LeBron James phá kỷ lục ghi điểm của Kobe Bryant, trở thành "Vua trong loạt trận Giáng sinh"

HUY PHẠM , 10:07 26/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James vẫn cho thấy anh dù đã gần 37 tuổi thế nhưng vẫn là ngôi sao hàng đầu tại NBA thời điểm hiện tại.

Dù chỉ còn vài ngày nữa là bước sang tuổi 37, thế nhưng LeBron James vẫn đang cho thấy sự dẻo dai, sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc của bản thân khi luôn bước vào sân thi đấu với phong độ của MVP.

LeBron James phá kỷ lục ghi điểm của Kobe Bryant, trở thành "Vua trong loạt trận Giáng sinh" - Ảnh 1.

Ở tuổi gần 37, LeBron James vẫn là cầu thủ có nhiều hoạt động nhất bên phía Los Angeles Lakers

Ở trong trận đấu đầu tiên nơi STAPLES Center đổi tên thành Crypto.com Arena, NHM của Los Angeles Lakers nói riêng cũng như toàn thể những ai yêu mến NBA một lần nữa lại được chứng kiến khoảnh khắc xô đổ kỷ lục tới từ cầu thủ kỳ cựu này.

Ở trong trận đấu Giáng sinh năm nay giữa Lakers với Nets, LeBron James chỉ cần chưa tới 2 hiệp đấu để phá kỷ lục ghi điểm của cố huyền thoại Kobe Bryant và cũng là đàn anh của chính LeBron James tại đội bóng Vàng-Tím thành phố Los Angeles. Cụ thể hơn, LeBron James đã trở thành cầu thủ ghi điểm hàng đầu trong toàn lịch sử các trận đấu nhân dịp Giáng sinh của NBA.

Trước khi bước vào trận đấu ngày hôm nay, LeBron James chỉ cần 13 điểm để vượt qua kỷ lục ghi điểm của người đàn anh. Và không để cho người hâm mộ phải đợi lâu, LeBron James đã hoàn thành điều đó ngay trong hiệp đấu thứ 2, ở khoảnh khắc ném phạt thành công 2 tình huống khi hiệp đấu chỉ còn 3:52 phút là kết thúc.

Khoảnh khắc LeBron James trở thành "Ông vua ghi điểm" tại lễ Giáng sinh

Sau 2 cú ném phạt chính xác kể trên, LeBron James ấn định con số 397 điểm trong 16 trận đấu dịp Giáng sinh, hơn 1 điểm so với người đàn anh Kobe Bryant ở cùng số trận. Ở thời điểm khi trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets đã kết thúc, LeBron James củng cố vị trí số một của mình khi có được 39 điểm, 9 rebounds, 7 kiến tạo trong gần 40 phút thi đấu.

Mặc dù ghi được nhiều điểm như vậy và từng có khoảng thời gian gỡ hòa tỷ số giữa 2 đội, thế nhưng LeBron James vẫn không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày hôm nay khi Lakers đón nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 115-122. Và cũng tương tự như ở những trận thua trước đó, LeBron James gần như đã một mình làm tất cả mặc dù đang thi đấu trong bộ môn mang tính tập thể.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, LeBron James đã bước thẳng vào phòng thay đồ và không có bất cứ cái bắt tay hay hành động nào chúc mừng Brooklyn Nets. Đối với người hâm mộ, khoảnh khắc này cho thấy rõ sự thất vọng to lớn trong tâm trí của LeBron James. Có lẽ bản thân ngôi sao Lakers cũng không mong muốn vượt qua kỷ lục của cố huyền thoại đội bóng mà không thể dẫn dắt toàn đội tới chiến thắng chung cuộc.

LeBron James phá kỷ lục ghi điểm của Kobe Bryant, trở thành "Vua trong loạt trận Giáng sinh" - Ảnh 3.

LeBron James đã rất cố gắng để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày vượt qua đàn anh điều đó là không thể bởi sự thi đấu thiếu tập trung của những vệ tinh xung quanh

Quay trở lại với kỷ lục ghi điểm của LeBron James trong các trận đấu dịp lễ Giáng sinh, cầu thủ có 19 năm chinh chiến tại NBA đang có tổng 412 điểm sau 16 trận đấu Giáng sinh. Với số điểm nêu trên, chắc chắn sẽ phải rất lâu nữa mới có người vượt qua LeBron James. Trong số những cầu thủ còn đang thi đấu tại NBA, Kevin Durant với 299 điểm trong 11 trận là người duy nhất có thể bám đuổi với LeBron James.

Trong số những kỷ lục liên quan tới ngày lễ Giáng sinh, có lẽ đây cũng là kỷ lục duy nhất mà LeBron James có thể đứng đầu khi kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận nằm ngoài tầm với của cầu thủ gốc Arkon. Hiện người dẫn đầu kỷ lục này là cựu HOF Bernard King, cầu thủ của New York Knicks từng ghi tới 60 điểm trong trận đấu Giáng sinh năm 1984.

LeBron James phá kỷ lục ghi điểm của Kobe Bryant, trở thành "Vua trong loạt trận Giáng sinh" - Ảnh 4.

Hình ảnh fan cùng chiếc mặt nạ mếu máo của LeBron James thu hút được ống kính của các phóng viên trong trận đấu