Kim Ji Soo phản ứng gay gắt với trọng tài sau tình huống tranh bóng dẫn tới chấn thương mũi

HUY PHẠM , 15:21 07/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở trong trận đấu giữa Saigon Heat và Cantho Catfish, Kim Ji Soo đã không thể thi đấu trọn vẹn cả trận khi dính phải chấn thương vùng mũi ở cuối hiệp 2.

Chiều 7/11 trên sóng truyền hình, VBA Premier Bubble Games 2021 tiếp tục trình chiếu lại trận đấu giữa Saigon Heat và Cantho Catfish. Theo diễn biến của mùa giải khi đó, đây cũng là trận đấu cuối cùng của cả 2 đội trước khi VBA 2021 bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ở trong trận đấu cuối cùng này, Kim Ji Soo, cầu thủ trẻ của Saigon Heat đã không thể thi đấu trọn vẹn cả trận khi dính phải chấn thương ở cuối hiệp 2.

Kim Ji Soo chấn thương sau tình huống tranh bóng với Nguyễn Văn Vinh

Ở trong tình huống này, lỗi đầu tiên sẽ phải kể tới tân binh Nguyễn Quang Bình. Với đường chuyền hớ hênh và quá dễ đoán, Văn Vinh bên phía Cantho Catfish dễ dàng "đọc bài" và có tình huống cướp bóng chuẩn xác trước khi bóng tới tay Kim Ji Soo. Bóng đập tay Văn Vinh và lăn trở về bên phía phần sân của Saigon Heat, hai cầu thủ sau đó với quyết tâm giành bóng đã không may xảy ra va chạm.

Theo clip quay chậm, có thể thấy đây là va chạm không mong muốn tới từ cả 2. Trong nỗ lực lấy bóng, Kim Ji Soo đã nhoài người và tay của cầu thủ này vô tình ngáng đường chạy của Văn Vinh. Ở thời điểm đó, Văn Vinh đã không thể làm tốc độ và đã ngã thẳng lên phần đầu của Kim Ji Soo. Với sức nặng cả cơ thể đè lên khi đó, Kim Ji Soo đã dập thẳng mặt xuống sàn đấu, cú đập mạnh này đã khiến phần mũi của cầu thủ mang hai dòng máu Việt - Hàn bị chấn thương.

Pha va chạm này khiến trận đấu bị gián đoạn khá lâu trước khi Kim Ji Soo tự đứng dậy và bước về khu vực kỹ thuật của Saigon Heat. Trước khi có thể tự đứng dậy, Kim Ji Soo được đội ngũ y tế của Saigon Heat sơ cứu và cầm máu.

Kim Ji Soo tỏ ra khá đau sau tình huống bị dập mũi rất mạnh xuống sàn

Ở thời điểm đó, trọng tài Dominic cho rằng đó là tình huống phạm lỗi cản người của Kim Ji Soo với Văn Vinh. Cầu thủ trẻ sinh năm 2001 khi đó rất tức giận và đã có những phản ứng gay gắt với trọng tài người Philippines.

Tuy nhiên, quyết định từ phía trọng tài Dominic không thay đổi. Sau đó Kim Ji Soo cũng không góp mặt trong phần còn lại của trận đấu. Tình huống này cũng dẫn tới một lỗi kỹ thuật cho HLV Matt Van Pelt sau đó ở đầu hiệp 3. Sau quãng giờ nghỉ giữa trận, HLV Matt Van Pelt đã có những tranh luận khá lâu với trọng tài người Philippines về tình huống của Kim Ji Soo.

Không rõ cả hai đã nói những gì nhưng HLV Matt Van Pelt đã bị thổi một lỗi kỹ thuật. Lê Hiếu Thành là người đứng lên vạch ném phạt và thành công rút ngắn cách biệt còn 33-54 cho Cantho Catfish ở đầu hiệp 3.

Kim Ji Soo phản ứng gay gắt với trọng tài sau tình huống tranh bóng dẫn tới chấn thương mũi - Ảnh 3.

Kim Ji Soo gặp khá nhiều chấn thương ở mùa giải 2021

Tuy nhiên trong những diễn biến còn lại, với dàn cầu thủ kém chất lượng cùng sự thiếu thốn về mặt nhân sự chủ chốt, Cantho Catfish đã không thể tạo nên điều bất ngờ khi nhận về thất bại chung cuộc 82-104.

Ngoài tình huống va chạm của Kim Ji Soo cùng Nguyễn Văn Vinh, trận đấu thứ 2 giữa Saigon Heat cùng Cantho Catfish cũng là một trong những trận cầu căng thẳng nhất tại VBA Premier Bubble Games 2021. Tuy nhiên sự căng thẳng lại tới từ những tình huống va chạm giữa cầu thủ hai bên, chứ không phải từ tính chất chuyên môn.

Sau đó không lâu, Lê Hiếu Thành cùng DaQuan Bracey cũng có những va chạm căng thẳng dẫn tới trận đấu bị gián đoạn trong suốt 6 phút. May mắn là đã không có bất cứ xô xát nào xảy ra trên sân.