Lịch thi đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam: Thử thách thể lực kinh hoàng

NHẬT PHẠM , 07:00 19/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có 3 ngày thi đấu đầy thử thách ở giải ABL Pre SEA Games Challenge 2022, khi phải căng sức cho 3 trận cầu liên tiếp.

Ngay sau khi kết thúc giải đấu ABL 3x3 2022, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung 5x5 mang tên ABL Pre SEA Games Challenge 2022. Đúng như tên gọi, đây là giải đấu giao hữu tiền SEA Games, giúp các đội tuyển có thể thử nghiệm và đánh giá chính xác đội hình trước ngày hội thể thao lớn nhất trong khu vực.

Lịch thi đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam: Thử thách thể lực kinh hoàng - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu vô cùng dày đặc ở ABL Pre SEA Games Challenge 2022

Theo đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ nằm ở bảng A, chung với các đối thủ Zamboanga Valientes, Lourve Indonesia và đội tuyển quốc gia Singapore. Thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ có 3 ngày thi đấu liên tiếp với những đối thủ này, nhằm tìm ra thứ hạng mỗi đội trước khi bước vào giai đoạn kế tiếp.

Ngay sau đó, thứ hạng của các đội bóng ở bảng A sẽ tiến hành đấu cặp với các đội bóng tương ứng ở bảng B. Hai vị trí đầu bảng sẽ tranh nhau cho ngôi vị vô địch, trong khi các vị trí còn lại sẽ thi đấu nhằm phân định thứ hạng của giải ABL Pre SEA Games Challenge 2022.

Nhìn vào thời gian thi đấu, có thể nói đây là một bài toán thể lực vô cùng nan giải dành cho bất kỳ đội bóng nào. Họ sẽ phải thi đấu 4 trận đấu chỉ trong 4 ngày, một mật độ có thể nói là khủng khiếp đối với các môn thể thao chuyên nghiệp.

Lịch thi đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam: Thử thách thể lực kinh hoàng - Ảnh 2.

Đây sẽ là cơ hội để HLV Kevin Yurkus xoay vòng cầu thủ hợp lý và tìm ra những phương án chiến thuật hợp lý, phục vụ cho mục tiêu của đội ở SEA Games 31

Tuy nhiên, tính chất của các trận đấu chỉ nhằm mục đích giao hữu, thử nghiệm và kết nối đội hình. Do đó, các HLV cũng sẽ có những tính toán phân phối sức lực một cách hợp lý. Kết quả của giải đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 không phải là điều quan trọng. Kinh nghiệm và sự gắn kết trong lối chơi mới là thứ đội tuyển bóng rổ Việt Nam hướng đến khi tham dự giải đấu năm nay.

Hiện tại, danh sách 12 cầu thủ tham dự giải đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 cũng đã được xác định. Đây sẽ là những cầu thủ rất chất lượng như Christian Juzang, Tâm Đinh, Sang Đinh, Chris Dierker, Justin Young, Corey Cilia, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Dư Minh An, Nguyễn Văn Hùng, Đặng Thái Hưng và Kim Ji Soo.

Trong đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam cũng sẽ có sự vắng mặt đáng tiếc của Khoa Trần, Stefan Nguyễn, Triệu Hán Minh, Hoàng Thế Hiển và Antony Sundberg. Theo thông tin từ phía đội tuyển, những cầu thủ này không thể đến Bali, Indonesia cùng các đồng đội vì những lý do cá nhân.

Về phía các cộng sự của HLV Kevin Yurkus, ông sẽ có sự đồng hành của hai trợ lý Hoàng Thế Vinh và Phan Thanh Cảnh. Bên cạnh đó là HLV trưởng tuyển nam 3x3 ông Matt Van Pelt.

Lịch thi đấu ABL Pre SEA Games Challenge 2022 của đội tuyển bóng rổ Việt Nam: Thử thách thể lực kinh hoàng - Ảnh 3.

Các cầu thủ đội tuyển bóng rổ Việt Nam đặt quyết tâm rất cao ở SEA Games 31

Trong suốt quãng ngãy thi đấu từ 19-24/4, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ ở tại khách sạn Sol By Melia gần bãi biển nổi tiếng Tanjung Beona. Khác với giải đấu 3x3 trước đó khi tạo nên một sân đấu ngoài trời, BTC của ABL Pre SEA Games Challenge 2022 sẽ sử dụng nhà thi đấu LigaBali, nơi cách khách sạn của đội tuyển 15km di chuyển.

Đối với đội tuyển bóng rổ Việt Nam, đây sẽ là một giải đấu cực kỳ quan trọng để HLV Kevin Yurkus đánh giá lại những cầu thủ của đội sau hơn 1 tháng tập luyện cật lực. SEA Games 31 cũng là giải đấu mà đội tuyển bóng rổ Việt Nam đặt kỳ vọng rất cao, khi được thi đấu ở quê nhà.


https://sport5.vn/lich-thi-dau-abl-pre-sea-games-challenge-2022-cua-doi-tuyen-bong-ro-viet-nam-thu-thach-the-luc-kinh-hoang-20220418222147572.htm