Vòng loại U17 châu Á tại Indonesia bị cấm khán giả sau vụ bạo loạn

Bảo Bình , 10:54 04/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết sẽ không mở cửa đón khán giả vào sân ở các trận đấu tại bảng B vòng loại U17 châu Á 2023.

Bảng B vòng loại U17 châu Á 2023 đang diễn ra tại Indonesia. Tuy nhiên mới đây phía PSSI thông báo sẽ không đón khán giả vào sân các lượt trận từ ngày 3/10.

"Vì sự an toàn và thuận lợi của trận đấu cũng như tôn trọng và chia sẻ đau buồn vì những gì xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan, Malang, vòng loại U17 châu Á 2023 chính thức được tổ chức mà không có khán giả. Hệ thống sẽ hoàn tiền cho những người mua vé", trang chủ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đăng tải.

Vòng loại U17 châu Á tại Indonesia bị cấm khán giả sau vụ bạo loạn - Ảnh 1.

Thảm kịch diễn ra trên sân vận động tại Indonesia (Ảnh: CNN Indonesia)

Trước đó, trong trận đấu tối 1/10, cổ động viên giữa hai đội chơi tại giải vô địch quốc gia gồm Java Arema và Persebaya Surabaya đã xô xát, sau khi Java Arema bị đánh bại 3-2. Một số cổ động viên đã kích động tràn xuống sân buộc lực lượng an ninh quyết định dùng hơi cay và vũ lực để giải tán đám đông vô tình khiến mọi chuyện trở nên mất kiểm soát. Nhiều người đã bị thương và thiệt mạng ngay tại sân vận động.

Điều này khiến cho các trận đấu còn lại tổ chức tại Indonesia đã bị cấm khán giả. Bảng B vòng loại U17 châu Á 2023 gồm chủ nhà U17 Indonesia, UAE, Malaysia, Guam và Palestine. Lượt trận đầu tiên đã diễn ra hôm 1/10 với kết quả Malaysia thắng Palestine 4-0 còn UAE vượt qua Guam 9-0. Vào hôm qua (3/10), U17 Indonesia đã thắng Guam với tỷ số 14-0.