LĐBĐ Indonesia gửi đơn giải trình lên FIFA, nuôi hy vọng tổ chức U20 World Cup sau thảm kịch

(Tổ Quốc) - Sau thảm kịch bóng đá khiến 125 người thiệt mạng, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia (PSSI) vẫn nuôi hy vọng được tổ chức U20 World Cup 2023.

Sự kiện bạo loạn trên sân vận động Kanjuruhan, trong trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya (1/10) nhận được sự quan tâm của những người yêu bóng đá trên toàn thế giới. 125 người thiệt mạng, 302 người thương nhẹ, 21 người thương nặng, những con số đau lòng khiến sự kiện này trở thành một trong những "thảm kịch" lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Với bóng đá Indonesia, tác động của thảm kịch này sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Trước mắt, các trận đấu ở vòng 12 của giải VĐQG Indonesia sẽ bị hoãn, một án phạt nặng dành cho Arema FC sắp được công bố. Bên cạnh đó, nhiều người còn lo ngại về việc FIFA sẽ tước quyền đăng cai vòng chung kết U20 World Cup 2023 của Indonesia.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi khẳng định đang nỗ lực trao đổi với FIFA để giữ quyền đăng cai cho Indonesia.

LĐBĐ Indonesia gửi đơn giải trình lên FIFA, nuôi hy vọng tổ chức U20 World Cup sau thảm kịch - Ảnh 1.

LĐBĐ Indonesia sẽ giải trình với FIFA (Ảnh: Bola)

"Chúng tôi thực sự hy vọng rằng vụ việc này sẽ không trở thành tài liệu để FIFA tham khảo, đồng thời đưa ra những quyết định không có lợi cho Indonesia và PSSI.

Chúng tôi đang liên hệ và sẽ làm đơn giải trình gửi lên FIFA, giải thích rằng đây không phải là xung đột giữa hai nhóm CĐV mà là một cuộc bạo động xuất phát từ nhóm nhỏ những người quá khích", Ông Yunus Nusi phát biểu với truyền thông.

VCK U20 World Cup dự kiến tổ chức từ từ ngày 20/5 đến ngày 11/6 năm 2023 tại Indonesia. Đây là giải đấu được Indonesia nỗ lực, đầu tư rất nhiều tiền vào cơ sở vật chất cũng như con người. Nếu không được tổ chức, bóng đá Indonesia sẽ phải chịu tổn thất nặng nề.