Lê Đức Phát: "Đội tuyển cầu lông Việt Nam luôn động viên nhau thi đấu hết sức mình vì đất nước"

XT6 , 19:54 15/05/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển cầu lông Việt Nam tập luyện buổi cuối cùng để làm quen sân thi đấu tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang. VĐV Lê Đức Phát có những chia sẻ thú vị về SEA Games sắp tới.

Phỏng vấn Lê Đức Phát: "Đội tuyển cầu lông Việt Nam luôn động viên nhau thi đấu hết sức mình vì đất nước"

Lê Đức Phát là VĐV cầu lông trẻ của Việt Nam và đang thuộc biên chế của quân đội. Anh là một trong những hi vọng sẽ đem về huy chương cho nước chủ nhà ở kì SEA Games năm nay. Chia sẻ về sự chuẩn bị cho thế vận hội, Đức Phát tâm sự: "Đội tuyển cầu lông Việt Nam đã có sự chuẩn bị từ đầu năm nay, mọi người đã tập luyện ở trường sư phạm TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh và có sự hỗ trợ từ chuyên gia nước ngoài nên mọi thứ vẫn đang diễn ra rất tốt và thuận lợi. 

Vì mình mới đi tập huấn ở Đan Mạch về, thời gian tập luyện với đội tuyển quốc gia không nhiều nhưng được nghe các bạn nói lại cũng như có khoảng thời gian ngắn tập luyện cùng thì mình thấy các giáo án và bài tập của chuyên gia Indonesia rất là tốt và hợp lý. Thì hi vọng mọi người sẽ có một kết quả tốt ở SEA Games 31 lần này".

Phỏng vấn Lê Đức Phát: "Đội tuyển cầu lông Việt Nam luôn động viên nhau thi đấu hết sức vì đất nước" - Ảnh 1.

Lê Đức Phát có sự chuẩn bị rất kĩ cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Anh được kì vọng sẽ có tấm huy chương tại SEA Games 31 (Ảnh: FBNV)

Đầu năm 2022, Lê Đức Phát đã bắt đầu chuyến đi tập huấn tại Đan Mạch ở lớp của cựu huyền thoại cầu lông Đan Mạch, Peter Gade. Anh cho rằng mỗi nơi đều có những giáo án và cách tập luyện riêng. Châu Âu họ có giáo án và cách tập khác hẳn so với Đông Nam Á nên mỗi chuyến tập huấn đều mang lại cho anh những kinh nghiệm và có thêm những tiến bộ về vấn đề chuyên môn. Mục tiêu trong năm nay của Đức Phát sẽ là nằm được trong top 100 thế giới để chuẩn bị cho Olympic 2024. 

Sáng 15/5 đã diễn ra lễ bốc thăm và cuộc họp lãnh đội nội dung đồng đội của môn cầu lông SEA Games 31. ĐT cầu lông Việt Nam sẽ gặp ĐT Malaysia tại vòng đầu tiên vào sáng thứ 2 ngày 16/5 tới đây. Nói về cơ hội và thách thức của ĐTVN, VĐV Lê Đức Phát chia sẻ thêm: "Thật sự bốc thăm gặp Malaysia, một cường quốc của cầu lông Đông Nam Á sẽ là rất khó khăn nhưng mọi người vẫn bảo nhau sẽ cố gắng hết mình và luôn bên nhau nên hi vọng ngày mai sẽ có những trận đấu tuyệt vời của ĐTVN" 

Nhận xét về cơ sở vật chất của nhà thi đấu Bắc Giang, VĐV của ĐTVN cho rằng đây là một trong những giải có tiêu chuẩn lớn ngang với các giải trên thế giới nên từ cơ sở vật chất, nhà thi đấu đều rất tốt và mọi thứ nói chung là đạt chuẩn quốc tế. 

Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để giải đấu được bắt đầu vào sáng 26/2 (Ảnh: XT6)

9 giờ sáng 16/5 sẽ diễn ra nội dung cầu lông đồng đội nữ và 15 giờ chiều sẽ diễn ra nội dung đồng đội nam tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang. Khán giả sẽ được vào cửa tự do để cỗ vũ cho đội tuyển nước nhà.

ĐTVN sẽ gặp ĐT Malaysia tại nội dung đồng đội (Ảnh: VBF)

https://sport5.vn/le-duc-phat-doi-tuyen-cau-long-viet-nam-luon-dong-vien-nhau-thi-dau-het-suc-minh-vi-dat-nuoc-20220515164758108.htm