Liên Quân Mobile kết hợp cùng Honor of King công bố giải Esports trị giá hơn 8 triệu USD

LC , 18:56 28/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Giải Chung kết thế giới Liên Quân Mobile, AWC 2022 có thay đổi lớn về thể thức và tiền thưởng lên tới hơn 8 triệu USD.

AWC 2022 dự kiến tổ chức vào Quý IV năm sau. Theo thông báo từ BTC, giải đấu dự kiến sẽ vượt hơn 8 triệu USD (tương đương gần 186 tỷ đồng). Đây là tiền thưởng cao nhất trong lịch sử của Liên Quân Mobile và Honor of Kings từng. Giải đấu quy tụ những đội tuyển hàng đầu thế giới ở cả 2 bộ môn, giúp người hâm mộ thưởng thức những cuộc cạnh tranh gay cấn nhất cho chức vô địch.

Liên Quân Mobile kết hợp cùng Honor of King công bố giải Esports trị giá hơn 8 triệu USD - Ảnh 1.

Màn kết hợp đặc biệt của Liên Quân Mobile và Honor of Kings

Liên Quân Mobile kết hợp cùng Honor of King công bố giải Esports trị giá hơn 8 triệu USD - Ảnh 2.

Giải thưởng khổng lồ của AWC 2022

Dĩ nhiên, không có chuyện 2 tựa game kết hợp thành 1. Thay vào đó, một chế độ thi đấu Esports mới sẽ được ra mắt để kết nối hai thế giới trò chơi giữa Liên Quân Mobile và Honor of Kings. Chế độ này sẽ có các vị tướng phổ biến đã ra mắt ở cả hai trò chơi để các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể tập luyện và sáng tạo ra các chiến thuật mới nhằm hướng tới AWC 2022.

Giải đấu sẽ được mở rộng quy mô với sự tham gia của các đội tuyển đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Châu Á, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Trung Đông và Châu Âu. Trong khi đó AWC 2022 vẫn sẽ giữ nguyên 16 suất tham dự vòng bảng, và giờ đây sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các đội tuyển trên toàn thế giới tham dự thông qua giải đấu khu vực. Mỗi giải đấu gồm Đấu Trường Danh Vọng (Việt Nam), RoV Pro League (Thái Lan) và Garena Challenger Series (Đài Bắc Trung Hoa) sẽ có ít nhất một đại diện tham dự.

Cuối cùng, AWC là giải đấu Esports lớn nhất mang tính biểu tượng của Liên Quân Mobile kể từ năm 2018. Chế độ thi đấu Esports mới giữa Liên Quân Mobile và Honor of Kings trong năm 2022 sẽ đánh dấu một cột mốc mới cho cả hai tựa game để kết nối người hâm mộ Esports cùng các tuyển thủ với quy mô xuyên lục địa.

Vượt qua tất cả khuôn khổ trước đây, mục tiêu chung của việc mang tới cho người chơi những trải nghiệm sống động và hấp dẫn là điều tối quan trọng cho chế độ thi đấu mới tại AWC 2022.

Liên Quân Mobile kết hợp cùng Honor of King công bố giải Esports trị giá hơn 8 triệu USD - Ảnh 3.

AWC 2021