Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lewandowski ví HLV Klopp như "một ông thầy tồi"

Tuấn Hoàng , 21:50 12/01/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Robert Lewandowski, chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2020 mô tả HLV Klopp là một người nghiêm khắc và luôn muốn học trò giỏi nhất có thể.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Robert Lewandowski, chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2020 đã dành những lời có cánh về mối quan hệ với HLV Jurgen Klopp và ví thuyền trưởng Liverpool là một "người thầy tồi tệ" nhưng đã thúc đẩy anh trên con đường trở thành một cầu thủ vĩ đại.

"Đối với tôi, Jurgen không chỉ là một người cha. Trong vai trò một HLV, ông ấy giống như một người thầy "tồi tệ". Đừng hiểu lầm, tôi muốn nói điều đó theo nghĩa tích cực nhất của từ này", Lewandowski nói với tờ The Players' Tribune.

Chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2020 ví HLV Klopp như "một ông thầy tồi" - Ảnh 1.

Lewandowski trong cuộc phỏng vấn với tờ The Players' Tribune.

Chân sút người Ba Lan giải thích thêm vì sao lại gọi HLV Klopp như thế: "Tôi sẽ giải thích như thế này. Hãy nhớ lại khi còn đi học, bạn nhớ nhất người thầy nào? Không phải là người đã làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và không bao giờ mong đợi bất cứ điều gì từ bạn. Không, bạn luôn nhớ đến người thầy tồi tệ và nghiêm khắc với mình. Người đó luôn tạo áp lực cho bạn và làm mọi thứ để bạn đạt được điều tốt nhất. Đó là giáo viên đã làm cho bạn tốt hơn, phải không? Với tôi, Jurgen chính là mẫu người như vậy".

"Jurgen Klopp không bằng lòng để cho bạn là một học sinh loại B. Ông ấy luôn muốn học sinh của mình đạt loại A+. Klopp không làm thế vì bản thân mà ông ấy muốn bạn đạt được điều đó. Khi mới đến Dortmund, tôi muốn làm mọi thứ thật nhanh chóng với những đường chuyền chuẩn xác hay chạm bóng một mẫu mực. Nhưng Jurgen tiến đến, khuyên tôi hãy bình tĩnh và có thể chạm bóng hai lần nếu cần thiết. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực sự đó là một thiên tài", chân sút hàng đầu châu Âu mùa giải 2019/2020 nói thêm.

Chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2020 ví HLV Klopp như "một ông thầy tồi" - Ảnh 2.

Với Lewandowski, HLV Klopp là một người thầy nghiêm khắc nhưng đã giúp anh trở nên thành công hơn.

Sau những khó khăn ở tuổi thiếu niên, Lewandowski bắt đầu bộc lộ khả năng "dội bom" ổn định trong màu áo Znicz Pruszkow và Lech Poznan. Đây cũng là "tấm vé" giúp cầu thủ người Ba Lan chuyển đến Borussia Dortmund vào năm 2010.

Mặc dù vậy, khởi đầu của Lewandowski ở Bundesliga không mấy suôn sẻ vì được xếp chơi ở vị trí số 10 hoàn toàn xa lạ và gặp nhiều khó khăn khi dưới thời HLV Klopp. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ vào tháng 9/2011 sau thất bại ở Champions League của Dortmund trước Marseille.

Chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2020 ví HLV Klopp như "một ông thầy tồi" - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa cả hai luôn rất thân thiết.

Lewandowski đến chất vấn thẳng với HLV Klopp và hỏi chiến lược gia này muốn gì ở mình. Bất chấp tiếng Đức khá tệ ở giai đoạn đó, tuyển thủ người Ba Lan vẫn tiếp thu những gì cần thiết ở Klopp và sau đó nở rộ khi cùng Dortmund giành đến 2 chức vô địch Bundesliga liên tiếp trước khi chuyển đến Bayern Munich.