Liệu Faker có mất suất chính dự Asian Games 2022 vào tay ngôi sao này?

HUYỀN TRÂN , 16:00 06/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Ngoài MSI sắp tới, Asian Games cuối 2022 cũng rất quan trọng với Faker cũng như LMHT Hàn Quốc.

So với MSI 2022, truyền thông Hàn Quốc đặt trọng tâm vào Asian Games 2022 hơn. Bởi lẽ, sắp tới, đội LMHT xứ kim chi sẽ có cơ hội mang huy chương về cho quốc gia. Quan trọng, KeSPA cũng vừa chốt xong thời gian lựa chọn đội tuyển đến Hàng Châu, Trung Quốc. 

T1 và Faker được tin tưởng sẽ đại diện cho LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022

T1 và Faker được tin tưởng sẽ đại diện cho LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022

Vào tháng 4, những cái tên chính thức sẽ được công bố. Hiện tại, theo Naver, ĐTQG LMHT sẽ gồm 6 game thủ. Để rồi, thời gian trước, phía Hàn Quốc xôn xao tất cả thành viên T1 sẽ đại diện cho nước nhà dự Asian Games 2022. Điều này càng được củng cố thêm khi họ vừa lần thứ 10 vô địch LCK. 

Nhưng, gần đây, theo danh sách sơ bộ được tiết lộ, nhiều ngôi sao khác vẫn còn cơ hội tranh xuất đi Hàng Châu. Trong đó, Sohu cho hay, Chovy hoàn toàn có thể vượt mặt Faker. "Trừ khi T1 đi hết team, còn không Faker không phải ứng viên hàng đầu cho Asian Games 2022. KkOma sẽ có thể chọn Chovy", trang tin giật title. 

Trong đó, Sohu đáng giá T1 rất cao nếu xét mặt tập thể. Nhưng về từng cá nhân, nổi bật nhất phía nhà vua LCK vẫn là cặp bot Gumayusi và Keira. Cả hai xuất sắc, thể hiện bộ mặt nổi trội hơn phần còn lại của giới LMHT Hàn.

Chovy đang là cái tên cạnh tranh suất chính dự Asian Games 2022 với Faker

Chovy đang là cái tên cạnh tranh suất chính dự Asian Games 2022 với Faker

Trong khi, vị trí đi rừng, Canyon được đánh giá cao hơn Oner. Về Faker, ở góc độ danh tiếng, kinh nghiệm, anh được xem như lựa chọn hợp lý nhất. Song, Sohu nhấn mạnh, Chovy mới là kiểu game thủ KkOma ưu thích. 

Ngôi sao Gen.G sở hữu lối đánh mạnh mẽ ngay thời điểm đầu và có thể đè đường nhiều đối thủ. Theo đó, khi thi đấu, đội không cần phải kéo dài về late game để kết thúc cuộc chiến. 

Ngoài ra, màn trình diễn về mặt cá nhân của Chovy ở LCK mùa Xuân 2022 cũng hơn hẳn Faker. KDA, sát thương trung bình, tỷ lệ tham chiến Chovy đem về đều cao nhiều lần so với "Quỷ vương". 

Các thông số cá nhân của Chovy và Faker ở LCK mùa Xuân 2022

Các thông số cá nhân của Chovy và Faker ở LCK mùa Xuân 2022

Theo đó, trường hợp LMHT Hàn cần một đội thi đấu tập thể, T1 vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng nếu ĐTQG cần những ngôi sao xuất sắc từng vị trí, Chovy hoàn toàn có cơ hội thắng Faker. Và "Quỷ vương" nhiều khả năng đến Hàng Châu với tư cách dư bị. 

Asian Games 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9. Đây là sân chơi danh giá bậc nhất giới thể thao. Quan trọng, lần này, các tựa game Esports đều trở thành bộ môn tranh huy chương. Vì vậy, không chỉ LMHT mà các đội khác cũng rất khao khát chứng tỏ ở cuộc chiến sắp tới. 

- Faker tên thật là Lee Sang-hyeok, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1996 tại Seoul, Hàn Quốc, được biết đến với biệt danh "Quỷ vương bất tử". Anh là một game thủ chuyên nghiệp, thành viên, đội trưởng của đội tuyển thể thao điện tử T1 ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Anh được coi là huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử của bộ môn này khi cùng SKT T1 lên ngôi vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại các mùa 3, 5 và 6.

- Chovy tên thật là Jeong Ji-hoon, sinh ngày 3 tháng 3 năm 2021. Anh tài năng và được đánh giá như tương lai xán lạn với LMHT Hàn Quốc. Hiện tại, Chovy đang khoác áo Gen.G, tiếp tục thể hiện vai trò chủ chốt với ông lớn LCK. Xuất sắc, được thi đấu cho nhiều đội lớn nhưng hiện tại, ngôi sao 21 tuổi chưa từng vô địch bất cứ giải nào. Và sau LCK mùa Xuân 2022, Chovy được mệnh danh "kẻ về nhì vĩ đại" với 5 chức Á quân quốc nội.

https://sport5.vn/lieu-faker-co-mat-suat-chinh-du-asian-games-2022-vao-tay-ngoi-sao-nay-20220406113009922.htm