Hot girl Nguyễn Thùy Linh cải thiện vị trí trên BXH cầu lông thế giới sau Olympic Tokyo

XT6 , 12:27 10/08/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sau thành tích ngoài mong đợi tại Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Thùy Linh đã có bước tiến đáng kể trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Giành chiến thắng 2 trận tại vòng bảng, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã cho thấy một phong độ ấn tượng tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trước những VĐV có thứ hạng cao hơn mình trên BXH cầu lông thế giới. Cô chỉ nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới sau đó giành HCB là Tai Tzu Ying. Đây là lần đầu tiên Thùy Linh tham dự Olympic sau khi vượt qua đàn chị Vũ Thị Trang để giành suất tới Tokyo. 

Trước khi tham dự, đơn nữ số 1 Việt Nam xếp hạng 49 thế giới. Sau hành trình Olympic, Thùy Linh tăng thêm 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới với 31.506 điểm, xếp trên cả Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người đã thua cô ở vòng bảng. Cùng với đó, đàn chị Vũ Thị Trang hiện được xếp hạng 52 thế giới với 28.555 điểm.

Hot girl Nguyễn Thùy Linh cải thiện vị trí trên BXH cầu lông thế giới sau Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh tăng 3 bậc trên BXH cầu lông thế giới theo cập nhật mới nhất (Ảnh: Chụp màn hình)

Thành tích tại Olympic Tokyo 2020 là hoàn toàn xứng đáng với tay vợt người Phú Thọ bởi cô đã có một sự chuẩn bị rất tốt trước khi tham dự cũng như có một tâm lý vững vàng khi biết sẽ phải gặp những đối thủ rất mạnh tại vòng bảng. Với tài năng cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế thành công, sắp tới Thùy Linh sẽ được Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tạo điều kiện giúp cô quay trở lại Nhật Bản để tập huấn trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games được tổ chức tại Việt Nam. 

Khi kết thúc vòng bảng với 2 chiến thắng ngoài mong đợi, Thùy Linh chia sẻ lên trang cá nhân: "Sau 2 trận thắng tại Olympic, tôi cảm thấy rất vui. 3 trận tại giải đã giúp tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm. Đây là cơ hội tốt để tôi có thể cải thiện bản thân. Sau trận gặp Tai Tzu-ying, tôi nghĩ bản thân hoàn toàn có khả năng đánh được với họ"

Hot girl Nguyễn Thùy Linh cải thiện vị trí trên BXH cầu lông thế giới sau Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Thùy Linh sẽ quay trở lại Nhật để tập huấn chuẩn bị cho SEA Games tại Việt Nam (Ảnh: Getty)

Hiện tại, Thùy Linh và đoàn thể thao Việt Nam đang thực hiện việc cách ly 14 ngày tại Hà Nội sau khi trở về nước vào ngày 4/8. Do tình hình Covid-19 đang rất phức tạp tại Nhật Bản nên không có bất cứ thành viên nào ở lại dự bế mạc vào ngày 8/8. Kết thúc kỳ Thế vận hội, thể thao Việt Nam không giành được huy chương nào, tuy nhiên các VĐV đã làm hết sức và đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với người hâm mộ nước nhà.