Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lê Hiếu Thành và phát ngôn gây sốc về tình huống chơi xấu DaQuan Bracey: "Chỉ là trả đũa mà thôi"

BHAT , 18:51 07/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Lê Hiếu Thành hé lộ góc nhìn cá nhân đằng sau pha phạm lỗi phản cảm với DaQuan Bracey.

Trận đấu cuối cùng giữa Saigon Heat và Cantho Catfish đã khép lại trong không khí căng thẳng với những tình huống khá nhạy cảm từ 2 đội. Đáng chú ý, pha lên gối của Lê Hiếu Thành vào bộ hạ DaQuan Bracey ở hiệp 3 đã khiến cả nhà thi đấu rơi vào trạng thái báo động đỏ khi suýt chút nữa dẫn đến hành động "ăn miếng trả miếng" ở bên ngoài NTĐ.

Bước ra phòng thay đồ chỉ ít phút sau khi ngoại binh Saigon Heat "đi tắm sớm", đội trưởng Cantho Catfish liên tục phân trần với phóng viên hiện trường có mặt lúc bấy giờ: "Tôi bị phạm lỗi trước. Tại sao trọng tài không thổi?". Dù thừa nhận đã sai khi có hành động phản tinh thần thể thao, Lê Hiếu Thành đồng hé lộ thêm một số nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp khiến trận đấu trở nên cẳng thẳng dù kết quả gần như đã được định đoạt từ 2 hiệp đầu:

Lê Hiếu Thành nói về tình huống chơi xấu DaQuan Bracey: "Chỉ là trả đũa thôi" - Ảnh 1.

Lê Hiếu Thành và DaQuan Bracey là nhân vật chính trong trận đấu thực nghiệm giữa Cantho Catfish và Saigon Heat

"Hiếu Thành ngày xưa hay khiêu khích đối thủ nhưng đến năm 2019 thì đã hết rồi. Bởi vì tôi cảm thấy điều đó không giúp ích được gì cho đội. Và đúng là tôi sống theo cảm xúc thật nên đôi lúc tôi có thể nóng tính. Nhưng tôi không bao giờ chơi xấu ai trước. Chỉ là trả đũa mà thôi.

Tôi không muốn khơi mào một sự việc căng thẳng gì đó. Nếu như mà mọi người xem kỹ toàn bộ trận đấu thì sẽ thấy tôi bị chơi xấu trước. Còn tình huống sau tôi thừa nhận mình sai vì rõ ràng đã chiếm được vị trí nhưng tôi lại đưa cái chân lên. Mọi thứ xảy ra rất nhanh nên tôi cũng không nghĩ nhiều, cứ làm trong vô thức mà thôi. Tôi tự thấy rằng mình sai nên bất cứ án phạt nào trọng tài đưa ra ngay lúc đó hoặc sau trận đấu tôi đều nhận hết. Có chơi có chịu mà".

Cầu thủ 2 đội lần lượt bị trục xuất ra khỏi sân sau pha va chạm. Ngoại binh Saigon Heat chủ động chờ đối thủ ở bên ngoài nhà thi đấu để trả thù vì bị chơi xấu

Bên cạnh 2 cầu thủ tham gia trực tiếp vào tình huống đó, đội trưởng Cantho Catfish cho rằng quyết định của trọng tài phần nào là nguyên nhân khách quan dẫn đến việc ngoại binh Saigon Heat có phản ứng giận dữ và chủ động gây hấn với anh, sự việc cũng leo thang từ đó:

"Đây là suy nghĩ riêng của cá nhân tôi. Trọng tài đôi khi là mấu chốt để quyết định tâm lý cầu thủ. Nếu mà trọng tài thổi lỗi (đánh tay) trước (của DaQuan Bracey) thì đã không xảy ra tình huống chơi xấu của tôi. Và nếu không có lỗi kỹ thuật thứ hai (dành cho ngoại binh Saigon Heat) thì anh ta đâu đến nỗi tức giận như vậy.

Lê Hiếu Thành nói về tình huống chơi xấu DaQuan Bracey: "Chỉ là trả đũa thôi" - Ảnh 3.

Ngôi sao mang số áo 55 có phản ứng dữ dội sau khi nhận lỗi kỹ thuật thứ 2 từ trọng tài

Nhiều khi trọng tài phải xem xét tình huống nữa. Lúc đó đội tôi đang bị dẫn 25 điểm. Chẳng bao giờ đội thắng lại muốn đi uýnh lộn với đội thua. Vậy tại sao (DaQuan Bracey) lại phản ứng thái quá như vậy? Quyết định lúc đó của trọng tài làm cầu thủ nóng đầu hơn.

Thực sự điều này mình không nên nói nhưng trọng tài có thể làm trận đấu hay hơn bằng cách đừng thổi thiên về đội đang thắng. Khán giả cũng muốn xem trận đấu căng kèo hơn là một trận đấu ngã ngũ mà đội thua còn bị thổi ác nữa".

Lê Hiếu Thành nói về tình huống chơi xấu DaQuan Bracey: "Chỉ là trả đũa thôi" - Ảnh 4.

Cầu thủ 2 đội liên tục khiếu nại về các quyết định của trọng tài trong trận đấu

Nếu theo dõi Lê Hiếu Thành từ những năm đầu thi đấu, khán giả VBA không còn lạ lẫm với lối chơi nhiệt huyết và pha chút tinh quái từ cầu thủ này. Mặc dù những pha chơi xấu như trên luôn nhận được sự bất bình rất lớn từ khán giả nhưng ngôi sao mang áo số 65 lại không ngại "đóng vai người xấu". Theo quan điểm của đội trưởng Cantho Catfish, một cầu thủ cần cống hiến hết mình cho tập thể, không chỉ bằng nỗ lực tập luyện và thi đấu mà đôi khi còn sử dụng cả đòn tâm lý khiến đối thủ khó chịu.

Tuy nhiên, ở góc độ khách quan, có thể thấy pha lên gối vào bộ hạ mà Lê Hiếu Thành thực hiện với DaQuan Bracey là hành động phản tinh thần thể thao. Tổ trọng tài đã đưa ra quyết định đúng đắn khi trục xuất anh khỏi trận đấu sau pha phạm lỗi nguy hiểm này. Nếu như VBA Premier Bubble Games 2021 vẫn tiếp diễn, cả 2 cầu thủ đáng lẽ sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc từ giải đấu.