Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lãnh đạo VFF phản đối việc Singapore muốn chọn sân cỏ nhân tạo đá AFF Cup 2022

Yến Hoàng , 07:17 06/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đồng ý việc Singapore tính chọn mặt sân cỏ nhân tạo để thi đấu ở AFF Cup 2022.

AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh vào cuối năm nay, hiện tại các đội đang chuẩn bị tích cực cho sân chơi cao nhất khu vực. Ở giải đấu năm nay, các đội sẽ thi đấu cả sân nhà và sân khách nên việc chọn sân để làm sân nhà cũng được các nước thành viên quan tâm.

Trong cuộc trực tuyến sáng 5/10 của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), vấn đề này đã được đưa ra bàn luận. Theo đó, trước thông tin Singapore có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của ĐT Singapore, ông Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này và cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Lãnh đạo VFF phản đối việc Singapore muốn chọn sân cỏ nhân tạo đá AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Ảnh: VFF).

Theo ông Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Đây cũng là bài học thực tế được rút ra sau những trận đấu của các đội tuyển trên mặt cỏ nhân tạo ở SEA Games 30. Hội đồng AFF ghi nhận ý kiến đóng góp từ phía ông Trần Quốc Tuấn và khẳng định, sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình khi tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022.

Ở AFF Cup 2022, Singapore nằm tại bảng B cùng với Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Lào. Theo lịch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khách trên sân của Singapore ở vòng bảng./.