Hot girl cầu lông Thùy Linh chia sẻ những kỉ niệm "cười ra nước mắt" cùng đội tuyển khi thi đấu nước ngoài

Xuân Trường , 23:05 29/08/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Trong livestream của VĐV Đỗ Tuấn Đức, Nguyễn Thùy Linh chia sẻ những kỉ niệm khó quên cùng đồng đội khi đi thi đấu tại Olympic Tokyo.

Tối 29/8, VĐV cầu lông đôi nam số 1 Việt Nam - Đỗ Tuấn Đức đã tổ chức một buổi livestream trò chuyện cùng tay vợt Nguyễn Thùy Linh sau hành trình tại Olympic Tokyo 2022. Trong cuộc trò chuyện thú vị kéo dài gần 2 tiếng, Thùy Linh vui vẻ chia sẻ với NHM về kỳ Thế vận hội thành công vừa qua.

"Mình bay từ Việt Nam vào ban đêm và tới Nhật vào sáng sớm. Toàn đoàn phải xét nghiệm Covid-19, làm thủ tục mất 3 tiếng. Đúng ra là phải cách ly 3 ngày ở ngoài nhưng may lại được xét và vào thẳng làng VĐV Olympic luôn. Mình ở cùng tòa với đoàn của Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines.

Trận đấu gặp đơn nữ số 1 thế giới Tai Tzu-ying, mọi người cứ nghĩ là mình tâm lý nhưng thật ra lúc đó mình chẳng áp lực gì cả và đánh rất thoải mái, vào sân với một tinh thần là đánh hết sức có thể. Lúc đó HLV người Nhật có nhắn tin cho mình là ông ý không xem trận đó luôn vì Tai Tzu-ying giỏi toàn diện rồi nhưng ông khuyên cứ chạy thật nhiệt tình vào, đối thủ đánh quả nào mình chạy quả đấy để họ biết rằng là dù có thắng thì đây cũng là một trận đấu không dễ dàng.

Hot girl cầu lông Thùy Linh chia sẻ những kỉ niệm "cười ra nước mắt" cùng đội tuyển khi thi đấu nước ngoài - Ảnh 1.

Livestream của VĐV Đỗ Tuấn Đức và Nguyễn Thùy Linh giao lưu với NHM (Ảnh chụp màn hình)

Lúc đánh xong trận, Tai Tzu-ying chắc là khá bất ngờ vì mình đánh như thế xong rồi mình chạy ra xin chụp ảnh và có nói bằng tiếng Trung rằng mình rất hâm mộ bạn ý. Và mình có giải thích là ngày trước mình đi tập huấn thời gian dài ở Trung Quốc nên biết nói một chút. Sau đó thì Tai Tzu-ying có hỏi mình có huy hiệu không và yêu cầu đổi với nhau như thế. Lúc tạm biệt mình có nói là hãy cố gắng vô địch nhé và bạn ấy đáp lại rằng sẽ cố gắng hết sức. Nhưng rồi hơi tiếc trong trận chung kết khi Tai Tzu-ying chỉ giành được huy chương bạc".

Tại kỳ Thế vận hội Olympic, Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc giành được 2 chiến thắng và chỉ thất bại trước tay vợt số 1 thế giới. Bảng đấu của Thùy Linh có 4 VĐV và chỉ lấy 1 VĐV duy nhất đầu bảng nên VĐV người Phú Thọ không thể tiếp tục cạnh tranh huy chương. 

Đơn nữ số 1 Việt Nam còn chia sẻ thêm về một kỉ niệm đáng nhớ khi cùng đội tuyển đi thi đấu nước ngoài: "Khi đó mình tham dự giải ở Italy, có mình, anh Tuấn Đức, chị Như Thảo, anh Cao Cường và BHL. Toàn đội phải quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kì mất 11 tiếng không có wifi, mọi người phải ngồi nhìn nhau mất nửa ngày trời. Hơn thế nữa, thời gian thi đấu bọn mình chỉ toàn ăn mì tôm và phở gói kèm xúc xích, thịt hộp mang từ Việt Nam đi. Phải đến tận hôm cuối cùng mới được ăn bát cơm cháy tự nấu mà còn phải nấu chui ở trong nhà vệ sinh cơ. Mặc dù vất vả nhưng khoảng thời gian ấy lại rất vui". 

Hot girl cầu lông Thùy Linh chia sẻ những kỉ niệm "cười ra nước mắt" cùng đội tuyển khi thi đấu nước ngoài - Ảnh 2.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức gặp mặt tổng kết và chúc mừng Ban huấn luyện và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia đã hoàn thành tốt nhiệm vụ (Ảnh: VBF)

Hiện tại, Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Tiến Minh sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Nội, cả hai di chuyển về Trường Đại học TDTT Bắc Ninh để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.