái khi phải chơi cùng đồng nghiệp đến từ đội tuyển khác?",...

Bây giờ, lựa chọn duy nhất của KeSPA là mời một đội tuyển top đầu Trung Quốc thi đấu cọ sát để tìm ra danh sách những tuyển thủ xuất sắc nhất, trong bối cảnh đại diện phía LPL cũng cần để chọn ra đội hình dự ASIAD. Trong trường hợp bất thành, KeSPA đành phải tổ chức những cuộc thi đấu kín giữa các ngôi sao Hàn Quốc với nhau rồi công bố kết quả cuối cùng.

Dù sao đi nữa, hàng loạt những drama trong khoảng 1 tuần đã khiến KeSPA mất đi chữ tín. Nếu không nhanh tìm ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Giới tuyển thủ sẽ rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn khi những thay đổi thượng tầng chưa xong. Trong bối cảnh MSI 2022 đã cận kề, điều này có thể dẫn đến một thành tích không tốt.

Với một cộng đồng fan nổi tiếng "toxic" ở xứ Hàn, KeSPA chắc chắn sẽ cần một khoảng thời gian dài nữa để khiến mọi việc chìm xuống ngay cả họ có xử lý tốt tình thế hiện tại của tuyển LMHT.

Nhìn xa hơn, những rắc rối mà LCK đang mắc phải trong quá trình tuyển chọn ASIAD sẽ là bài học cho các khu vực khác. Có tin đồn cho rằng LPL muốn chọn luôn đội hình RNG để tránh "phiền phức". Còn ở Việt Nam, chúng ta vẫn chưa biết VCS sẽ dùng những biện pháp nào để lựa chọn lứa tuyển thủ xuất sắc nhất.

https://sport5.vn/lmht-han-quoc-tien-thoai-luong-nan-sau-cuoc-tuyen-chon-asiad-2022-tham-hoa-20220422204901204.htm